Thi công khách sạn

Thi công khách sạn là một hạng mục dịch vụ trọng điểm tại TIDIARC – Công ty xây dựng khách sạn uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thị trường miền Bắc. Phân khúc mà TIDIARC hướng tới là xây dựng khách sạn tầm vừa và nhỏ, ví dụ như loại hình nhà nghỉ, homestay, khách sạn 3 sao, 4 sao với quỹ phòng từ 10 đến 100 phòng. TIDIARC thi công trọn gói từ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất khách sạn, xây dựng phần thô, thi công hoàn thiện nội thất khách sạn. Cung cấp giải pháp thực tiễn với báo giá xây khách sạn chi tiết theo từng gói thầu phù hợp với mong muốn, và khả năng tài chính của chủ đầu tư. 

Thi công khách sạn

Thi công khách sạn trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thị trường

Tổng quan về thi công khách sạn

Thi công khách sạn là gì?

Thi công khách sạn là quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình để tạo ra một địa điểm, nơi cung cấp dịch vụ lưu trú cho du khách. Quá trình này bao gồm các công việc như xây dựng kết cấu, lắp đặt hệ thống điện nước, thi công nội thất và các công đoạn hoàn thiện khác để đưa một khách sạn đi vào hoạt động. 

Thi công khách sạn là một công việc đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm nhà thầu cực kỳ cao, vì công năng và kết cấu đòi hỏi chịu tải cho một số lượng người sử dụng rất lớn. Vì thế, thông thường các chủ đầu tư sẽ lựa chọn một tổng thầu hoặc nhiều nhà thầu phụ có chuyên môn riêng để kết hợp xây dựng khách sạn. Thi công khách sạn ngoài yêu cầu kỹ thuật còn đòi hỏi thẩm mỹ khác biệt, độc đáo, đầy đủ tiện nghi để tạo ra một không gian lưu trú ấn tượng, thoải mái nhất cho du khách. 

Thi công khách sạn

Thi công xây dựng khách sạn đòi đòi nhà thầu có kinh nghiệm và năng lực

Có những loại hình thi công khách sạn nào?

Xây dựng khách sạn có thể phân loại dựa trên quy mô, kiểu dáng, và dịch vụ cung cấp. Dưới đây là một số loại hình phổ biến:

Resort: Đây là các khu nghỉ dưỡng thường nằm ở vùng biển hoặc nơi có thiên nhiên đẹp, tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm nghỉ ngơi và giải trí.

Khách sạn lớn: Đây là các khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn có quy mô lớn, thường có hệ thống dịch vụ đa dạng, các tiện ích như hồ bơi, nhà hàng, sân golf, spa, phòng hội nghị và nhiều loại hình giải trí khác.

Thi công khách sạnTIDIARC – thi công khách sạn chuyên nghiệp, trọn gói

Khách sạn boutique: Đây là các khách sạn nhỏ, thường thiết kế theo phong cách độc đáo và cá nhân hóa, tập trung vào trải nghiệm cao cấp và dịch vụ cá nhân hơn.

Khách sạn thương mại: Nhằm phục vụ những người đi công tác, khách sạn thương mại thường nằm ở trung tâm thành phố, cung cấp các tiện ích như phòng họp, wifi mạnh và các dịch vụ thuận tiện cho công việc.

Khách sạn giá rẻ: Cung cấp các dịch vụ cơ bản với giá phòng thấp, thường được tập trung ở các vị trí du lịch phổ biến hoặc gần các trung tâm thành phố.

Thi công khách sạn

Phân biệt các loại hình khách sạn để đầu tư đúng mục tiêu

Trong các loại hình thi công khách sạn này, Resort và khách sạn lớn được phân cấp từ 4 sao, 5 sao trở lên. Khách sạn thương mại và boutique xếp hạng 3 sao hoặc 4 sao. Còn khách sạn giá rẻ khoảng 2 sao hoặc loại hình nhà nghỉ. Với năng lực và kinh nghiệm thi công khách sạn của TIDIARC, công ty hướng đến phân khúc khách sạn vừa và nhỏ như khách sạn thương mại, boutique, nhà nghỉ, homestay… 

Thi công khách sạn

Thi công khách sạn 3 sao, 4 sao là sản phẩm thế mạnh của TIDIARC

Quy trình thi công khách sạn.

Bước 1 – Khảo sát, tư vấn, đánh giá.

Xây dựng khách sạn nói riêng và xây dựng dân dụng nói chung, đều phải trải qua bước gặp mặt chủ đầu tư, lắng nghe ý kiến, mong muốn, nhu cầu của họ, đồng thời nghiên cứu, khảo sát mặt bằng, tài chính của chủ đầu tư để nắm bắt tình hình thực tế và đưa ra giải pháp thi công phù hợp. 

Bước 2 – Lập kế hoạch

Sau khi nắm được tình hình thực tế và hiện trạng mặt bằng xây dựng, nhà thầu thi công khách sạn sẽ đưa ra các giải pháp sơ bộ, tư vấn vận hành phù hợp để cùng chủ đầu tư bàn bạc. Đồng thời, trong lúc này, nhà thầu cũng đã định hình được kế hoạch thi công với ngân sách, nguồn lực, và lịch trình thi công.

Thi công khách sạn

Lập kế hoạch thi công chi tiết dựa trên điều kiện thực tế

Bước 3 – Thiết kế và chỉnh sửa thiết kế

Đây là bước rất quan trọng đối với thi công khách sạn. Sau khi thống nhất được loại hình và giải pháp, đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn sẽ tiến hành thiết kế. Hồ sơ thiết kế khách sạn sẽ rất chi tiết từ thiết kế mặt bằng công năng các tầng, thiết kế kết cấu từng hạng mục, thiết kế phối cảnh 3D nội ngoại thất. Trong suốt quá trình thiết kế, chủ đầu tư sẽ được tham gia và cập nhật liên tục để chỉnh sửa và đi đến hoàn thiện các bản vẽ. Tuỳ vào quy mô và độ phức tạp của công trình mà thiết kế khách sạn có thể kéo dài từ 1 tháng đến vài tháng. 

Thi công khách sạn

Các giai đoạn thi công khách sạn

Bước 4 – Xin cấp phép xây dựng và lập dự toán.

Việc xin giấy phép xây dựng cho khách sạn sẽ tiến hành đồng thời cùng quá trình thiết kế để tiết kiệm thời gian. Nếu chủ đầu tư lựa chọn thi công khách sạn trọn gói bởi một tổng thầu thì đơn vị tổng thầu này sẽ có trách nhiệm thay mặt chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được cấp phép. 

Dựa trên bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công lập bảng dự toán chi tiết để chủ đầu tư xác định được chi phí thi công khách sạn chính xác. Với các nhà thầu uy tín, sai số của dự toán thường rất thấp, khoảng dưới 5%. 

Thi công khách sạn

Tuỳ từng địa điểm mà việc xin cấp phép xây dựng khách sạn sẽ dễ dàng hoặc khó khăn

Bước 5 – Chuẩn bị mặt bằng thi công

Sau khi chốt bản vẽ thiết kế, nhà thầu sẽ tiến hành lập tiến độ tổng với các giai đoạn thi công khách sạn cụ thể. Việc đầu tiên trong đó là chuẩn bị mặt bằng thi công. Nhà thầu tiến hành làm tường vây bao quanh công trình để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị mặt bằng tập kết vật tư vật liệu.

Thi công khách sạn

Chuẩn bị mặt bằng thi công, nơi quản lý, cất trữ vật tư vật liệu

Bước 6 – Tiến hành xây phần thô khách sạn.

Quy trình thi công phần thô khách sạn cũng bắt đầu từ cọc (thêm cừ và văng chống nếu khách sạn kiểu nhà phố có các công trình liền kề sát vách). Sau đó thi công đến móng, phần ngầm, tường – dầm – sàn các tầng và thi công mái. Tiếp đó là thi công hệ thống M&E của khách sạn. 

