VỀ BLOG

[KINH NGHIỆM] MÁCH BẠN MẸO THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ NHỎ TIỆN NGHI

28 tháng 12 2021

Bạn có tin nếu biết cách lựa chọn thiết kế nội thất hợp lý, 1 căn phòng ngủ nhỏ cũng có thể tiện nghi và đẹp ngây ngất không? Hãy cùng xem mẹo bố trí phòng ngủ nhỏ của Tidi Arc dưới đây nhé:

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-1.jpg

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-2.jpg*Lưu ý: Mẹo này áp dụng cho những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp như 15m2, 9m2 hay thấm chí 7m2 nha!

1. Lựa Chọn Phong Cách Nội Thất Phù Hợp

Không như những căn phòng rộng rãi với diện tích dư dả để bạn lựa chọn những phong cách nội thất ưa thích. Với không gian khiêm tốn thì bạn nên chọn các phong cách nội thất không sử dụng quá nhiều chi tiết trong trang trí.

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-3.jpg

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-4.jpgLựa chọn thiết kế nội thất có đường nét thanh mảnh làm không gian thoáng hơn. Tránh chi tiết trang trí cầu kỳ, rườm rà làm căn phòng bị bức bối, rối mắt.

2. Chú Ý Đến Màu Sắc Và Ánh Sáng

Với phòng ngủ nhỏ, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng cửa sổ lớn. Cung cấp đủ ánh sáng sẽ tạo cảm giác rộng mở, thông thoáng, không còn cảm giác ngột ngạt.

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-5.jpg

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-6.jpgLựa chọn những màu sắc tạo cảm giác không gian rộng hơn. Có thể tham khảo các màu pastel phòng khoáng, trẻ trung vừa giúp căn phòng đọc đáo, ấn tượng.

3. Sử Dụng Nội Thất Đa Năng

Các thiết kế nhỏ gọn hoặc tích hợp chức năng nên được lựa chọn để đảm bảo sự tiện nghi cũng như tiết kiệm không gian. Có thể thiết kế bàn học hay kệ treo tường, Giường tầng kết hợp với bàn làm việc bên dưới, tủ kích trần,...cho không gian nhỏ.

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-7.jpg

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-8.png4. Sắp Xếp Nội thất Hợp Lý

Nếu biết cách bố trí nội thất hợp lý, căn phòng của bạn trông sẽ tiện nghi mà vẫn rất rộng rãi. Bố trí từ tủ quần áo đến giường ngủ, bàn học... gần tường hoặc tận dụng các góc chết sẽ tiết kiệm diện tích và giữ lối đi luôn thông thoáng.

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-9.jpg

https://tidiarc.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-nha-can-dien-tich-nho-10.jpg

Một không gian nhỏ không có nghĩa là thiếu tiện nghi và tạo cảm giác ngột ngạt chật chội. Nếu bố trí phòng ngủ nhỏ theo những mẹo trên thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi không những đầy đủ mà còn rất ấn tượng. Nếu bạn còn ngần ngại trong việc thay đổi không gian sống thì hãy liên hệ với Tidi Arc để được tư vấn ngay nhé.


Thông tin liên hệ thiết kế thi công nội thất nhà đẹp của TidiArc

Văn Phòng Thiết Kế:

Tidi Arc : Số 6 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Point Solution – Interior Designer 221D Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, Tp HCM

Xưởng Sản Xuất:

Cơ sở 1: Phúc Thọ, Hoài Đức, Hà Nội

Cơ sở 2: Đồng Quan – Quốc Oai – Hà Nội

Website : tidiarc.vn

Email: tidiarc@gmail.com – Hotline: 0375128686