Thi công chung cư mini

Thi công chung cư mini là một trong các dịch vụ trọng điểm tại TIDIARC – Công ty thiết kế và xây dựng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu thị trường. Thiết kế chung cư mini đòi hỏi tính khoa học, hợp lý về công năng và tối ưu diện tích xây dựng. Trong khi, xây chung cư mini cần phải đảm bảo tính bền vững của kết cấu, thi công điện nước chuẩn chỉ và tối ưu chi phí nhất để chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn. Để làm được điều này hãy đọc bài viết và lựa chọn TIDIARC làm nhà thầu để được báo giá xây dựng chung cư mini cho thuê tốt nhất.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thiết kế thi công xây dựng chung cư mini trọn gói giá tốt 2024

Tổng quan về thi công chung cư mini:

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là nhà ở do cá nhân hoặc hộ gia đình xây dựng. Gồm từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng có từ 1- 2 căn hộ trở lên. Căn hộ trong chung cư mini được thiết kế và xây dựng theo kiểu khép kín, bao gồm phòng ở riêng, nhà vệ sinh, nhà tắm, khu bếp riêng,… và có diện tích mặt sàn tối thiểu là 30m2. (Điều 22, Nghị định 71, Quyết định 24/2014/QĐ-UBND)

Hiện nay, chung cư mini ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn làm nơi sinh sống, bởi giá cả hợp lí với vị trí thuận lợi và các tiện ích cũng như an ninh tương đối đảm bảo. Đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp đến trung bình, người độc thân, sinh viên hoặc gia đình nhỏ…

>>> Xem thêm Ưu, nhược điểm chung cư mini. Có nên ở chung cư mini không? TẠI ĐÂY

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Xây chung cư mini đang là mô hình kinh doanh hiệu quả được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Tại sao chung cư mini lại là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư?

Chung cư mini đã trở thành lựa chọn hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư bởi các ưu điểm vượt trội như: vốn đầu tư ban đầu thấp, lợi nhuận cao – thời gian hồi vốn nhanh do quá trình thi công nhanh chóng, dễ dàng quản lý, ít rủi ro. Hơn nữa, nhu cầu thị trường rất cao và đang không ngừng tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Vốn đầu tư ban đầu thấp

Đây là một trong những lý do chính khiến xây chung cư mini trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. So với các loại hình xây dựng khác như khách sạn, chung cư cao cấp, villa hay nhà riêng, thì xây chung cư mini yêu cầu vốn đầu tư ban đầu thấp hơn nhiều.

Chung cư mini đúng như tên gọi, thường có diện tích xây dựng nhỏ hơn chung cư thường. Nó được xây dựng bởi các chủ đầu tư là cá nhân, sử dụng đất tư nhân để xây dựng và kinh doanh. Bởi vậy nên giá trị đất thấp hơn so với các loại hình xây dựng để đầu tư khác. Nếu xây dựng ở các khu vực ngoại thành, với điều kiện giao thông thuận lợi, thì còn có thể giảm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí nguyên vật liệu và nhân công hơn nữa. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Xây chung cư mini có vốn đầu tư thấp hơn so với xây khách sạn, villa

Ngoài ra, đầu tư thiết kế chung cư mini hay xây chung cư mini đều theo “trường phái” tiết kiệm. Ví dụ thiết kế chung cư mini không cần đẹp, chỉ cần tối ưu công năng. Thi công chung cư mini không cần dùng loại vật liệu hoàn thiện tốt nhất, mà chỉ cần dùng loại cơ bản, đơn giản để cho thuê. Nhờ vậy, chi phí đầu tư cho thi công chung cư mini khá thấp so với mặt bằng chung.

Hơn nữa, việc huy động vốn để xây dựng chung cư mini cho thuê cũng dễ hơn so với các loại hình khác, cũng bởi lí do này, những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế hoặc muốn đầu tư một khoản nhỏ cũng có thể tham gia vào con đường này.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Xây chung cư mini rất dễ cho thuê hoặc bán

Khả năng hoàn vốn nhanh, ít rủi ro

Với số vốn ban đầu không lớn, nhà đầu tư có thể thu hồi vốn ngay từ giai đoạn đầu sau khi xây chung cư mini, do nhu cầu thuê cao, giá thuê hợp lý, lợi nhuận thu về ổn định. Điều này khác biệt so với việc đầu tư vào các dự án bất động sản lớn hơn, có thể sẽ mất nhiều thời gian để thi công, hoàn thiện và sinh lời.