Thi công khách sạn

Tiến hành xây dựng phần thô khách sạn

Bước 7 – Thi công hoàn thiện khách sạn.

Công tác hoàn thiện sẽ bao gồm sơn bả, thạch cao, chống thấm, ốp lát sàn, tường, cầu thang, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lắp đặt hệ thống cửa, hệ thống thiết bị nội thất phòng tắm, wc, hệ thống lan can ban công và cầu thang. Như vậy, khách sạn đã hoàn thiện công năng để đi vào sử dụng. Tuy nhiên, chưa có nội thất, thiết bị nên chưa thể vận hành ngay. 

Thi công khách sạn

Lắp đặt hệ thống cửa chống cháy cho khách sạn

Bước 8 – Thi công nội thất khách sạn

Nội thất thể hiện gần như toàn bộ thẩm mỹ và chất gu của khách sạn. Bởi vậy, thiết kế thi công nội thất khách sạn rất quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khách sạn mà chủ đầu tư sẽ cùng đội ngũ Kiến trúc sư lựa chọn và quyết định ở bước thiết kế. Một số phong cách được yêu thích như Đông dương (indochine), Hiện đại, Cổ điển, Tân cổ điển, Cao cấp (luxury), Địa trung hải,… Chi phí xây dựng khách sạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào bước 7 và bước 8, lựa chọn vật liệu hoàn thiện và nội thất khách sạn sẽ theo mức đầu tư của khách hàng.

Bước 9 – Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn thiện và được lắp đặt nội thất đầy đủ, vệ sinh tổng thể, chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu khách sạn, và nhà thầu bàn giao công trình cho chủ đầu tư. 

Bước 10 – Bảo hành, bảo trì. 

Bất cứ đơn vị thi công khách sạn trọn gói nào cũng sẽ có chế độ hậu mãi cho công trình sau bàn giao. Thời hạn bảo hành công trình có thể từ 3 năm trở lên tuỳ chính sách từng đơn vị. Chủ đầu tư nên xác định rõ trong hợp đồng thời hạn bảo hành kết cấu, chống thấm, tổng thể một cách chi tiết. Để sau khi vận hành, nếu có bất cứ sự cố gì cũng sẽ có đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm, xử lý các vấn đề đó cho bạn. 

Thi công khách sạn

Đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm bảo hành bảo trì cho khách sạn của bạn theo đúng cam kết trong hợp đồng

Thi công khách sạn có điểm gì đặc biệt cần lưu ý?

Thiết kế công năng cần phù hợp với mục đích kinh doanh.

Mục tiêu của việc thiết kế kết cấu và mặt bằng công năng khách sạn là tạo ra một không gian thoải mái, thuận tiện, an toàn và hấp dẫn cho du khách. Nó vừa cần tối ưu diện tích lại vừa cần tập trung vào trải nghiệm người dùng để giúp khách lưu trú có ấn tượng tốt, việc khai thác kinh doanh của chủ đầu tư được hiệu quả, lâu bền. Hạng mục này có những lưu ý nhỏ dưới đây:

Thi công khách sạn

Thiết kế công năng phù hợp với mặt bằng, diện tích và mục đích kinh doanh của chủ khách sạn

Phân khu và bố trí không gian:

Xác định các khu vực khác nhau trong khách sạn như lễ tân, phòng khách, nhà hàng, khu vực giải trí, phòng họp và các tiện ích khác. Bố trí các khu vực này sao cho thuận tiện và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Luồng di chuyển:

Thiết kế mặt bằng công năng cần tạo ra các luồng di chuyển hợp lý cho khách hàng và nhân viên, bao gồm cả lối đi, cầu thang, thang máy. Đảm bảo dễ dàng di chuyển từ các khu vực khác nhau mà không gây cảm giác rối.

Thi công khách sạn

Phân khu, bố trí không gian phù hợp, đảm bảo luồng di chuyển không bị rối khi vận hành

Phòng:

Thiết kế các phòng ngủ sao cho thoải mái, có không gian đủ cho việc di chuyển và sử dụng các tiện ích có trong phòng như bàn trang điểm, bàn trà, tủ quần áo…. Phòng tắm cũng cần được thiết kế để tối ưu hóa không gian và tiện ích với các vật liệu chất lượng cao.

Khu vực chung:

Các khu vực như nhà hàng, phòng họp, bể bơi, spa, và khu vực giải trí cần được thiết kế sao cho thu hút và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của số lượng khách hàng được tính toán từ trước. 

Khu vực ngoài dịch vụ:

Thi công khách sạn không chỉ có các khu vực dành cho khách , mà còn có cả khu vực dành cho nhân viên như phòng kỹ thuật (chứa hệ thống điện tổng, hệ thống camera…), bếp, kho chứa đồ, phòng làm việc, nghỉ ngơi cho nhân viên… Nhiệm vụ của đơn vị thi công khách sạn là thiết kế công năng các khu vực sao cho phù hợp, đầy đủ nhưng không ảnh hưởng đến khách lưu trú và thẩm mỹ chung của khách sạn. 

thi công khách sạn

Bố trí các khu vực công năng của khách sạn sao cho hợp lý, tối ưu diện tích là bài toán khó đặt ra cho các nhà thầu thi công

Nói chung, đội ngũ Kiến trúc sư cần đưa ra giải pháp để sử dụng không gian một cách thông minh, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng của khách sạn. Ứng dụng các vật liệu như tường kính, đèn chiếu sáng, hoặc lựa chọn nội thất thông minh để tiết kiệm không gian, tạo ra cảm giác rộng rãi hơn. Các lưu ý này chỉ có những đơn vị thi công khách sạn chuyên nghiệp mới có thể thực hiện tốt nhất.

Hệ thống cơ điện ME phức tạp hơn nhiều công trình nhà ở thông thường. 

Đây là hạng mục phức tạp hàng đầu trong thi công khách sạn. Bởi Hệ thống M&E là tổ hợp của rất nhiều hạng mục nhỏ lẻ.

thi công khách sạn

Hệ thống ME là hạng mục cực kỳ quan trọng trong thi công khách sạn

Hệ thống điện:

Cung cấp điện cho toàn bộ khách sạn, từ hệ thống điện chính đến hệ thống điện dự phòng. Điều này bao gồm cả điện cấp nguồn cho ánh sáng, các thiết bị, máy móc và các hệ thống khác trong khách sạn. Thi công hệ thống điện cần chuẩn chỉ để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên. Điện cấp nguồn phải khoa học, theo bản vẽ, phù hợp với bố trí nội thất.  Mặt khác, một nhà thầu thi công khách sạn chuyên nghiệp sẽ thi công hệ thống điện một cách bài bản, gọn gàng để dễ dàng cho việc tiếp cận khi cần bảo trì, sửa chữa, thay thế.  

