VỀ BLOG

Xu hướng thiết kế căn hộ phong cách Indochine độc đáo

28 tháng 12 2021
Trong những năm gần đây, không khó để có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc được thiết kế nội thất phong cách Indochine. Không gian có sự hòa quyện giữa chất “Tây và Ta” ngày càng được yêu thích. Nếu bạn muốn thiết kế căn hộ phong cách Indochine thì đừng bỏ qua những thông tin sau.

Phong cách Indochine là gì?

Phong cách thiết kế Indochine hay còn được gọi là phong cách Đông Dương. Đây là phong cách thiết kế nội thất có sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, mang đến vẻ đẹp tân cổ điển ấn tượng. Indochina trong tiến Phát chỉ một khu vực ở Đông Nam Á, gần Ấn Độ và Trung Quốc. Thuật ngữ Indochina được đặt vào thế kỷ 19 và nó có ảnh hưởng của nền văn hóa Ấn – Trung. Sau này nó được dùng để làm tên thuộc địa của Pháp ở Đông Dương gồm Việt Nam, Lào, Campuchia,… Thiết kế căn hộ phong cách Indochine có sự kết hợp hoàn hảo giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Nó được phát triển theo từng thời kỳ và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có kiến trúc - nội thất. Thiết kế căn hộ phong cách indochine đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Tại Việt Nam, phong cách Đông Dương chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc 1000 năm. Thiết kế nội thất phong cách này thường chọn lọc những chi tiết trang trí truyền thống, đơn giản nhưng tinh tế. Kết hợp với nội thất hiện đại phù hợp với phong cách sóng và mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Lịch sử và nguồn gốc hình thành phong cách Đông Dương

Phong cách thiết kế Indochine được hình thành từ thời Pháp thuộc. Quân Pháp chiếm thành Gia Định năm 1859 để mở đường cho việc thành lập khu vực Đông Dương thuộc Pháp. Dưới thời kỳ Pháp trị, Luật Cornet được thông qua. Luật đã quy định các quy tắc về quy hoạch, phát triển đô thị các nước thuộc địa sử dụng kỹ thuật xây dựng phương Tây đương đại hài hòa với văn hóa bản địa. Kiến trúc sư, nhà quy hoạch Pháp Ernest Hébrard là người khởi nguồn cho thiết kế căn hộ phong cách indochine. Tích hợp kiến trúc các nước Đông Dương với kiến trúc thuộc địa Pháp. Ở Việt Nam, thiết kế Đông Dương indochine có sự kết hợp của yếu tố truyền thống của Việt Nam và nét hiện đại của Châu Âu. Phong cách thiết kế này đạt đỉnh cao vào những năm 1920 – 1945 và đã có rất nhiều công trình kiến trúc mang phong cách này xuất hiện ở Hà Nội, Sài Gòn.

Đặc điểm trong phong cách thiết kế Indochine

Thiết kế căn hộ phong cách Indochine đang ngày càng được ưa chuộng. Mang đến sự giản dị nhưng không kém phần riêng biệt vào thiết kế nội thất để tạo nên vẻ đẹp tân cổ điển sang trọng. Phong cách Đông Dương có những đặc điểm nổi bật như:

Về hoa văn, hoa tiết

Họa tiết, hoa văn truyền thống là nét đặc trưng trong văn hóa của người Châu Á. Vì vây, phong cách thiết kế Indochine tại Việt Nam có nhiều họa tiết mang đậm bản sắc dân tộc và có tính nghệ thuật cao như đường nét kỷ hà, hình chữ nhật, hình tĩnh vật, hình hoa lá,… Hiện nay, các họa tiết hoa văn trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách indochine đã tạo nên được những chất riêng khi được ứng dụng vào tường, trần, đồ trang trí, thiết bị nội thất,… - Họa tiết Kỷ Hà: Là họa tiết mắc lưới lục giác giống vảy trên mai rùa. Hay họa tiết mắc lưới hình thoi, cạnh hơi công, các họa tiết dài ngắn khác nhau. Họa tiết mắc lưới tam giác, hình nhân được sử dụng trong các đồ vật trang trí. - Họa tiết hình chữ nhật: Được trang trí các Hán tự, Hỷ, Phúc, Lộc, Thọ. Các đường nét đơn giản, đan xen chồng lớp, nằm gọn các các ô. - Họa tiết tĩnh vật: Họa tiết trái châu, hái con rồng cách điệu ở đầu góc mái, trên nóc chùa. Bộ bát bửu thường thấy gồm quả bầu, quạt, đàn bút,… - Họa tiết hoa lá quả: Họa tiết tứ quý 4 mùa, Tùng, Cúc, Trúc Mai,.. - Họa tiết hình thú: Tứ Linh – Long Lân Quy Phụng.

