VỀ BLOG

Chia sẻ kinh nghiệm về cách bố trí nội thất phòng ngủ

28 tháng 12 2021
Phòng ngủ là không gian riêng tư để mọi người thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi làm việc, học tập. Để có được một không gian phòng ngủ thoải mái thì nhiều gia đình đã đầu tư thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu không gian sống như ý thì bạn nên biết cách bố trí nội thất phòng ngủ dưới đây.

Bố trí nội thất phòng ngủ theo bản mệnh của gia chủ

Phòng ngủ đẹp, tiện nghi thôi chưa đủ mà cần được thiết kế nội thất hợp phong thủy để mang đến cuộc sống hạnh phúc, may mắn. Vì thế cách bố trí nội thất phòng ngủ theo bản mệnh của gia chủ được thực hiện phổ biến và khá được chú trọng. Đối với từng mệnh sẽ có cách bố trí nội thất riêng, cụ thể:

Gia chủ Mệnh Kim

Cách bố trí nội thất phòng ngủ với gia chủ mệnh Kim là nên lựa chọn nội thất có màu vàng, nâu đất. Bởi trong ngũ hành phong thủy thì kim sinh thổ nên 2 màu sắc này kết hợp với nhau sẽ mang đến vận khí tốt cho gia chủ. Cách bố trí nội thất phòng ngủ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu sắc hòa hợp với mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi,…để giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc. Tránh sử dụng nội thất thuộc mệnh Hỏa cho người mệnh Kim để tránh xung khắc, gặp bất lợi.

Gia chủ Mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc rất phù hợp với các màu như xanh lá cây, xanh da trời. Do đó cách trang trí nội thất phòng ngủ tốt nhất là chọn nội thất có những màu trên để giúp điều hòa sinh khí giữa gia chủ và căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nội thất có màu tương sinh với mệnh Mộc như màu đen, xanh dương. Không nên sử dụng những màu sắc xung khắc như màu trắng, ghi, xám,… cách trang trí nội thất phòng ngủ

Gia chủ Mệnh Thủy

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2 cho người mệnh Thủy là chọn nội thất có gam màu xanh nước biển, xanh da trời hoặc tô điểm thêm màu vàng ánh kim để căn phòng thêm ấn tượng, năng động. Cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2 Theo quy luật phong thủy Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy nên bạn có thể chọn nội thất màu tương sinh thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi. Tránh sử dụng nội thất thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất để tránh tác động xấu.

Gia chủ Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc, và tương khắc với mệnh Thủy. Do đó, cách trang trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa là chọn nội thất màu thuộc Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,…hay màu thuộc Mộc như xanh lá. Màu sắc không nên dùng thuộc Thủy là đen và xanh dương.

Gia chủ Mệnh Thổ

Mệnh thổ phù hợp với các màu sắc bản mệnh như nâu đất, vàng hay cam đất. Theo phong thủy tương sinh tương khắc thì thủy khắc thổ, hỏa sinh thủy. Nên các màu sắc của mệnh hỏa có thể được dùng để làm màu bổ trợ cho không gian phòng ngủ. >>> Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2

Phòng ngủ diện tích 16m2 khá phổ biến và nhiều gia đình đang sở hữu căn phòng ngủ như thế này. Phòng ngủ 16m2 khá nhỏ hẹp nên khi bố trí nội thất gia chủ cần cẩn trọng để có thể tạo ra được một không gian nghỉ ngơi vừa tiện nghi vừa thoải mái. Đặc biệt là cách bố trí giường ngủ bởi đây là món đồ có diện tích lớn nhất trong phòng ngủ. Dưới đây là cách bố trí nội thất phòng ngủ với giường ngủ mà bạn nên nắm được:

Hướng giường ngủ

Chuyên gia chia sẻ cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2 với giường ngủ đầu tiên là phải lưu ý về hướng giường ngủ. Nên chọn đặt hướng giường tốt theo bát trạch, theo mệnh của gia chủ. Theo phân tích tuổi, bản mệnh trong ngũ hành thì cách bố trí nội thất phòng ngủ, hướng đặt giường ngủ người mệnh Mộc, Hỏa. Thủy là hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Còn những gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ thì đặt giường hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam, hướng Tây. Để biết bạn phù hợp với hướng giường nào để mang đến sự thoải mái, minh mẫn mỗi khi thức dậy và điều tốt lành cho gia đình thì bạn nên tham khảo sách hoặc từ những người am hiểu phong thủy.

Vị trí giường ngủ

Cách bố trí nội thất phòng ngủ là tránh đặt giường ngay sát cửa ra vào. Bạn nên lắp đặt giường ở vị trí có thể quan sát cả căn phòng như đặt ở chính giữa phòng, căn đều hai bên. Điều này không chỉ giúp phòng ngủ trông cân đối, dễ dàng di chuyển mà còn sẽ tạo nên sự yên tâm cho gia ngủ, mang đến giấc ngủ ngon mỗi đêm.