Thi công khách sạn

Hệ thống điện cần thi công chuẩn chỉ để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng, bảo trì…

Hệ thống cấp – thoát nước:

Bao gồm hệ thống cấp nước sạch (nóng – lạnh) và hệ thống thoát nước, đảm bảo nguồn nước sạch đến từng vị trí trong khách sạn và thoát nước an toàn và hiệu quả. Tại TIDIARC, hệ thống cấp nóng, cấp lạnh phải được bọc bảo ôn để không bị thất thoát nhiệt. Cao độ, vị trí phải theo bản vẽ, và thực hiện đầy đủ công tác thử kín thử áp cho hệ thống cấp. Hệ thống thoát phải đảm bảo độ dốc, thoát sàn phải có con thỏ để ngăn mùi, tránh ảnh hưởng đến khách lưu trú. Trục kỹ thuật gồm có đường thoát xí, thoát nước rửa, trục thông hơi, thoát nước cho điều hoà, cần phải gia cố để tránh lỏng lẻo, rung lắc. 

thi công khách sạn

Thi công hệ thống cấp – thoát nước cho khách sạn

Hệ thống điều hòa không khí:

Cung cấp không khí mát hoặc ấm cho từng khu vực, đảm bảo môi trường lưu trú và làm việc thoải mái cho khách hàng và nhân viên.

thi công khách sạn

Thi công hệ thống điều hoà của khách sạn

Hệ thống thông gió:

Đảm bảo việc lưu thông không khí tươi và thoải mái trong khách sạn, đặc biệt là trong các khu vực chung và phòng ngủ.

thi công khách sạn

Hệ thống thông gió ngoài hành lang của khách sạn

Hệ thống PCCC (Phòng cháy chữa cháy):

Cung cấp các thiết bị và hệ thống phòng cháy chữa cháy, bao gồm hệ thống bơm, đường ống dẫn, các đầu cảm biến, đầu phun tự động, bình chữa cháy, hệ thống báo động, để đảm bảo an toàn khi có sự cố.

thi công khách sạn

Thi công hệ thống Phòng cháy chữa cháy của khách sạn

Hệ thống an ninh và giám sát:

Bao gồm các thiết bị an ninh như camera giám sát, hệ thống báo động, hệ thống khóa cửa để bảo vệ cả khách sạn và khách hàng.

thi công khách sạn

Hệ thống camera. đèn chiếu sáng dự phòng và thang thoát hiểm của khách sạn

Hệ thống thông tin và viễn thông:

Bao gồm các thiết bị viễn thông như internet, điện thoại, TV cáp và các dịch vụ thông tin khác để phục vụ nhu cầu liên lạc và giải trí của khách hàng.

Bởi thi công hệ thống M&E có nhiều hạng mục nhỏ, với sự tham gia của các nhà thầu phụ. Bởi thế, trách nhiệm của tổng thầu là phải kiểm tra, điều phối, thống nhất, phê duyệt bản vẽ rồi mới thi công. Tránh xảy ra trường hợp thi công chồng chéo, dẫm chân lên nhau, khiến hệ thống M&E không được gọn gàng, chuẩn chỉ, thậm chí là không thể thi công được. 

>> Cùng xem chi tiết hơn về thi công và nghiệm thu hệ thống M&E của khách sạn cùng TIDIARC tại video dưới đây.

Thiết kế thi công nội thất khách sạn cần sự độc đáo, có thể không cao cấp nhưng nên có gu riêng. 

Đây là tư vấn của chuyên gia – Thạc sĩ/ Kỹ sư Trần Hải Sơn – Giám đốc Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với tư cách là một chuyên gia về xây dựng và hỗ trợ vận hành khách sạn, anh Sơn đặc biệt lưu ý các chủ đầu tư đang có ý định xây khách sạn rằng mức đầu tư có thể không cao, nhưng thiết kế khách sạn phải có điểm đặc biệt hoặc ấn tượng riêng nào đó, mới có thể thành công và thu hút khách hàng. Điều này phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thi công khách sạn hay không. Những đơn vị uy tín với kinh nghiệm thi công khách sạn dày dạn, đa dạng sẽ tư vấn các gói hoàn thiện nội thất phù hợp với khả năng tài chính, mức đầu tư của bạn, đồng thời vẫn có giải pháp giúp khách sạn của bạn trở nên ấn tượng hơn. 

Thi công khách sạn

Xây dựng khách sạn cần có thiết kế đặc biệt, độc đáo và ấn tượng riêng

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công khách sạn trọn gói?

Khách sạn là một công trình được đánh giá là thi công rất phức tạp. Sự phức tạp thể hiện từ việc thiết kế. Làm sao để khách sạn của bạn có thẩm mỹ vượt trội, vẻ đẹp độc đáo, thu hút khách hàng, mà vẫn tối ưu chi phí. Làm sao để khai thác tối đa số lượng phòng trên một diện tích mà vẫn đảm bảo các chức năng khác của khách sạn vận hành ổn định, thuận lợi, không gặp khó khăn? Làm sao để kết cấu và kỹ thuật khách sạn đảm bảo được việc đón tiếp số lượng người lớn mỗi ngày mà không phát sinh sự cố? 

Thi công khách sạn

Khách sạn phục vụ cho một số lượng lớn khách nên các yêu cầu về kỹ thuật phải được thi công chuẩn

Với một công trình phức tạp cùng hàng loạt các yêu cầu như vậy, việc tự mình đứng ra điều phối, giám sát là điều không nên đối với bất cứ nhà đầu tư nào. Trong khi chúng ta phải bỏ nhiều tiền nhằm mục đích thu lợi nhuận lâu dài, thì ngay từ đầu nên chú trọng công tác thiết kế và thi công, để đảm bảo khách sạn vận hành ổn định, bền vững. Đó là lý do chủ đầu tư cần một đơn vị/ công ty tổng thầu chuyên về thi công khách sạn, một đối tác tin cậy giúp bạn an tâm thực hiện dự án kinh doanh của mình.   

Thi công khách sạn

nên sử dụng dịch vụ thi công khách sạn chuyên nghiệp bởi các đơn vị nhà thầu uy tín

Ưu điểm dịch vụ thi công khách sạn trọn gói

Đảm bảo sức khỏe, ổn định cuộc sống, tiết kiệm thời gian

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ xây dựng trọn gói ngày càng được quan tâm nhiều thời gian gần đây. Với những gia chủ có nhu cầu và điều kiện, chỉ thiếu thời gian thì đây là một dịch vụ cực kỳ tuyệt vời và hữu ích. Nó cung cấp giải pháp giúp các chủ đầu tư có thể hoàn thành dự án kinh doanh khách sạn của mình mà không phải bận tâm lo nghĩ về thủ tục giấy phép xây dựng rắc rối, đối chiếu, so sánh, nhập nguyên vật liệu, giám sát thi công và hàng trăm đầu việc phức tạp. Khối lượng công việc quá đồ sộ so với sức lực và thời gian của một người. Vì thế, thuê đơn vị thi công khách sạn trọn gói, các chủ đầu tư có thêm yên tâm mọi việc đều được xử lý bởi những chuyên gia trong ngành, cuộc sống sinh hoạt, gia đình, công việc của bạn sẽ không bị mất cân bằng, xáo trộn. 

Thi công khách sạn

Chủ đầu tư không phải lo lắng, quan tâm bất cứ vấn đề gì khi chọn dịch vụ thi công khách sạn trọn gói

Đảm bảo thiết kế độc bản, thu hút khách hàng.

Khác với xây nhà ở, thi công khách sạn cần chú trọng thiết kế. Nếu bạn xây nhà trọ cho thuê, bạn có thể chẳng cần quan tâm nhiều đến thiết kế. Tuy nhiên, xây dựng khách sạn thì khác, công trình của bạn buộc phải đẹp, có điểm nhấn, có sức hút, có nét ấn tượng và độc đáo riêng để giữ chân khách hàng. Thi công khách sạn để kinh doanh cần có dự đồng bộ, nhất quán về kiến trúc nội- ngoại thất, và để làm được điều này thì tất nhiên vẫn cần sự tham gia của đội ngũ kiến trúc sư + kỹ sư có kinh nghiệm chuyên môn. Điều đó đảm bảo khách sạn của bạn có thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác. 

Thi công khách sạn

TIDIARC đảm bảo thiết kế độc bản, ấn tượng để thu hút khách hàng

Đảm bảo tối ưu diện tích, bố trí công năng khoa học.

