VỀ BLOG

DIỆN TÍCH PHÒNG KHÁCH ĐẠT TIÊU CHUẨN THẨM MỸ TỐI ĐA

11 tháng 06 2022
Diện tích phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu m2 để mang lại thẩm mỹ - Phù hợp với từng kiểu nhà cụ thể
 
Tùy thuộc vào ngôi nhà mà đưa ra diện tích phòng khách bao nhiêu m2 cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những tiêu chuẩn diện tích phòng khách được ứng dụng rộng rãi ở nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự để quý vị có thể tham khảo từ đó ứng dụng vào ngôi nhà mình nhằm đảm bảo một không gian kiến trúc nhà đẹp tiện nghi thoải mái nhất.
 
Nên kê bàn ghế phòng khách nhà ống như thế nào? | VN THING - Mê Nhà Đẹp
 

1. Diện tích phòng khách căn hộ chung cư

Chung cư là một trong những loại hình xây dựng phổ biến hiện nay điển hình nhất là ở Hà Nội và TPHCM. Diện tích chung cư thông thường từ 50 -70m2 và không gian chung cho tất cả các các phòng như phòng khách, bếp và phòng ăn…. vì thế việc tính toán kích thước phòng khách thường dao động rơi vào 12m2.
 
Với diện tích này vẫn đảm bảo một không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Việc sắp xếp nội thất phòng khách như ghế, bàn hay trang trí đặt để những chậu cây xanh cũng không quá khó.
 

2. Diện tích phòng khách nhà ống

Nội thất phòng khách gồm những gì? Cách lựa chọn nội thất phòng khách |  Cleanipedia
Đây cũng là kiểu kiến trúc nhà ở phổ biến ở các thành phố lớn ở nước ta. Đặc trưng của những nhà ống, nhà phố là dài về chiều sâu và hẹp chiều ngang. Bởi thế mà kích thước phòng khách nhà ống theo tiêu chuẩn bị phụ thuộc vào yếu tố này rất nhiều.
 
Nhà ống thường được xây dựng với quy mô 2, 3 tầng phổ biến vì thế cách tính diện tích phòng khách nhà ống rơi vào khoảng 15m2-18m2. Tùy thuộc vào công trình kiến trúc mà kiến trúc sư đưa ra những phương án thiết kế cho phù hợp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định trong toàn bộ không gian kiến trúc.
 

3. Diện tích phòng khách biệt thự

Biệt thự là một trong những loại hình nhà ở cao cấp vì thế việc thiết kế nội thất phòng khách luôn được quan tâm nhằm đáp ứng một không gián ống tiện nghi, rộng rãi thể hiện được đẳng cấp của công trình.
 
Nhờ tổng diện tích xây dựng rộng cho nên kích thước phòng khách biệt thự cũng lớn hơn soi với những kiến trúc khác. Thường những phòng khách sẽ dao động khoảng 20m2- 25m2 đối với những công trình biệt thự nhỏ. 25-39m2 đối với những biệt thự rộng và trên 40m2 đối với những phòng khách biệt thự lâu đài.
 
Hy vọng qua bài viết trên của TIDIARC, gia chủ có thể biết được tiêu chuẩn diện tích phòng khác bao nhiêu từ đó đưa ra những phương án tính toán diện tích một cách phù hợp nhằm đảm bảo một phòng khách tiện nghi sang trọng.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như cần hỗ trợ tư vấn, quý gia chủ hãy gọi ngay đến Hotline của TIDIARC: 037 512 8686 - 098 3749 486