Hơn nữa, khi thị trường bất động sản phát triển và giá trị căn hộ chung cư mini tăng thêm theo thời gian, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán lại căn hộ với giá cao hơn, từ đó tạo ra lợi nhuận nhanh chóng.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Xây dựng chung cư mini cho thuê nhanh hoàn vốn, nhu cầu cao

Thời gian thi công nhanh chóng

Chung cư mini có quy mô nhỏ, với quỹ phòng ít, nên thời gian thi công ngắn hơn rất nhiều so với các công trình cỡ lớn. Do kết cầu tòa nhà đơn giản hơn, không yêu cầu kỹ thuật thi công phức tạp, vật liệu xây chung cư mini thường là các vật liệu nhẹ, dễ thi công, các hạng mục trong quá trình thi công khá đồng bộ, không phải chờ đợi nhau.

Nếu thời gian thi công của nhà mặt đất trung bình từ 6 – 12 tháng, các khách sạn lớn, công trình cao tầng từ 12 – 18 tháng thì thi công chung cư mini chỉ mất trung bình từ 3 – 6 tháng. Do đó, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa chung cư mini vào sử dụng và khai thác kinh doanh, quá trình thi công nhanh cũng làm giảm chi phí đáng kể: chi phí nhân công, chi phí lãi vay ngân hàng, chi phí quản lí dự án cho các công ty xây dựng…

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Chung cư mini thi công nhanh, vốn đầu tư thấp

Dễ dàng quản lý

Với diện tích nhỏ và số lượng căn hộ hạn chế, việc quản lý chung cư mini dễ dàng hơn nhiều so với quản lý khách sạn hay các chung cư lớn. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình chung cư mini đi vào vận hành, các chủ đầu tư ít kinh nghiệm cũng có thể tự quản lý để tiết kiệm chi phí thuê ngoài.

Tiềm năng cho thuê cao

Chung cư mini thường được xây dựng ở những vị trí tương đối thuận lợi, gần trung tâm thành phố hoặc các khu vực có nhu cầu cao về nhà ở. Với tình hình đô thị hóa và gia tăng dân số, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là nhà ở giá rẻ cũng tăng lên, do đó chung cư mini có tiềm năng cho thuê rất cao, tạo ra nguồn thu đáng kể cho các nhà đầu tư.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thiết kế chung cư mini cho thuê rất dễ quản lý, vận hành

Quy trình thi công chung cư mini:

Quy trình thi công – xây dựng chung cư mini cho thuê gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1 – Khảo sát, đánh giá, tư vấn

Xây chung cư mini nói riêng và xây dựng các dân dụng khác nói chung, đều phải trải qua bước gặp mặt chủ đầu tư, để lắng nghe ý kiến, mong muốn của khách hàng. Đồng thời kết hợp khảo sát mặt bằng xây dựng, địa chất, đường đi, hiện trạng. Từ đó nghiên cứu các dữ liệu cùng ngân sách của chủ đầu tư để đưa ra giải pháp thi công chung cư mini phù hợp. 

Bước 2 – Lập kế hoạch thiết kế và xây chung cư mini

Sau khi nắm được tình hình thực tế và hiện trạng mặt bằng xây dựng, nhà thầu thi công chung cư mini sẽ dựa trên kinh nghiệm xây dựng các dự án chung cư mini trước đó để tư vấn và đưa ra các giải pháp sơ bộ, cùng chủ đầu tư bàn bạc, thống nhất phương án. Đồng thời, trong lúc này, nhà thầu cũng đã định hình được kế hoạch thi công với ngân sách, nguồn lực, và tiến độ thi công.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Các bước thi công xây dựng chung cư mini

Bước 3 – Thiết kế chung cư mini

Với thi công chung cư mini, thiết kế có thể không đòi hỏi quá nhiều sự sáng tạo và độc đáo. Nhưng nó vẫn cần chú trọng các hạng mục thiết kế công năng, thiết kế kết cấu để tối ưu được diện tích kinh doanh, xin cấp phép xây dựng, cấp phép phòng cháy chữa cháy và dễ dàng cho đơn vị thi công khi tiến hành xây dựng. Hồ sơ thiết kế chung cư mini chi tiết từ thiết kế mặt bằng đến công năng các tầng, thiết kế kết cấu từng hạng mục, phối cảnh 3D nội – ngoại thất.

Trong suốt quá trình thiết kế chung cư mini, chủ đầu tư sẽ cùng tham gia và cập nhật liên tục để chỉnh sửa và đi đến hoàn thiện các bản vẽ. Thời gian thiết kế chung cư mini sẽ nhanh hơn thiết kế các công trình đòi hỏi sự sáng tạo cao. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thiết kế chung cư mini với công năng hợp lý, tối ưu diện tích

Bước 4 – Xin cấp phép xây chung cư mini và lập dự toán báo giá.

Việc xin giấy phép xây chung cư mini sẽ tiến hành đồng thời cùng quá trình thiết kế để tiết kiệm thời gian. Nếu chủ đầu tư lựa chọn thi công chung cư mini trọn gói bởi một tổng thầu thì đơn vị tổng thầu này sẽ có trách nhiệm thay mặt chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được cấp phép. 