Bất cứ ai kinh doanh khách sạn cũng đều mong muốn trên cùng diện tích sàn có thể tối ưu được số phòng dịch vụ để có thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, một nhà thầu thi công khách sạn chuyên nghiệp sẽ nhìn ra vấn đề, tư vấn và thiết kế, bố trí các phòng với diện tích phù hợp để kinh doanh tốt nhất. Ví dụ: Một sàn có bao nhiêu phòng, trong mỗi phòng sẽ sắp xếp các khu vực ra sao cho phù hợp? Bố trí hành lang, khu vực thoát hiểm, phòng kỹ thuật, phòng điều hành, kho chứa đồ, bếp,.. ở đâu để thuận tiện cho khách lưu trú và nhân viên phục vụ mà đồng thời vẫn đảm bảo thẩm mỹ chung. Nếu không phải đơn vị uy tín, có kinh nghiệm xây khách sạn trước đó, sẽ rất lúng túng trong việc thiết kế công năng cho loại công trình này. 

Thi công khách sạn

Chỉ các đơn vị xây khách sạn chuyên nghiệp mới bố trí mặt bằng công năng khoa học, tối ưu nhất

Đảm bảo công trình bền vững, kỹ thuật chuẩn chỉ.

Một trong những lợi ích của dịch vụ thi công khách sạn trọn gói nói riêng và xây dựng trọn gói nói chung đó là sẽ có chuyên gia đứng ra chỉ đạo, giám sát và chịu trách nhiệm cho chất lượng công trình của bạn. Nếu tự mình điều phối trong khi không có chuyên môn về xây dựng, bạn sẽ rất khó để đảm bảo công trình khách sạn của mình có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là với công trình có quy mô và độ phức tạp cao như vậy. Các đơn vị thi công khách sạn uy tín luôn có quy trình thi công bài bản, từng bước rõ ràng để kiểm soát chất lượng và quản lý tiến độ chặt chẽ. Tỉ lệ để xảy ra sự cố, sai sót, lỗi kỹ thuật là cực thấp. 

Thi công khách sạn

TIDIARC có 5 cấp chuyên gia giám sát thi công đảm bảo chất lượng công trình không xảy ra lỗi, sai sót

>>> Tham khảo Quy trình Kiểm soát chất lượng của TIDIARC TẠI ĐÂY.

Đảm bảo tiến độ, nhanh chóng đi vào khai thác, vận hành.

Chủ đầu tư nào cũng mong muốn thi công khách sạn nhanh chóng để sớm khai thác, thu hồi vốn và sinh lời, càng chậm thì càng thiệt hại. Nhưng nếu không có chuyên môn, chủ đầu tư dễ bị lúng túng, mất phương hướng, không có kế hoạch thi công cụ thể, nên rất dễ trượt tiến độ, thi công lâu hơn dự kiến. Nhiều trường hợp, gặp phải sự cố, tranh chấp còn bị đình chỉ. Trái lại, với sự quán lý của một đội ngũ chuyên nghiệp, tiến độ thi công tổng sẽ được lập ra với các mốc tiến độ nhỏ hơn, theo từng tháng, từng tuần và từng ngày. Nhờ vậy, việc thi công khách sạn sẽ được thực hiện đúng theo lộ trình đặt ra. Nếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan, cũng sẽ có phương án dự phòng hoặc điều động thêm nhân sự để đẩy kịp tiến độ. Và điều đó chỉ có thể được giải quyết bằng một công ty xây dựng, một tổng thầu xây dựng khách sạn có sẵn tài nguyên nhân sự hoặc quy trình làm việc bài bản. 

Thi công khách sạn

Dịch vụ thi công khách sạn trọn gói đảm bảo tiến độ,. nhanh chóng vào khai thác, thu hồi vốn nhanh

>>> Tham khảo Quy trình Quản lý Tiến độ của TIDIARC TẠI ĐÂY.

Đảm bảo tối ưu chi phí, thu lợi nhuận lâu dài. 

Các công ty xây dựng luôn có các mối quan hệ, và là đối tác trung thành của nhiều nhà cung cấp vật tư vật liệu, thiết bị nội thất. Một số công ty còn có xưởng sản xuất nội thất riêng. Lẽ đương nhiên, chi phí, giá thành các loại vật tư vật liệu, nội thất này cũng sẽ tốt hơn so với chủ đầu tư tự liên hệ đặt mua lẻ. Mặt khác, bởi có kinh nghiệm thi công khách sạn, các nhà thầu uy tín sẽ biết sử dụng loại nguyên vật liệu nào phù hợp, chi phí hợp lý để tư vấn các gói thầu, gói vật liệu hoàn thiện tương ứng với ngân sách đầu tư và kế hoạch kinh doanh của bạn, đảm bảo cho việc vận hành khách sạn trong thời gian dài mà ít phải bảo trì nhất có thể. 

Thi công khách sạn

TIDIARC luôn tư vấn các gói vật liệu hoàn thiện phù hợp và tối ưu chi phí theo ngân sách của chủ đầu tư

Đảm bảo hậu mãi, bảo hành, bảo trì đầy đủ sau hoàn công. 

Nỗi lo lớn nhất của chủ đầu tư là ai sẽ là người đảm bảo, chịu trách nhiệm cho công trình của mình sau khi xây dựng và đi vào vận hành. Đó chính là ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thi công khách sạn trọn gói. Hậu mãi bảo hành bảo trì sau hoàn công chính là lời hứa, cam kết của nhà thầu đối với chủ đầu tư về chất lượng công trình. Chưa nói đến các vấn đề lỗi thi công như nứt, thấm, dột, các vấn đề về cấp thoát nước, hệ thống điện… cũng rất dễ phát sinh sự cố trong quá trình vận hành khách sạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xây khách sạn trọn gói thì bạn có thể an tâm những vấn đề này. 

Thi công khách sạn

TIDIARC cam kết bảo hành lên tới 5 năm và xử lý sự cố trong 24h

Kinh nghiệm thi công khách sạn

Không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu nhiều bất động sản và cơ hội xây dựng nhiều khách sạn để tự rút ra kinh nghiệm thi công cho mình. Bởi vậy, hãy xem xét các kinh nghiệm mà TIDIARC chia sẻ với các chủ đầu tư dưới đây trước khi tiến hành, giúp quá trình thi công khách sạn được thuận lợi, suôn sẻ, và hiệu quả nhất. 

Thi công khách sạn

Kinh nghiệm thi công khách sạn, chủ đầu tư nên biết

Xác định phân khúc sản phẩm và lên kế hoạch chi tiết.

Chủ đầu tư không thể xây khách sạn mà mông lung vấn đề chi phí và định hướng kinh doanh. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định phân khúc, quy mô khách sạn mà bạn muốn xây phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Ví dụ: Nếu tài chính có hạn thì không thể hướng đến xây khách sạn cao cấp được. Còn nếu tài chính thoải mái thì bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn khi thiết kế và thi công. Khi làm việc với đội ngũ đơn vị thiết kế và thi công khách sạn, hãy thẳng thắn trao đổi về mức đầu tư và nhờ họ tư vấn giải pháp phù hợp. Kết hợp với tổng thầu để lên kế hoạch chi tiết cho thi công khách sạn với các bước cụ thể ra sao, lộ trình tiến độ thế nào, để bạn có thể nắm bắt và kiểm soát được toàn bộ dự án dù không trực tiếp tham gia điều phối, giám sát. 

Thi công khách sạn

Xác định ngân sách và phân khúc khách sạn định đầu tư

Xin cấp phép xây dựng khách sạn.

Một công việc quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm là chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép xây dựng khách sạn. Thông thường, với những công trình quy mô và có mục đích kinh doanh sẽ phức tạp hơn khi xin cấp phép xây dựng. Quá trình này mất nhiều thời gian, tốn công đi lại và khá bất tiện để sắp xếp công việc. Bởi thế, kinh nghiệm là bạn nên sử dụng dịch vụ ngoài cho nhanh chóng và được việc. Hoặc nếu bạn đã chọn hợp tác với một đơn vị thi công khách sạn thì đơn vị này sẽ thay mặt chủ đầu tư lập hồ sơ và xin cấp phép luôn.

