1. Thiết kế kiến trúc

Các bạn thân mến!

Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn bỏ tiền ra để xây dựng một ngôi nhà kém chất lượng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, những ngôi nhà như vậy vẫn mọc lên ở khắp nơi khiến không ít người ngao ngán khi nhìn thấy nó.

Là một người làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là xây dựng nhà ở dân dụng, tôi chân thành khuyên bạn nên là một trong số ít người nhận thức ra tầm quan trọng của vấn đề thiết kế kiến trúc. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng của ngôi nhà. Có hai điều cơ bản mà bạn nhất định phải biết:

Điều thứ nhất: Chỉ cần thiết kế các không gian hợp lý, khoa học, bố cục ngoại thất hài hòa thì 80% ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn rồi.

Điều thứ hai: Chất lượng ngôi nhà cao hấp hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ đầu tư vật liệu hoàn thiện và tài chính của bạn. Tuy nhiên, điều thứ 1 là vấn đề cơ bản và quan trọng nhất cần chú ý. Nếu điều thứ 1 không làm tốt thì cho dù đầu tư lớn bao nhiêu cũng đều là sự lãng phí.

2. Tại sao bạn nên chọn thiết kế kiến trúc tại Xây dựng Thời Đại

✔️ Hồ sơ thiết kế ý tưởng và hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công do Xây dựng Thời Đại thực hiện được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. 100% các sản phẩm đầu ra đảm bảo tuân theo nguyên lý thiết kế kiến trúc và phù hợp với nhu cầu sở thích của khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm việc cùng với chúng tôi. Xây dựng Thời Đại sẽ kiểm soát chất lượng và rủi ro ngay trên bản vẽ và trước khi thi công.

✔️ Kiến trúc sư chủ trì được chọn là những người có trên 10 năm kinh nghiệm và kỹ sư xây dựng quản lý chất lượng có trên 18 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư đều là những người năng động sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ giúp bạn có một thiết kế hoàn mỹ nhất cả về chuyên môn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

✔️ Đến với Xây dựng Thời Đại bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác của một “Thượng đế”. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, những nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn luôn tận tâm và nhiệt huyết tạo cảm giác thân thiện và an tâm cho bất kỳ ai.

✔️ Đội ngũ kiến trúc sư của Xây dựng Thời Đại có năng lực thiết kế cao giúp đáp ứng 100% yêu cầu về ngôi nhà lý tưởng của bạn.

✔️ Chi phí thiết kế của Xây dựng Thời Đại được giảm 20% so với thị trường đối với hồ sơ thiết kế ngang tầm về chất lượng. Bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế tại đây.

3. Quy trình thiết kế kiến trúc của Xây dựng Thời Đại

Bước 1: Xây dựng Thời Đại tiếp nhận yêu cầu của khách hàng tại văn phòng hoặc qua điện thoại, email.

Bước 2: Báo giá chi phí thiết kế, thời gian hoàn thiện hồ sơ và trách nhiệm của các bên

Bước 3: Thương thảo và ký kết hợp đồng

Bước 4: Khảo sát, chụp ảnh, đo đạc thực tế công trình

Bước 5:Thiết kế ý tưởng cho công trình bao gồm mặt bằng bố trí công năng và phối cảnh ngoại thất

Bước 6: Sau khi thống nhất thiết kế với khách hàng, Xây dựng Thời Đại tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công và lập dự toán chi tiết

Bước 7: Bàn giao hồ sơ thiết kế, bảng dự toán chi tiết và kết thúc hợp đồng

Thời gian đầu tư và nghiên cứu hoàn thành hồ sơ sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của khách hàng. Thông thường, thời gian hoàn thành hồ sơ trung bình từ 20-30 ngày làm việc. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách truy cập vào trang web của Xây dựng Thời Đại hoặc liên hệ với tôi để được tư vấn giải đáp trực tiếp.

Mời quý khách tham khảo thêm các công trình thiết kế của Xây dựng Thời Đại tại đây

4. Một số công trình thiết kế kiến trúc độc đáo và ấn tượng

wp-content/uploads/2021/07/mau-cong-trinh-thiet-ke-kien-truc-4.png

wp-content/uploads/2021/07/mau-cong-trinh-thiet-ke-kien-truc-3.png

wp-content/uploads/2021/07/mau-cong-trinh-thiet-ke-kien-truc-2.png

wp-content/uploads/2021/07/mau-cong-trinh-thiet-ke-kien-truc-1.png

wp-content/uploads/2021/07/mau-cong-trinh-thiet-ke-kien-truc.png

5. Các thành phần thiết kế kiến trúc trong hồ sơ thiết kế

 • Hình thức hồ sơ: đóng gáy khổ A3
 • Số lượng: 3 bộ. Trong đó 2 bộ dành cho khách hàng và bộ còn lại được lưu giữ tại công ty. Khách hàng phải ký vào hồ sơ lưu để đảm bảo hồ sơ lưu đã qua kiểm duyệt của hai bên.