Về màu sắc chủ đạo

Thiết kế Đông Dương indochine thường sử dụng màu sắc trung tinh như màu vàng nhạt, trắng, kem, vàng kem,…phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Bên cạnh đó, một số căn hộ phong cách indochine còn sử dụng màu sắc ấm nóng, nổi bật như vàng cam, đỏ, tím,…

Về đồ nội thất

Trong thiết kế căn hộ phong cách Indochine đề cao những món đồ nội thất đặc trưng như sập gụ, bình phong, phản. Đây là các trang thiết bị tượng trưng cho sự tác động của văn hóa bản địa đến phong cách sống của người Pháp.

Về chất liệu sử dụng

Thiết kế Đông Dương indochine thường sử dụng những nguyên liệu phù hợp với mỗi khu vực. Tại Việt Nam, chất liệu gỗ là chủ đạo, bên cạnh đó còn có chất liệu tre nứa, gạch.
  • Chất liệu gỗ: Với tính mềm, bền chắc, gỗ được làm các vật dụng như bàn ghế, sàn, trần nhà, hệ thống cửa, rèm, vách ngăn,…Chất liệu này mang đến sự sang trọng, đẳng cấp, gần gũi cho không gian sống.
  • Chất liệu tre: Thiết kế căn hộ phong cách Indochine sử dụng nội thất, đồ trang trí làm từ tre nhằm tạo nên hình ảnh đẹp mắt, đậm chất làng quê Việt Nam. Tre chống mối mọt, có độ bền cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.
  • Gạch: Thường được dùng để lát sàn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian.

Sử dụng phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam

Đồ trang trí sử dụng trong phong cách thiết kế Indochine là phù điêu, tượng phật, bình phong hay các đồ chạm khắc thủ công tinh xảo.
  • Tượng Phật: Biểu tượng tôn giáo cho sự yên bình, thanh cao.
  • Tứ Linh: Mang đến may mắn.
  • Hoa sen: Biểu tượng cho sự trong sạch, thanh tinh. Hoa cúc tượng trưng cho sự thanh cao, bình dị.

Top 5+ mẫu căn hộ phong cách Indochine

Một không gian mang dấu ấn văn hóa truyền thống Á Đông và nét hiện đại, sang trọng của phương Tây đang là xu hướng thiết kế nội thất mà nhiều người hướng tới. Điều này sẽ có được nếu bạn lựa chọn thiết kế Đông Dương Indochine. Dưới đây là một số mẫu căn hộ phong cách Indochine đẹp mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu căn hộ thiết kế Đông Dương Indochine đẹp

Thiết kế căn hộ phong cách Indochine chủ yếu sử dụng những nội thất được làm từ gỗ tự nhiên bền chắc, thiết kế đơn giản. Kiến trúc sư đã bố trí bức bình phong, bức tượng Phật làm điểm nhấn cho căn phòng. Mang đến vẻ đẹp gần gũi, yên tĩnh và ấn tượng.

2. Mẫu phòng bếp căn hộ phong cách Indochine sang trọng

Không chỉ có phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả phòng bếp cũng được nhiều gia chủ chú trọng thiết kế nội thất phong cách Đông Dương. Trong phòng bếp sử dụng nội thất gỗ, tre nứa kết hợp với họa tiết những chú cò, mây, trăng, hoa. Đã tạo ra một không gian đậm chất làng quê Việt, mang đến sự gần gũi, bình dị cho phòng bếp.

3. Mẫu căn hộ chung cư thiết kế Indochine ấn tượng

Kiến trúc sư decor căn hộ chung cư phong cách Indochine với tone màu trắng – đen có độ tương phản mạnh, thu hút thị giác của con người. Phòng khách được thiết kế liên thông với phòng bếp nhằm tiết kiệm không gian. Nội thất trong căn hộ được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng. Tấm bình phong họa tiết chim cò tạo điểm nhấn cho căn phòng.