Thi công khách sạn

TIDIARC thay mặt chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng và làm việc với chính quyền, hộ xung quanh

Chọn nhà thầu phù hợp

Một nhà thầu lớn, chuyên nghiệp, chưa chắc đã là lựa chọn phù hợp để thi công khách sạn. Có những nhà thầu rất uy tín, nhưng phân khúc khách sạn mà họ hướng đến lại là resort hoặc khách sạn cao cấp quy mô cực kỳ lớn. Nếu bạn chỉ định xây nhà nghỉ thì chắc chắn đây không phải lựa chọn phù hợp. Mỗi nhà thầu luôn có một thế mạnh đặc biệt của họ. Ví dụ có nhà thầu chuyên thi công biệt thự hiện đại, có nhà thầu chuyên thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển, có nhà thầu lại giàu kinh nghiệm thi công nhà phó,… nếu bạn chọn nhà thầu thi công biệt thự, chưa từng thi công khách sạn để thực hiện dự án của mình, thì kết quả cũng khá đỏ – đen. 

Thi công khách sạn

Chọn nhà thầu có kinh nghiệm thi công khách sạn phù hợp với sản phẩm mà mình định đầu tư

Kinh nghiệm mà TIDIARC bật mí với các chủ đầu tư là khi chọn đơn vị xây dựng, hãy xem hồ sơ năng lực của nhà thầu xem kinh nghiệm thi công khách sạn như thế nào? Đã thực hiện bao nhiêu dự án khách sạn trước đó? Các dự án đó có tương ứng giống với quy mô và loại hình khách sạn mà bạn hướng đến không? Nếu thực hiện trên 3 dự án, trong đó có dự án giống với định hướng của bạn thì đừng ngần ngại đưa nhà thầu đó vào danh sách ứng cử viên sáng giá nhé!

Thi công khách sạn

TIDIARC – Chuyên gia thiết kế, thi công khách sạn vừa và nhỏ

Chú ý một số hạng mục quan trọng.

Khi thi công khách sạn, chắc chắn sẽ có một vài hạng mục mà bạn cần chú ý, ví dụ như: Hợp đồng. Hãy xem xét hợp đồng một cách thận trọng. Xem nó có chi tiết, chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi của bạn không. Thứ nhất, báo giá có đúng với những gì đã bàn bạc, thống nhất trước đó không, báo giá có đi kèm phụ lục vật tư vật liệu cụ thể không, hạng mục công việc có chi tiết không, tiến độ cam kết như thế nào, chế tài phạt ra sao, chế độ bảo hành bảo trì cụ thể thế nào. 

Ngoài ra, trong quá trình thi công, đừng quên kiểm tra tiến độ, nghiệm thu các mốc quan trọng như đổ móng, đổ sàn các tầng,… xem cách phối hợp giữa bên kiến trúc sư, tổng thầu và thầu phụ,… để tránh bỏ sót đầu việc, dẫm chân lên nhau, chậm tiến độ, sai sót, lỗi kỹ thuật mà không phát hiện kịp thời,… 

Thi công khách sạn

Chú ý các điều khoản trong hợp đồng và cách phối hợp làm việc của các bên

Báo giá thi công khách sạn trọn gói.

Chi phí xây dựng thi công khách sạn luôn là chủ đề được các chủ đầu tư kinh doanh khách sạn quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí xây khách sạn hết bao nhiêu tiền? Giá xây khách sạn khác nhau phụ thuộc vào điều gì? Hãy cùng tham khảo báo giá thi công khách sạn trọn gói tại TIDIARC dưới đây. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công khách sạn.

Địa điểm thi công.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng khách sạn trong đó địa điểm thi công là yếu tố tổng quan nhất. Ví dụ: địa điểm thi công khách sạn không có sẵn nguồn cung vật liệu. Các loại vật liệu như cát, đá phải lấy từ các mỏ xa, khiến chi phí vận chuyển bị đội cao. Nhân công địa phương tay nghề không cao, phải điều động thợ từ nơi khác, phát sinh chi phí cho thợ,…

Thi công khách sạn

Địa điểm thi công có thuận tiện cho việc nhập và vận chuyển vật tư vật liệu không sẽ ảnh hưởng đến báo giá thi công khách sạn

Mặt bằng thi công.

Mặt bằng thi công có thoáng rộng, có sẵn nơi cất trữ, quản lý nguyên vật liệu không? Đường vận chuyển có đủ rộng cho xe lớn đi vào hay trong ngõ nhỏ phải sử dụng phương tiện và nhân lực để vận chuyển. Những điều này đều có thể gây phát sinh chi phí khi thi công khách sạn

Mặt bằng công năng.

Tuỳ vào độ phức tạp của công năng khách sạn mà mức báo giá sẽ có sự khác biệt. Khách sạn nhỏ với công năng đơn giản sẽ khác với khách sạn cao cấp với nhiều khu vực tiện ích. Ví dụ: xây khách sạn chỉ có sảnh lễ tân và các phòng dịch vụ sẽ có chi phí thấp hơn so với xây khách sạn có đủ nhà hàng, lounge, skybar, spa,…

Thi công khách sạn

Độ phức tạp của công năng khách sạn cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá thi công

Vật liệu hoàn thiện và thiết bị sử dụng.

Đây là yếu tố ảnh hưởng rõ ràng nhất đến báo giá thi công khách sạn. Và nó phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của chủ đầu tư, lựa chọn loại vật liệu hoàn thiện phổ thông, tốt hay cao cấp. Ví dụ: 

  • Hạng mục nhôm kính thay vì dùng nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng thì có thể dùng nhôm xingfa trong nước cho tiết kiệm.
  • Hạng mục sơn bả thay vì dùng loại cao cấp như Dulux thì có thể dùng Jotun hay Kova để giảm chi phí.
  • Nội thất gỗ thay vì dùng gỗ An Cường thì dùng cốt Thái hay cốt AC cho tiết kiệm.
  • Hệ thống điều hoà cho khách sạn có thể dùng điều hoà cục bộ treo tường giá sẽ thấp hơn dùng điều hoà trung tâm. 
  • Hệ thống cấp nước nóng nếu muốn giảm chi phí có thể dùng bình nước nóng cục bộ cho từng phòng thay vì dùng nước nóng trung tâm heatpump. 
Thi công khách sạn

Lựa chọn vật liệu hoàn thiện ở tầm trung hay cao là lựa chọn của chủ đầu tư

Một số khách sạn có mức đầu tư cao còn sử dụng các loại nội thất đặt thiết kế và sản xuất riêng, không dùng hàng đại trà, hoặc đồ decor làm thủ công,… cũng khiến giá thành xây dựng cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Bởi thế, các chủ đầu tư chủ yêu nên quan tâm đến báo giá thi công khách sạn ở hạng mục xây dựng. Còn nội thất sẽ bàn bạc, thống nhất với đơn vị thiết kế và thi công để có phương án phù hợp. 

Báo giá thi công xây dựng khách sạn.

Báo giá thiết kế khách sạn

Phong cách thiết kế Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất Trọn gói
Khách sạn phong cách hiện đại 180.000đ/m2 180.000đ/m2 300.000đ/m2
Khách sạn phong cách cổ điển/ luxury/ indochine 200.000đ/m2 200.000đ/m2 350.000đ/m2

Lưu ý: Quy mô khách sạn càng lớn thì chủ đầu tư càng được chiết khấu cao hạng mục thiết kế. Vui lòng liên hệ trực tiếp với TIDIARC để nhận được báo giá cụ thể.

Báo giá xây dựng phần thô khách sạn.

Hạng mục xây dựng: gồm các đầu việc thi công ép cọc, bê tông cốt thép, xây trát, ốp lát, chống thấm.

Gói thầu trung bình: 4.500.000đ/m2

Gói thầu khá: 4.650.000đ/m2

Gói thầu tốt: 5.250.000đ/m2

Thi công khách sạn
thi công khách sạn

Một ví dụ về dự toán thi công khách sạn tại TIDIARC

Báo giá xây dựng hoàn thiện trọn gói khách sạn. 

