VỀ BLOG

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐƠN GIẢN TÍNH THỜI GIAN HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH ?

25 tháng 06 2022
Chắc hẳn, trước khi xây dựng nhà ở ai cũng phải tính toán thời gian hoàn thành. Nhưng đối với những người không có kiến thức chuyên môn sâu về xây dựng sẽ vô cùng bị động trong việc tính toán. Vậy cần tính toán như thế nào cho phù hợp, TIDIARC sẽ chia sẻ kiến thức dựa trên những công trình thực tế mà chúng tôi đã làm qua bài viết dưới đây:

1. Yếu tố khách quan

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông Đầu tiên chúng ta phải tính toán đến các yếu tố khách quan như điều kiện môi trường, thời tiết và diện tích nhà ở, số lượng công nhân thi công. Bạn có thể xem bài viết "thời gian vàng để bắt đầu xây nhà đón tết" Về phần việc hoàn thiện thi công phần thô thường kéo dài từ 3 - 4 tháng, thời gian hoàn thiện từ 1 - 2 tháng. Như vậy tổng thời gian là 6 tháng cho một công trình nhà ở cơ bản, đối với nhà ở tầng cao hơn và nhiều kiến trúc phức tạp hơn sẽ kéo dài hơn từ 1 đến 2 tháng.

2. Tiến hành thi công xây thô

Nếu muốn xây nhà năm 2018 thì đây là 5 quy định cần biết Đào móng nhà bao gồm những công việc như : đào đất, đắp đất, gia công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông. Ước tính thực tế là 20 ngày. Xây dựng phần thân thô: Gia công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cột, sàn, dầm, xây tô, cán nền, làm mái, lắp dựng xà gỗ, lọt mái, lắp khung bao cửa.… ước tính thực tế vào khoảng 2 tháng. Sàn nhà: ước tính thực tế là 15 ngày cho 1 sàn, nên thời gian phụ thuộc vào số sàn. Hệ thống đường ống, điện, nước, mạng, cáp,..

3. Thi công xây hoàn thiện

Có nên bả Matit cho tường trước khi sơn - THỢ SƠN NHÀ HÀ NỘI 0949.122.689 Bả matit, sơn nước, sơn dầu Lắp và hoang thiện cửa gỗ, thép, nhôm Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền Đóng trần thạch cao Ốp lát gạch đá trang trí Ốp đá cầu thang, bàn bếp Lát nền nhà, WC, sân Lắp thiết bị điện, công tắc, ổ cắm… Lắp đèn chiếu sáng Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương, vòi nước, treo khăn Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà thực tế mà của TIDIARC, từ đó bạn có thể hiểu hơn về cách xây nhà và ước lượng được tương đối quá trình xây nhà diễn ra trong vòng bao lâu. Liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và chăm sóc từ đội ngũ kiến trúc sư. TIDIARC LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ GIA CHỦ! ▪️ Phone: 037 512 8686 ▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/ ▪️ Address: 26 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội ▪️ Mail: tidiarc@gmail.com