4. Mẫu thiết kế căn hộ phong cách Đông Dương tinh tế

Căn hộ mang phong cách thiết kế Indochine dưới đây sở hữu nội thất hiện đại với gam màu trung tính như trắng, kem, vàng nhạt, nâu. Mang đến vẻ đẹp vừa gần gũi vừa tinh tế, tươi trẻ cho căn hộ. Đồ trang trí trong căn phòng là bức tượng phật và chiếc quạt trần độc đáo.

5. Mẫu thiết kế căn hộ hiện đại phong cách Indochine

Khác với những căn hộ sở hữu gam màu trung tính, mẫu căn hộ phong cách Indochine này sử dụng gam màu sáng gồm màu vàng, trắng. Bức tường trắng đã làm nổi bật nội thất gỗ trong căn phòng. Họa tiết trong căn phòng đơn giản nhưng ấn tượng.

6. Mẫu phòng ăn thiết kế phong cách Indochine

Phòng ăn sở hữu nội thất phong cách thiết kế Indochine được làm hoàn toàn từ gỗ. Những chiếc ghế ăn thiết kế sang trọng với họa tiết kẻ sọc bắt mắt. Chiếc bàn ăn được giữ nguyên những đường vân gỗ quyến rũ mang đến không gian sang trọng cho gia đình.

7. Mẫu căn hộ phong cách Indochine trang nhã

Mẫu căn hộ chung cư phong cách Indochine có sự hòa quyện của văn hóa Việt với nét đẹp sang trọng của phương Tây. Nội thất gỗ được thiết kế tân cổ điển ấn tượng. Họa tiết hoa, lá cùng tone màu trắng, vàng, nâu đã khiến căn phòng thêm nổi bật hơn.

TIDIARC thiết kế căn hộ phong cách Indochine

Hiện nay, xu hướng thiết kế căn hộ phong cách Indochine đang được nhiều người lựa chọn và dần trở thành trào lưu mới. Từng không gian sống được khéo léo thiết kế nội thất phong cách Đông Dương mang đến một căn hộ tiện nghi, thoải mái, sang trọng. TIDIARC – Đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín hàng đầu đã được nhiều khách hàng tìm đến để thiết kế nội thất căn hộ phong cách indochine, thiết kế biệt thự vinhomes riversides. Từng không gian trong căn hộ như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ mang phong cách Đông Dương lại có nét đẹp riêng. Cụ thể như:

Phòng khách mang phong cách Indochine sang trọng

Thiết kế nội thất phong cách Indochine cho phòng khách có sự kết hợp giữa niềm hoài cổ truyền thống Á Đông với sự tinh tế, hiện đại của kiến trúc Pháp. Mang đến không gian sang trọng, đầy sáng tạo cho không gian sống. Sắc màu trung tính như màu nâu, đen, vàng kem được sử dụng cho nội thất phòng khách của căn hộ chung cư phong cách Indochine. Tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. >>> Xem thêm: Mẫu trang trí nội thất phòng khách đẹp Các kiến trúc sư của TIDIARC đã mang đến một không gian có nội thất gỗ đậm chất Á Đông. Mang đến sự gần gũi, ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Đồ nội thất được bố trí hài hòa, cân đối tạo ra một không gian hiện đại, tiện nghi cho gia chủ. Điểm nhấn của căn phòng này là bức tranh màu vàng hình hoàng hậu thời xưa. Khi bước vào căn phòng, bên cạnh nội thất, bức tranh là điểm thu hút ánh nhìn của mọi người.

Phòng ăn mang phong cách Indochine tiện nghi

Trong thiết kế không gian phòng ăn phong cách Indochine, kiến trúc sư TIDIACR đã decor các món đồ nội thất có thiết kế mộc mạc, đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng. Bộ bàn ăn chất liệu gỗ có kiểu dáng độc đáo, được thiết kế với đường nét tân cổ điển mềm mại tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ khi thưởng thức những món ăn ngon. >>> Xem thêm: phong cách thiết kế minimalist Màu sắc được lựa chọn cho phòng bếp phong cách thiết kế Indochine là màu trung tính như trắng, nâu, đen,…để tạo thiện cảm với người nhìn. Mang đến nét đẹp giản dị cho không gian. Bên cạnh đó, khi thiết kế căn hộ phong cách Indochine, không gian bếp còn được bố trí những chiếc đèn chùm tân cổ điển trang nhã và đèn thả làm từ tre nứa đơn sơ, giản dị. Tạo nên không gian vừa sang trọng vừa gần gũi với thiên nhiên.