TIDIARC có một vài gợi ý các gói thầu thi công khách sạn trọn gói dưới đây để quý chủ đầu tư tham khảo. Ngoài ra, vẫn còn những lựa chọn cao cấp hơn tuỳ thuộc vào phân khúc khách sạn và mong muốn của chủ đầu tư. 

Vật liệu
xây dựng
ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG KHÁCH SẠN TRỌN GÓI
TRUNG BÌNH KHÁ TỐT
11.000.000 đ/m2 12.500.000 đ/m2 14.000.000 đ/m2
Hạng mục xây dựng
Thép xây dựng Tisco, Hoà Phát,
Việt Úc, Việt Đức
Tisco, Hoà Phát,
Việt Úc, Việt Đức
Tisco, Hoà Phát,
Việt Úc, Việt Đức
Bê tông thương phẩm Việt Hà, Việt Đức, Chèm Việt Hà, Việt Đức, Chèm Việt Hà, Việt Đức, Chèm
Xi măng đổ bê tông Hoàng Thạch,
Hoàng Long, Chinfon
Hoàng Thạch,
Hoàng Long, Chinfon
Hoàng Thạch,
Hoàng Long, Chinfon
Xi măng xây trát Duyên Hà, Chinfon,
Hoàng Thạch,
Hoàng Long
Duyên Hà, Chinfon,
Hoàng Thạch,
Hoàng Long
Duyên Hà, Chinfon,
Hoàng Thạch,
Hoàng Long
Cát vàng đổ bê tông Cát hạt lớn Cát hạt lớn Cát hạt lớn
Cát xây trát Cát hạt lớn, hạt trung Cát hạt lớn, hạt trung Cát hạt lớn, hạt trung
Gạch xây tường bao Gạch đặc M75# Gạch đặc M75# Gạch đặc M75#
Gạch xây tường
ngăn phòng
Gạch lỗ M50# Gạch lỗ M50# Gạch lỗ M50#
Hóa chất chống thấm Sika Latex-TH, Membrane Sika Topsale 107 Hóa chất chống thấm gốc PU
Hạng mục MEP
Thang cáp, máng cáp Thang máng sắt sơn tĩnh điện Thang máng sắt sơn tĩnh điện Thang máng sắt sơn tĩnh điện
Ống gen luồn dây điện,
đế âm tường
Sino Sino Panasonic
Dây điện cáp điện Dây Trần Phú Dây Trần Phú Dây Trần Phú
Dây cáp TV, cáp mạng Cáp Sino Cáp Sino Cáp Panosonic
Ống cấp nước nóng lạnh Tiền Phong Vesbo Vesbo
Ống thoát nước Ống PVC Tiền Phong C1 Ống PVC Vesbo C1 Ống PVC Vesbo C2
Hệ thống điều hòa Hệ thống điều hòa cục bộ treo tường LG Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin, Panasonic Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin, Panasonic
Hệ thống phòng cháy chữa cháy Hệ thống báo cháy Hệ thống báo cháy, hê thống chữa cháy van mở khóa Hệ thống báo cháy, hê thống chữa cháy tự động, đầu phun Sprinkler
Hạng mục hoàn thiện
Trần thạch cao Khung xương Vĩnh Tường Basic, tấm tiêu chuẩn dày 9mm Khung xương Vĩnh Tường Basic, tấm tiêu chuẩn dày 9mm Khung xương Vĩnh Tường Basic, tấm tiêu chuẩn dày 9mm
Sơn bả Sơn bả Jymec, Jotun, Kova Sơn bả Dulux, Maxilite, Mykolor Sơn bả Dulux, Maxilite, Mykolor
Cửa nhôm kính, vách kính Nhôm Xingfa trong nước, kính Hai Long Nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng, kính Hai Long Nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng, kính Hai Long
Cửa phòng, cửa WC Cửa gỗ công nghiệp, cửa composite Cửa gỗ công nghiệp, cửa composite Cửa gỗ công nghiệp, cửa composite
Gạch ốp lát Viglacera Việt Nam, PRIME xương tráng men Viglacera Việt Nam, PRIME… xương bán sứ Viglacera Việt Nam, PRIME… xương bán sứ, gạch nhập
Đá ốp lát Đá nhân tạo, đá tự nhiên trong nước Đá nhân tạo, đá tự nhiên trong nước, đá tự nhiên nhập khẩu Đá nhân tạo, đá tự nhiên trong nước, đá tự nhiên nhập khẩu
Hạng mục thiết bị
Cung cấp tủ điện Tủ điện tổng, tủ điện tầng, tủ điều khiển Tủ điện tổng, tủ điện tầng, tủ điều khiển Tủ điện tổng, tủ điện tầng, tủ điều khiển
Cung cấp thiết bị điện nhẹ Tủ rack tổng, tủ rack tầng, bộ phát wifi,
loa âm thanh
Tủ rack tổng, tủ rack tầng, bộ phát wifi,
loa âm thanh
Tủ rack tổng, tủ rack tầng, bộ phát wifi,
loa âm thanh
Cung cấp thiết bị điện Ổ cắm, công tắc Panasonic, bóng đèn Vinaled, Rạng Đông Ổ cắm, công tắc Panasonic, Philips, bóng đèn Vinaled, Rạng Đông Ổ cắm, công tắc Schneider, Simon, bóng đèn Vinaled, AURA
Cung cấp thiết bị điện tử Tủ minibar, Tivi LG, Capsper tính TB Tủ minibar, Tivi LG, Sam sung Tủ minibar,
Tivi Sam sung, Sony
Cung cấp thiết bị nước Bồn chứa nước Sơn Hà, Tân Á, máy bơm nước, bơm tăng áp hàng trong nước Bồn chứa nước Sơn Hà, Tân Á, máy bơm nước, bơm tăng áp, hàng nhập khẩu Bồn chứa nước Sơn Hà, Tân Á, máy bơm nước, bơm tăng áp hàng nhập khẩu
Cung cấp thiết bị vệ sinh Thiết bị Viglacera Việt Nam Thiết bị TOTO, INAX Nhật Bản, COTTO Thái Lan, Kohler Mỹ Thiết bị TOTO, INAX Nhật Bản, COTTO Thái Lan, Kohler Mỹ
Hệ thống nước nóng Bình nước nóng cục bộ Hệ thống nước nóng trung tâm Headpump Hệ thống nước nóng trung tâm Headpump
Hệ thống lọc nước Hệ thống lọc nước cục bộ từng phòng Hệ thống lọc nước tổng Hệ thống lọc nước tổng
Thếp bị bếp      
Hạng mục nội thất
Đồ gỗ nội thất Đồ gỗ nội thất liền tường, đồ gỗ nội thất rời, sử dụng gỗ công nghiệp chịu ẩm cốt Thái, AC Đồ gỗ nội thất liền tường, đồ gỗ nội thất rời, sử dụng gỗ công nghiệp chịu ẩm cốt Thái, An Cường Đồ gỗ nội thất liền tường, đồ gỗ nội thất rời, sử dụng gỗ công nghiệp chịu ẩm cốt Thái, An Cường
Giường, rèm,
chăn ga gối đệm
     
Thi công khách sạn
xây dựng khách sạn
xây dựng khách sạn
xây dựng khách sạn
xây dựng khách sạn
xây dựng khách sạn

Báo giá thi công nội thất khách sạn

Thi công nội thất khách sạn sẽ bao gồm các hạng mục như nội thất sảnh khách sạn, quầy lễ tân, nội thất nhà hàng, quầy bar, spa, nội thất phòng ngủ với quy mô và hạng phòng khác nhau. Bởi thế, báo giá thi công nội thất khách sạn cần biết được mức đầu tư của khách hàng và lên dự toán cụ thể. 