Một số vị trí kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng ngủ, chuyên gia lưu ý để có không gian nghỉ ngơi tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, bạn cần nắm được một số vị trí kiêng kỵ khi đặt giường ngủ sau.

Không nên đặt đầu giường quay vào nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh, nhà tắm có nhiều mùi hôi, có chứa nhiều vi khuẩn có hại. Vì thế, Bạn không nên kê đầu giường đối diện nhà vệ sinh hay nhà tắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, khi kê đầu giường gần nhà tắm, nhà vệ sinh bạn còn sẽ dễ bị giật mình bởi tiếng nước, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào tốt hơn thì bạn có thể treo thêm rèm để đảm bảo sự riêng tư khi nghỉ ngơi.

Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng 

Theo phong thủy không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng bởi đây là khu vực có nhiều người qua lại. Bên cạnh đó nếu để đầu giường hướng cửa sẽ gây cảm giác bất an, lo lắng cho gia chủ, lâu dần có thể gây mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu. Nếu kê đầu giường theo hướng này dễ khiến người nằm trở nên khó tính, hay cáu gắt.

Kê giường ngủ sát vào bếp đun

Cách trang trí nội thất phòng ngủ với giường ngủ là không kê phần đầu giường hướng vào nhà bếp. Căn bếp là nơi đun nấu có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ và những vết bẩn,...Nếu kê đầu giường gần bếp gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn, tiếng chiên xào, tiếng dao thớt, dễ gây đau đầu,

Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Trong phong thủy cách bố trí nội thất phòng ngủ, gia chủ cần chú ý không kê giường gần cửa sổ. Bởi việc này không chỉ không đảm bảo vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ do những tiếng ồn từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nếu kê giường cạnh cửa sổ, ánh sáng mặt trời tự nhiên và mưa gió chiếu, hất vào chỗ nằm sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe. Đặc biệt sẽ rất nguy hiểm khi trời có sấm sét.

Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2 hợp phong thủy là không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà ngang. Bởi nếu đặt giường bên dưới những đồ này bạn sẽ rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, đường công danh không thuận lợi, mãi không phất lên được. >>> Xem thêm: chọn đồ nội thất theo phong thủy Thêm vào đó, khi đặt giường ở vị trí này người nằm sẽ cảm thấy bất an và lo sợ những đồ vật trên rơi xuống.

Dưới giường ngủ luôn phải có khoảng trống

Không gian dưới giường ngủ luôn để khoảng trống, chân giường thường cao hơn 10cm và không để kín đồ đạc dưới giường. Lý do là khi ngủ nguồn năng lượng sản sinh tuần hoàn quanh cơ thể. Nếu để đầy đồ dưới gầm giường, nguồn năng lượng đó sẽ bị ngăn cản.

Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi gia đình tụ họp, là nơi thể hiện bộ mặt, gu thẩm mỹ của gia đình. Thế nên bạn cần chú ý khi trang trí nội thất phòng khách đẹp, đảm bảo mọi thứ trong phòng khách đều hài hòa với nhau.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách

Khi lựa chọn thiết kế trang trí nội thất phòng khách đẹp bạn nên chọn nội thất có phong cách thiết kế thống nhất với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Việc này đảm bảo sự hài hòa và đồng bộ trong từng căn phòng. Nếu phòng khách nhà bạn có thiết kế tân cổ điển thì đừng chần chừ không lựa ngay những món đồ nội thất vừa hiện đại tính tế vừa cổ điển sang trọng. trang trí nội thất phòng khách đẹp

Kích thước nội thất

Mỗi một phòng khách lại có một kích thước riêng biệt. Tùy theo diện tích không gian phòng khách mà bạn lựa chọn kích thước thích hợp cho nội thất. Đặc biệt bạn có thể đặt nhà sản xuất đóng nội thất theo kích thước phù hợp. Cụ thể với phòng khách nhỏ nên chọn nội thất kiểu dáng đơn giản để căn phòng thêm thông thoáng.

Màu sắc nội thất

Khi trang trí nội thất phòng khách đẹp, các nhà thiết kế thường có xu hướng chọn các tone màu trung tính như trắng, xám, đen, nâu gỗ,...để dễ lựa chọn và bố trí nội thất, đồ trang trí xung quanh. Tiêu biểu là tone màu trắng kem để không gian phòng khách tươi sáng, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, lưu ý cho gia chủ là nên lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với màu sơn tường để tạo sự hài hòa, nét nổi bật cho phòng khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trang trí nội thất phòng khách theo mệnh của gia chủ để mang đến tài lộc, may mắn như gia chủ mệnh Hỏa chọn màu đỏ, cam, tím, hồng,...