Phòng ngủ mang phong cách Indochine nổi bật

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của con người sau ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi. Do đó, thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư phong cách indochine được nhiều người chú trọng. >>> Xem thêm: Mẫu Phòng ngủ phong cách châu âu Không gian phòng ngủ phong cách Đông Dương vô cùng ấm áp và thoải mái với chất liệu gỗ tự nhiên nhưng đầy tính nghệ thuật.  Đồ nội thất được tiết chế tối đa để giúp không gian nghỉ ngơi rộng rãi, thoải mái hơn. TIDIARC thiết kế căn hộ phong cách Indochine có phòng ngủ tone màu trắng, màu nâu. Mang đến cảm giác ấm cứng, gọn gàng, nhẹ nhàng cho căn phòng. Vẻ đẹp của những chiếc đèn ngủ, sàn nhà gỗ hay thảm họa tiết bắt mắt,…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên điểm nhấn cho không gian sống.

Tìm đơn vị thiết kế căn hộ chung cư phong cách Indochine uy tín, chuyên nghiệp

Sức hút và giá trị thẩm mỹ trong thiết kế căn hộ chung cư phong cách Indochine là lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn đầu tư. Nếu bạn muốn sở hữu căn nhà mang phong cách Đông Dương ấn tượng thì hãy tìm đến TIDIARC. TIDIARC ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu cả nước. Chuyên thiết kế căn hộ theo nhiều phong cách và cung cấp vật liệu, sản xuất gỗ cao cấp. Với phương châm hoạt động “Khách hàng là thượng đế” và đặt chất lượng lên hàng đầu, đơn vị thiết kế đã không ngừng nỗ lực từng ngày để mang đến những sản phẩm làm hài lòng khách hàng. Lựa chọn TIDIACR để thiết kế căn hộ phong cách Indochine là hoàn toàn đúng đắn. Đến đây bạn sẽ nhận được những giá trị như: - Được kến trúc sư trình độ cao, giàu ý tưởng tư vấn thiết kế nội thất phong cách Indochine độc đáo phù hợp với từng không gian sống. Dựa theo yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. - Đội ngũ kỹ sư - kỹ thuật viên – công nhân sẽ tiến hành thi công, lắp đặt nội thất phong cách thiết kế Indochine nhanh chóng. Cùng với gia chủ giám sát tiến độ công trình, sửa chữa và khắc phục sự cố nhanh chóng. Hoàn thiện công trình đúng thời gian. - TIDIARC dày dặn kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án thiết kế Đông Dương Indochine trong lĩnh vực nội thất. Tất cả đều được khách hàng đánh giá cao. - Đơn vị tự tin đáp ứng nhu cầu sản xuất và lắp đặt đồ gỗ tự nhiên - gỗ công nghiệp. Quy trình sản xuất, quản lý thi công dự án được giám sát chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn lao động. - Bảng giá minh bạch, rõ ràng, tùy từng dự án, kiến trúc sư sẽ báo giá chi tiết đến cho khách hàng. - Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội ở trên, TIDIARC xứng đáng là địa chỉ “vàng” giúp bạn sở hữu không gian sống phong cách thiết kế Indochine đẹp, độc đáo. Bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin về việc thiết kế căn hộ phong cách Indochine. Nếu bạn say mê phong cách Đông Dương mang bản sắc dân tộc và nét hiện đại phương Tây này thì đừng chần chừ hãy liên hệ với TIDIARC để được tư vấn thiết kế nhà ở ấn tượng. Thông tin liên hệ thiết kế thi công nội thất nhà đẹp của TidiArc Nút đăng ký

Công ty nội thất TIDIARC Hotline: 098 374 9486 – 037 512 8686 Email: hotro@tidiarc.vn Văn Phòng Thiết Kế: Số 6 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1tZtHON0BZMvvIeITL3HnQ Website: https://tidiarc.vn