5.1. Thành phần hồ sơ thiết kế của gói thiết kế thông dụng

Phần thiết kế kiến trúc:

 • Mặt bằng trệt, các tầng, sân thượng mái công trình
 • Mặt bằng chính, mặt đứng bên công trình
 • Mặt cắt chi tiết công trình
 • Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh
 • Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, balcone
 • Triển khai chi tiết từng phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn
 • Triển khai chi tiết cổng, cửa đi, cửa sổ
 • Mặt bằng lát gạch nền chi tiết các phòng, sân, sân thượng

Phối cảnh công trình

 • Phần thiết kế kết cấu:
 • Mặt bằng định vị, bố trí cọc (nếu có)
 • Mặt bằng định vị lưới cột
 • Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền
 • Chi tiết móng, dầm móng, móng bó nền
 • Chi tiết móng, dầm móng, móng bó nền
 • Chi tiết cắt, dầm, sàn, mái
 • Chi tiết cầu thang
 • Mặt bằng lanh tô các tầng

Phần thiết kế hệ thống điện:

 • Sơ đồ hệ thống điện
 • Mặt bằng bố trí điện các tầng
 • Mặt bằng bố trí điện trang trí, cầu thang
 • Hệ thống báo động chống sét, báo cháy, camera quan sát (nếu có yêu cầu)

Phần thiết kế hệ thống cấp thoát nước:

 • Sơ đồ hệ thống nước
 • Mặt bằng cấp thoát nước các tầng
 • Chi tiết cấp thoát nước các phòng vệ sinh

Phần thiết kế hệ thống điện thoại, internet:

 • Hệ thống điện thoại các tầng
 • Hệ thống ăng ten các tầng
 • Hệ thống internet các tầng
 • Các hệ thống kỹ thuật khác (nếu có)

5.2. Thành phần hồ sơ thiết kế của gói thiết kế cao cấp

Gói thiết kế cao cấp có đầy đủ các thành phần trong hồ sơ của gói thiết kế thông dụng. Ngoài ra, gói thiết kế này được bổ sung thêm phần thiết kế 3D nội thất cho từng phòng.

Nếu ngôi nhà của khách hàng cần đầu tư cao cấp cho nội thất, khách hàng nên chọn gói thiết kế cao cấp. Ngược lại, nếu không đặt nặng vấn đề nội thất, bạn hoàn toàn có thể chọn gói thiết kế thông dụng để giảm nhẹ chi phí.

6. Tầm quan trọng của ý tưởng thiết kế với công trình

✔️Sau khi được tư vấn bởi kiến trúc sư, ý tưởng thiết kế sẽ được thể hiện một cách chân thực bằng hình ảnh 3D. Nhờ đó, bạn có thể thấy trước ngôi nhà của mình từ ngoài vào trong một cách chi tiết rõ ràng.

✔️Giúp bạn có thể thấy rõ ràng các vật liệu để hoàn thành ngôi nhà. Đồng thời thấy được ngôi nhà của bạn sẽ đẹp đến mức nào khi sử dụng những vật liệu đó.

✔️Từ bản vẽ thiết kế có thể chọn chính xác các vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

✔️Ngoài ra, các kỹ sư xây dựng có thể tính toán kết cấu để đảm bảo độ vững chắc cho ngôi nhà như kích thước các cấu kiện bê tông, tiết diện sắt, nền móng… sao cho phù hợp với thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Nó đóng vai trò là bộ khung xương của ngôi nhà, khung xương càng tốt thì ngôi nhà càng kiên cố.

✔️Nếu thiết kế kết cấu là khung xương thì thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và thông tin liên lạc là mạch máu trong ngôi nhà. Nó đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

✔️Hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh giúp bạn xác định được chính xác nguyên vật liệu sử dụng. Trên cơ sở đó, Xây dựng Thời Đại lập nên dự toán chi phí chính xác cho ngôi nhà của bạn.

✔️Hồ sơ thiết kế và bản dự toán chi tiết giúp công việc thi công trở nên đơn giản rõ ràng hơn. Nhờ đó, bạn có thể an tâm hơn vì đã biết, đã thấy tất cả trước khi công trình hoàn thiện.

Như vậy, hồ sơ thiết kế kiến trúc là vô cùng quan trọng khi thi công công trình. Tin vui cho bạn là chúng tôi đang có chương trình giảm 60% chi phí thiết kế và tặng kèm một đèn chùm phòng khách trị giá đến 3.000.000đ cho những khách hàng ký hợp đồng thi công với TIDIARC trong thời gian này. Bên cạnh đó, còn rất nhiều dịch vụ ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ bạn.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được giảm thêm 10% trên tổng chi phí thiết kế.

_____________________________________________________________________

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Thiết Kế Nội Thất Thời Đại

MST: 0106061700

Văn Phòng Thiết Kế: Tầng 7, 164 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0375.12.8686

Email: hotro@tidiarc.vn

Website: www.tidiarc.vn

Website: www.xaydungthoidai.vn