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất 2022

Nếu bạn đang có ý định trang trí nội thất phòng ngủ thì TIDIARC xin giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, xu hướng năm 2021 dưới đây.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho người lớn 

Phòng ngủ người lớn có không gian rộng, chứa nhiều nội thất được thiết kế đa dạng. Bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

1. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản

Cách bố trí nội thất phòng ngủ dưới đây phù hợp với gia chủ mệnh Kim khi lựa chọn nội thất màu trắng, màu ghi. Toàn bộ nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế, thoải mái. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ Châu Âu hiện đại

Mẫu nội thất phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng. Màu sắc nội thất chủ yếu là tone màu trầm, màu xám ghi với các họa tiết tinh tế. Điểm nhấn của căn phòng là chiếc đèn thả trần ấn tượng.

3. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Cách trang trí nội thất phòng ngủ lựa chọn nội thất màu cam, màu xám dưới đây phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Chiếc giường được bố trí cân đối 2 bên, trong phòng không có quá nhiều nội thất nhưng tiện nghi. >>> Xem thêm: Phòng ngủ phong cách á đông

Mẫu thiết kế trang trí nội thất phòng ngủ cho trẻ em

TIDIARC xin gợi ý một số cách bố trí nội thất phòng ngủ 16m2 cho trẻ em ấn tượng thông qua những mẫu thiết kế sau:

1. Mẫu thiết kế nội thất dành cho bé trai

Những bé trai mạnh mẽ, cá tính thì nội thất tone màu xanh đậm, trắng xám khá được ưa chuộng. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai dưới đây có nội thất đơn giản nhưng thu hút với họa tiết trăng sao, mây, nhà du hành vũ trụ, phù hợp với những bé thích khám phá không gian. Mẫu thiết kế nội thất dành cho bé trai

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho bé gái

Cách bố trí nội thất phòng ngủ dành cho bé gái theo phong cách công chúa đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Nội thất có tone màu hồng dễ thương kết hợp với những món đồ trang trí đáng yêu khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn. >>> Xem thêm: Phòng ngủ thiết kế theo phong cách công chúa Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho bé gái

3. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhỏ

Nếu gia đình bạn có nhiều trẻ nhưng diện tích phòng ngủ lại khiêm tốn thì bạn không nên bỏ qua cách trang trí nội thất phòng ngủ dưới đây. Kiến trúc sư đã bố trí chiếc giường tầng hình ngôi nhà độc đáo để vừa tiết kiệm không gian, vừa giúp gây ấn tượng với trẻ. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhỏ

Công ty thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ TIDIARC

Bạn chưa có cách bố trí nội thất phòng ngủ đẹp, ấn tượng, bạn muốn thuê thiết kế thi công nội thất phòng ngủ trọn gói. Vậy thì tại sao bạn không chọn TIDIARC? TIDIARC là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà ở, chung cư, biệt thự,...Công ty đã được nhiều khách hàng tin tưởng giao cho trang trí nội thất phòng khách đẹp, phòng ngủ thoải mái. Công ty thiết kế và thi công nội thất Sử dụng dịch vị thiết kế và thi công nội thất ở TIDIARC, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị như: - Được kiến trúc sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm tư vấn cách bố trí nội thất phòng ngủ, lựa chọn phong cách thiết kế xu hướng, ấn tượng. - Kiến trúc sư có kiến thức về phong thủy sẽ giúp gia chủ trang trí phòng ngủ hợp mệnh, đúng hướng để có cuộc sống yên bình, hạnh phúc. - Được đội ngũ kỹ sư, công nhân thi công lành nghề, lắp đặt nội thất chất lượng, an toàn, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ. TIDIARC sản xuất và lắp đặt nội thất gỗ bền đẹp. Đây là chất liệu được khuyến khích sử dụng trong cách trang trí nội thất phòng ngủ. Bởi màu sắc gỗ thường có tone màu trầm ấm, mang đến cảm giác thư thái, gần gũi cho gia chủ. - Quy trình tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói rõ ràng, chi phí hợp lý, ưu đãi, cam kết không tăng giá. - Chế độ bảo hành sản phẩm nội thất lâu dài, thuận tiện, nhanh chóng. - Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, hỗ trợ tư vấn kịp thời. Trên đây là những thông tin có liên quan đến cách bố trí nội thất phòng ngủ. Bạn đang tìm đơn vị thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp thì hãy liên hệ đến TIDIARC để được hỗ trợ nhiệt tình. Nút đăng ký

Công ty nội thất TIDIARC Hotline: 098 374 9486 – 037 512 8686 Email: hotro@tidiarc.vn Văn Phòng Thiết Kế: Số 6 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1tZtHON0BZMvvIeITL3HnQ Website: https://tidiarc.vn