VỀ BLOG

THỜI GIAN "VÀNG" ĐỂ BẮT ĐẦU XÂY NHÀ ĐÓN TẾT

22 tháng 06 2022

 

Xây nhà là việc lớn nên việc tính toán về phong thủy hay mệnh gia chủ thì chúng ta cần lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. Bài viết dưới đây, TIDIARC sẽ gợi ý những thời điểm thích hợp xây nhà, Quý gia chủ có thể tham khảo thêm và đóng góp ý kiến. 

1. Xây nhà vào thời điểm đầu năm

Kinh nghiệm xây nhà từ A - Z dành cho những người mới bắt đầu Theo dân gian xưa có câu: “Ra giêng ngày rộng tháng dài” câu nói hàm ý đây là thời điểm lý tưởng để làm những việc hệ trọng trong đời như xây dựng nhà cửa. Bởi thời điểm này như một dấu mốc quan trọng, kết thúc một năm cũ và bắt đầu một năm mới, vậy nên sẽ tập trung làm những việc đại sự. Đúng như câu nói của người xưa, đầu năm ngày rộng tháng dài, phù hợp để chuẩn bị, không bị gấp gáp về thời gian hoàn thiện như thời điểm cuối năm. Thời điểm đầu năm còn có nhiều lợi thế như tránh được việc gấp gáp và khan hiếm vật tư, vật liệu giúp chủ nhà tiết kiệm được những khoản chi phí không đáng có. Chính vì vậy, đầu năm sẽ là khoảng thời gian lý tưởng trong năm để xây dựng nhà cửa.

2. Xây nhà vào thời điểm giữa năm

Nếu muốn xây nhà năm 2018 thì đây là 5 quy định cần biết Thời điểm xây nhà giữa năm đặc biệt là tháng 7 và tháng 8 cũng là khoảng thời gian lý tưởng, vì khoảng thời gian này điều kiện về thời tiết cũng như nhiệt độ rất thuận lợi cho việc hoàn thiện. Theo phong thủy, thời điểm hoàn thiện sẽ kéo dài từ hè sang thu, lúc này điều kiện khí hậu tốt, mát mẻ, sẽ vô cùng hanh thông và thuận lợi cho gia chủ khi đón những điều mới. Hơn hết, mọi thủ tục hoàn thiện nhà đón tết trước khoảng 2 đến 3 tháng, gia chủ sẽ có đủ thời gian để sắm sửa cũng như xử lý mọi vấn đề phát sinh.

3. Xây nhà vào thời điểm cuối năm

  Xây nhà vào thời điểm cuối năm thường sẽ hạn chế hơn vì thời gian thi công gấp gáp, giá thành nhân công và vật tư vật liệu cũng từ đó mà tăng giá dẫn đến tổng chi phí xây dựng sẽ tăng lên một khoản đáng kể. Hơn hết, do thời gian hoàn thiện gấp rút nên không chỉ việc thi công khó kiểm soát ảnh hưởng chất lượng công trình mà còn khó ước tính được kỹ càng vật liệu, thời gian cần thiết để linh kết, đạt đến cường độ như tính toán ban đầu. Chính vì vậy, đối với những công trình xây dựng gấp rút cần hoàn thiện vào cuối năm trước khi sang năm mới thì cần tính toán kĩ càng trước khi triển khai. Thêm một điều cấm kị của người Á Đông là xây nhà "dây dưa" qua hai năm. Trên đây TIDIARC đã tổng hợp những thời điểm xây nhà để gia chủ có thể cân đối và lựa chọn thời điểm lý tưởng xây nhà của mình một cách hài lòng nhất. Các bạn hãy đưa ý kiến để hoàn thiện hơn kế hoạch xây nhà và lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất nhé! Liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và chăm sóc từ đội ngũ kiến trúc sư. TIDIARC LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ GIA CHỦ! ▪️ Phone: 037 512 8686 ▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/ ▪️ Address: 26 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội ▪️ Mail: tidiarc@gmail.com