Đối với việc báo giá khách sạn, đặc biệt là những chi phí liên quan đến hoàn thiện không có con số cuối cùng. Bởi luôn có những loại vật liệu/ thiết bị nội thất cao và cao cấp hơn nữa để bạn lựa chọn từ việc sử dụng loại đá hoặc gạch lát sàn loại nào? Gỗ chất liệu gì? Giường nệm, bàn ghế là hàng đại trà, đặt sản xuất riêng hay nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng,… đều sẽ có ảnh hưởng đến báo giá thi công khách sạn. 

thiết kế nhà phố biệt thự khách sạn uy tín giá tốt 2024

Báo giá thi công nội thất khách sạn sẽ phụ thuộc vào mức đầu tư

Công ty thiết kế thi công khách sạn nào chuyên nghiệp, uy tín? 

Cách chọn đơn vị thi công khách sạn uy tín, phù hợp.

Bước 1 – Kiểm tra thông tin công ty.

Xác thực các thông tin cơ bản của công ty như đăng ký kinh doanh, trụ sở, chi nhánh, các kênh truyền thông của doanh nghiệp để đánh giá độ uy tín của đơn vị. 

Bước 2 – Đánh giá dựa trên năng lực người đứng đầu và đội ngũ nhân sự.

Một công ty cung cấp dịch vụ, đặc biệt là những loại hình dịch vụ cao cấp như thi công khách sạn đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ, thì năng lực và profile của người đứng đầu và nhân sự trong công ty là cực kỳ quan trọng. Giống việc bạn chọn thầy cô giáo dạy kèm cho con, cũng phải chọn người có bằng cấp, trình độ vượt trội. Thì chọn công ty xây dựng khách sạn cũng vậy. Hãy xem người đứng đầu công ty có trình độ thế nào, kỹ sư chịu trách nhiệm, phụ trách quản lý dự án của bạn có năng lực ra sao? Điều đó có ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi công. 

thi công khách sạn

Đội ngũ nhân sự của một công ty giống như nền móng của một ngôi nhà

Bước 3 – Xem xét hồ sơ năng lực thiết kế và thi công của công ty. 

Hồ sơ năng lực thể hiện các công trình, dự án mà đơn vị đó đã từng thực hiện. Hồ sơ năng lực càng dày dặn, chi tiết thì càng chứng minh rằng đơn vị đó giàu kinh nghiệm. Đừng quên xem xét xem trong hồ sơ năng đó có thi công khách sạn không, số lượng và quy mô thế nào nhé! 

Thi công khách sạn
TIDIARC có hồ sơ năng lực dày dạn về thi công khách sạn

Bước 4 – Trao đổi, gặp mặt để đánh giá về thái độ, sự chuyên nghiệp của công ty. 

Sau khi nhắm được một hoặc một số đơn vị thi công khách sạn ưng ý rồi, bạn có thể tiến hành hẹn gặp để trao đổi cụ thể. Quá trình trao đổi trực tiếp sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho bạn dữ liệu để bạn đánh giá sự hiểu biết và chuyên nghiệp của họ. Ấn tượng tiếp xúc rất quan trọng, bạn phải cảm thấy tin tưởng vào nhà thầu thì khi hợp tác mới thuận lợi và tốt đẹp. Và khi công trình được hoàn thiện, bạn sẽ hiểu hết được các giá trị của những lời khuyên, tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sự. 

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Gặp mặt, trao đổi và tư vấn giải pháp trực tiếp với chủ đầu tư khách sạn

Bước 5 – Kiểm chứng bằng các đánh giá, review của khách hàng và các công trình thực tế. 

Cảm nhận của bản thân dù sao cũng mang tính chất chủ quan, để khách quan hơn, hãy kiểm chứng cả những review, feedback của các chủ đầu tư khác. Bạn có thể đến trực tiếp các công trình khách sạn đã và đang thi công của đơn vị đó để mục sở thị và có cái nhìn khách quan nhất về năng lực thi công của họ. 

TIDIARC – CHUYÊN GIA THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN TRỌN GÓI PHÂN KHÚC VỪA VÀ NHỎ CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN SỐ 1 TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH MIỀN BẮC – TRUNG. 

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG THỜI ĐẠI – TIDIARC
Trụ sở chính: B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline/Zalo: 037 512 8686 / 098 374 9486
Website: https://tidiarc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/
Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379
Email: tidiarc@gmail.com

thiết kế thi công khách sạn uy tín

TIDIARC – Công ty thiết kế và thi công xây dựng khách sạn uy tín nhất thị trường

Tại sao nên chọn TIDIARC làm đơn vị thi công khách sạn?

Thi công khách sạn không phải sản phẩm mà các tổ đội xây dựng thông thường có thể đảm nhận. Nó đòi hỏi một nhà thầu xứng tầm, đủ năng lực, kinh nghiệm, am hiểu về vận hành khách sạn để đưa ra giải pháp thiết kế và thi công phù hợp. Đó là lý do vì sao các chủ đầu tư nên lựa chọn TIDIARC làm nhà thầu thi công cho dự án khách sạn của mình, với những dẫn chứng cụ thể dưới đây. 

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Trên 11 năm kinh nghiệm thi công các dự án có quy mô lớn, độ phức tạp cao.

TIDIARC có trên 11 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao như: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại hà Nội và Đà Nẵng… Chuyên gia về thiết kế, thi công và tư vấn vận hành khách sạn, căn hộ cho thuê. Tiên phong xây dựng và áp dụng một bộ quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp, để mọi công trình đều có chất lượng 5 sao. 

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Nhân sự tinh hoa, trên 10 năm kinh nghiệm, nghiệp vụ giỏi. 

Tất cả các Kỹ sư/ chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,… 

Đội ngũ nhân công tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm xử lý tình huống phong phú và kỹ thuật chuyên môn tốt. Đối với thi công khách sạn, TIDIARC có riêng các đội thợ đáp ứng từng hạng mục chuyên môn riêng chất lượng hàng đầu thị trường. 

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Có quy trình thi công và giám sát độc quyền đảm bảo chất lượng và tiến độ như cam kết.

TIDIARC cắt cử riêng một Kỹ sư/ chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC.

05 cấp chuyên gia giám sát gồm: Tổ trưởng – Chỉ huy trưởng – Ban kiểm soát – Kiến trúc sư- Ban Giám đốc, thường xuyên kiểm tra chất lượng, tiến độ mỗi dự án.

Quản lý dự án/ Chỉ huy trưởng báo cáo tiến độ thi công khách sạn hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công. 

Tiện ích công trình như những dự án 5 sao với camera quan sát 24/7, hệ tường vây, lưới bao che, giàn giáo thép kiên cố, đồ bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn cho người lao động và an ninh công trình. 

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Luôn cập nhật công nghệ mới vào thi công để tối ưu hiệu quả, tiết giảm chi phí. 

Để tăng hiệu suất thi công, đảm bảo chất lượng trong khi có thể rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí, TIDIARC luôn luôn cập nhật các công nghệ và kỹ thuật thi công mới. Toàn bộ dự án của TIDIARC đều sử dụng 100% máy trộn vữa thay cho trộn thủ công, máy trắc đạc thay cho trắc đạc móng thủ công, máy laser để kiểm tra độ thẳng, nẹp góc để giúp các mép tường sắc nét, ke cân bằng để công tác ốp lát được phẳng, coppha phủ phim cho bề mặt bê tông mịn, đẹp…. Ngoài ra, một số công nghệ mới từ Châu Âu cũng được TIDIARC áp dụng như công nghệ sàn phẳng không dầm cho những công trình có nhịp sàn trên 5m (thi công khách sạn ứng dụng nhiều vì đòi hỏi tính thẩm mỹ cao), cáp dự ứng lực cho các công trình tòa nhà cao tầng…

thiết kế thi công khách sạn uy tín
thiết kế thi công khách sạn uy tín

Dịch vụ thi công trọn gói chu đáo, chuyên nghiệp

Dịch vụ xây dựng thi công khách sạn trọn gói của TIDIARC bao gồm việc thay gia chủ lập hồ sơ và xin cấp phép xây dựng. Đồng thời, với mặt bằng thi công ở khu vực đông đúc dân cư, nhiều nhà liền kề, TIDIARC cũng hỗ trợ đàm phán, làm việc với chính quyền và các gia đình bên cạnh, lập biên bản hiện trạng để tránh phát sinh mẫu thuẫn, tranh chấp trong quá trình thi công.  

thiết kế thi công khách sạn uy tín

Trách nhiệm, tận tâm với chế độ bảo hành dài hạn. 

