VỀ BLOG

KINH NGHIỆM LÀM NHÀ - THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ SƠN NHÀ?

16 tháng 06 2022
Chắc hẳn ai cũng hiểu rằng, sau khi hoàn thiện phần thô ngôi nhà, thì phần sơn tường là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, nhưng lại chưa biết thời điểm nào thích hợp để sơn tường. Vậy đâu là điều kiện và thời điểm tốt nhất để sơn nhà, Hãy theo dõi bài chia sẻ kinh nghiệm làm nhà của Tidiarc qua bài viết dưới dây nhé!  

Cách trát tường nhanh nhất đạt hiệu quả cao không phải ai cũng biết

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến sơn nhà

1.1. Thời tiết

Đối với thời tiết hanh khô có thể thực thi sơn nhà sau vài ngày, ngắn nhất là sau 2 ngày khi trát xong. Trong điều kiện nắng nóng, khô qúa trên 40 độ C cũng không nên sơn ngày vì nước sơn dễ bay hơi khiến màng sơn dễ bị bóng tróc, rạn nứt. Bởi lớp sơn cần thời gian nhất định để thấm và bám dính trên bề mặt. Điều kiện thời tiết quá nồm ẩm, mưa nhiều cũng không nên sơn ngay vì khiến công trình lâu khô và khă năng ngấm ẩm cao dẫn đến dễ bong tróc. Thời gian ngắn nhất là sau 2 có thể để đến 3 tháng.

1.2. Nhiệt độ

Nhiệt độ trung bình khoảng 30°C, độ ẩm môi trường khoảng 80% với điều kiện thời tiết khô ráo liên tục khoảng 1 tháng sau khi trát xong tường. Với trường hợp nhiệt độ cao hơn thì sau 14 ngày là có thể sơn được.

1.3. Kinh tế

Khi điều kiện kinh tế chưa đủ đáp ứng mà nhà đã hoàn thiện phần xây thô và trát cẩn thận thì bạn có thể sơn trong khoảng thời gian 5 năm. Đây là điều kiện tối ưu nhất cho điều kiên kinh tế để sơn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn để sang năm thứ 6, công trình sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng xuống cấp nhẹ bởi những tác động thời tiết. Chính vì vậy trong vòng 5 năm đầu, bạn cần cố gắng hoàn thiện phần sơn tường nhé.

2. Tường khô thế nào thì sơn được?

5 Lưu Ý Giúp Sơn Nhà Nhanh Khô | Chống Thấm Trí sơn Câu hỏi của nhiều khách hàng là tường khô thế nào thì sơn được? có sơn được ngay không? Câu trả lời là sau khi hoàn thiện trát tường cần ít nhất 2-3 ngày chờ tường khô và có điều kiện thích hợp kèm theo bên trên. Thời gian chờ tường khô (xi măng trong vữa khô hoàn toàn và đạt độ giãn nở tối đa) để sơn nhà lý tưởng là từ 28 ngày trở đi sau khi trát tường. Khi sơn cần tưới nước cần tưới nước cho ẩm mặt trát, nhất là khi trời khô hanh, nắng gắt. Che mưa, nắng khoảng 2-3 ngày đầu. Tường khô lý tưởng phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ của môi trường, các kts khuyến nghị mặt tường nên đảm bảo độ ẩm < 16% và > 10%. Đây là điều kiện đảm bảo cho lớp sơn có độ phẳng, lì, bám dính đẹp. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tường - Azzo.vn Nếu nhà bạn đang bước đến giai đoạn cuối cùng, cần hoàn thiện lớp sơn tường và thiết kế nội thất thì có thể gọi điện trực tiếp đến TIDIARC để được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. TIDIARC LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ GIA CHỦ! ▪️ Phone: 037 512 8686 ▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/ ▪️ Address: 26 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội ▪️ Mail: tidiarc@gmail.com