TIDIARC bảo hành kết cấu công trình biệt thự lên tới 5 năm, bảo hành chống thấm 3 năm và tổng thể 1 năm. Cứ mỗi 6 tháng, TIDIARC sẽ có đội kỹ thuật đến kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. TIDIARC cam kết xử lý sự cố trong vòng 24h kể từ khi nhận được phản ánh của khách hàng về bất cứ sự cố nào của công trình. 

Đánh giá của khách hàng về TIDIARC

Phản hồi từ khách hàng

Chị Hằng

Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Không có bất cứ một điểm nào để chê về chất lượng dịch vụ thi công Khách sạn của TIDIARC.”

“Gia đình mình có truyền thống kinh doanh khách sạn và tại Hà Nội thì nhà mình đang vận hành đến bốn khách sạn từ 3 sao trở lên. Nhờ thế mà mình tự tin khẳng định, muốn kinh doanh khách sạn thành công thì nhất định phải chọn nhà thầu chuyên nghiệp, đủ năng lực và kinh nghiệm về thi công khách sạn, để đảm bảo thiết kế độc đáo thu hút khách hàng; Điện nước, điều hoà ổn định, công năng phòng khoa học mới có thể vận hành bền vững”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Tuyến - Nam Từ Liêm, Hà Nội

“Anh chỉ cần tiến độ đúng cam kết và anh rất hài lòng về dịch vụ của các em.”

“Ban đầu anh được người quen giới thiệu công ty. Lúc đó cũng chưa biết công ty tiếng tăm thế nào. Cái anh cần nhất là chất lượng và tiến độ đúng cam kết. Nói ngày nào xong là phải xong. Cái này thì anh hài lòng, vì công ty đáp ứng được các yêu cầu mà anh đưa ra. Bàn giao đúng thời hạn. Cán bộ kỹ thuật rất bám công trình. Khi anh cần hỗ trợ là có mặt luôn. Nên anh đánh giá tốt về dịch vụ của TIDIARC.”

Phản hồi từ khách hàng

Chú Tốn - Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

“Cô chú rất cảm ơn công ty và cũng rất hài lòng về dịch vụ của TIDIARC.”

“Nhờ có công ty mà ngôi nhà cũ của cô chú mới được lột xác như vậy. Các cháu đã tư vấn giúp cô chú không chỉ có ngôi nhà đẹp để, ở mà còn kinh doanh sinh lời tốt. Những thiết kế và thiết bị nội thất do công ty bố trí, cô chú đều cảm thấy hài lòng và xứng đáng với số tiền bỏ ra.”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Sự - Ninh Bình

“Mong những ai đang muốn xây nhà đều sẽ gặp được một đơn vị có tâm như công ty em.”

“Từ ngày xây nhà, vợ chồng con tôi chỉ về có 2 lần. Nhưng mà chúng nó vẫn yên tâm lắm. Vì có chú Long kỹ sư rất tỉ mỉ, cẩn thận. Chú Long tốt lắm, đúng là người thật việc thật! Thợ làm sai là chú ấy bắt đập đi làm lại. Mọi người ở đây hay trêu là nhà này đẹp nhất Ninh Bình. chỗ nào cũng đẹp. Gia đình nhà tôi vô cùng biết ơn công ty. ”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Hoà, Hải Dương

“Cô chẳng sợ lừa, một mình cô vẫn quyết tin tưởng vào công ty.”

"Cô có biết gì đâu. Con trai cô làm hết, các anh bên xây dựng này cũng là con trai cô tự liên hệ. Cô cũng không biết gì về thi công nên cô giao hết cho đơn vị làm thôi. Mới đầu, hàng xóm láng giềng còn bàn ra tán vào, sao lại thuê công ty từ tận Hà Nội xa xôi, nhỡ họ lừa thì sao? Cô bảo chả sợ, có cái gì mà lừa. Thế rồi đổ móng xong, cả làng vào khen. Con trai cô ở nước ngoài vẫn có nhóm zalo báo cáo tiến độ mỗi ngày. Cô tin tưởng lắm!”

Phản hồi từ khách hàng

Mr. Đình Dũng - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Thi công khách sạn phải chọn đơn vị nào có kinh nghiệm mới an tâm được.”

“Khu vực Phố Cổ chật chội, điều kiện thi công khó khăn, lại cần thiết kế làm sao cho hợp lý, tối ưu không gian kinh doanh trên diện tích bị hạn chế. Bởi thế, tôi đã lựa chọn TIDIARC sau khi nghiên cứu sản phẩm Khách Sạn ở Phất Lộc do công ty thực hiện. Tôi thấy rất hài lòng về giải pháp các bạn đưa ra. Cả phong cách thiết kế, vật liệu đều có sự khác biệt so với các khách sạn khác cùng khu vực. Khách nước ngoài đến ở đều rất thích phong cách này.”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Thanh - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Tôi là phụ nữ, chẳng hiểu gì về thiết kế hay kỹ thuật nên toàn bộ tôi đều giao phó cho TIDIARC.”

“Khách sạn Cầu Gỗ đến nay đã được triển khai hơn 50%. Tôi cảm thấy rất hài lòng về tiến độ thi công của TIDIARC. Mặc dù không hiểu gì về xây dựng hay thiết kế, nhưng tôi cảm thấy quy trình làm việc của công ty rất chuyên nghiệp, bài bản, có lộ trình cụ thể, có cam kết rõ ràng. Bởi thế, nên chuyện quan trọng như xây nhà cửa, rất cần một công ty tâm huyết, để tin tưởng và an tâm giao phó cả công trình.”

Phản hồi từ khách hàng

Chị Phương Mai

Bà Triệu, Hà Nội

“Tất cả những gì mình muốn là một không gian thật sang trọng, đẳng cấp và thu hút khách hàng.”

“Bên mình chuyên về thời trang & phụ kiện cao cấp, nên yêu cầu của mình là không gian cửa hàng phải thật sang trọng, đẳng cấp. Mặt tiền cũng phải thu hút sự chú ý của khách hàng. Toàn bộ quá trình thiết kế và thi công chỉ trong vòng 1 tháng. Sau khi hoàn thiện, mình cảm thấy rất hài lòng về sự tỉ mỉ của TIDIARC mặc dù thời gian khá gấp rút. Mọi thứ đều toát lên sự sang trọng, xa xỉ đúng như mong muốn của mình.”

Dự án Khách sạn tiêu biểu TIDIARC đã thi công

Xây dụng khách sạn
Xây dụng khách sạn
Xây dụng khách sạn
Xây dụng khách sạn
thiết kế thi công khách sạn

Không chỉ là nhà thầu, đơn vị thi công khách sạn chuyên nghiệp, TIDIARC còn thi công đa dạng các loại hình công trình DỊCH VỤ khác như biệt thự nghỉ dưỡng, khu du lịch, homestay, nhà nghỉ, chung cư mini,… Quý chủ đầu tư có nhu cầu xây khách sạn để kinh doanh hoặc các mô hình cho thuê mời ĐĂNG KÝ THÔNG TIN hoặc chủ động liên hệ trực tiếp với Xây dựng Thời Đại TIDIARC để được tư vấn tận tình và nhận báo giá cùng chính sách ưu đãi tốt nhất. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.