Dựa trên bản vẽ thiết kế chung cư mini, đơn vị thi công lập bảng dự toán chi tiết để chủ đầu tư xác định được chi phí thi công chính xác. Bảng dự toán sẽ đầy đủ số lượng, chủng loại cho từng hạng mục với sai số khá thấp. 

>>> Xem thêm Thủ tục xin giấy phép xây dựng chung cư mini TẠI ĐÂY

Bước 5 – Chuẩn bị mặt bằng thi công

Sau khi chốt bản vẽ thiết kế, nhà thầu sẽ tiến hành lập tiến độ tổng với các giai đoạn thi công chung cư mini cụ thể. Việc đầu tiên trong đó là chuẩn bị mặt bằng thi công. Nhà thầu tiến hành làm tường vây bao quanh công trình để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị mặt bằng tập kết vật tư vật liệu.

Bước 6 – Tiến hành xây phần thô chung cư mini

Quy trình thi công phần thô chung cư mini cũng bắt đầu từ cọc (thêm cừ và văng chống nếu có các công trình liền kề sát vách). Sau đó thi công đến móng, phần ngầm, tường – dầm – sàn các tầng và thi công mái. Tiếp đó là thi công hệ thống M&E của chung cư mini. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

TIDIARC tiến hành xây dựng chung cư mini theo quy trình đồng bộ

Bước 7 – Thi công hoàn thiện chung cư mini

Nhà thầu xây chung cư mini thực hiện các công việc như sơn bả, thạch cao, chống thấm, ốp lát sàn, tường, cầu thang, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lắp đặt hệ thống cửa, hệ thống thiết bị nội thất phòng tắm, wc, hệ thống lan can ban công, cầu thang, hệ thống phòng chống cháy nổ cùng lối thoát hiểm cần thiết để được cấp phép hoạt động.

Bước 8 – Thi công nội thất chung cư mini

Thiết kế thi công nội thất chung cư mini có đặc điểm là tối ưu chi phí. Nên thường các nhà thầu sẽ tính theo gói đồng bộ với các loại vật dụng cần thiết cơ bản như: tủ bếp, giường, tủ quần áo, bàn ghế. Phụ thuộc vào đối tượng khách hàng chung cư mini cho thuê mà chủ đầu tư nhắm đến, ngân sách mua nội thất có thể khác biệt. Tuy nhiên, đối với các căn chung cư mini thì chủ đầu tư nên ưu tiên chọn phong cách đơn giản.

Bước 9 – Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn thiện và được lắp đặt nội thất đầy đủ, vệ sinh tổng thể, chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu chung cư mini, và nhà thầu bàn giao công trình cho chủ đầu tư. 

Bước 10 – Bảo hành, bảo trì. 

Bất cứ đơn vị thi công chung cư mini trọn gói nào cũng sẽ có chế độ hậu mãi cho công trình sau bàn giao. Thời hạn bảo hành công trình tuỳ vào chính sách từng đơn vị. Chủ đầu tư nên xác định rõ trong hợp đồng thời hạn bảo hành kết cấu, chống thấm, tổng thể một cách chi tiết. Để sau khi xây chung cư mini xong, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh nào cũng có đơn vị đứng ra hỗ trợ giải quyết cho bạn.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thi công nội thất chung cư mini

Các giai đoạn chính của xây chung cư mini:

Giai đoạn 1: Thi công ép cọc/ ép cừ/ đào đất/ lắp đặt hệ thống văng chống

Chung cư mini thường được thiết kế cao tầng nhất có thể, với số lượng căn hộ, đồ đạc và người sử dụng lớn, nên khi thiết kế và xây dựng cần chú ý đến kết cấu để đảm bảo tính chịu lực, bền vững cho công trình. Nếu công trình sát vách nhà khác, cần đảm bảo hệ thống cừ, văng chống để gia cố, tránh làm ảnh hưởng, sụt lún, nứt nhà bên cạnh. 

Giai đoạn 2: Phần thô

 • Thi công cốp pha cốt thép bê tông móng dầm móng
 • Thi công cốp pha cốt thép bê tông cột vách, dầm, sàn các tầng
 • Thi công công tác xây trát tường trong, ngoài nhà
 • Thi công công tác điện nước âm tường/trần
Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Các giai đoạn xây dựng chung cư mini

Giai đoạn 3: Hoàn thiện

 • Thi công công tác hoàn thiện trong nhà: chống thấm, cán nền, ốp lát gạch, nhôm kính, thạch cao, sơn nước, hoàn thiện thang bộ, hệ thống M&E, PCCC, chiếu sáng, nội thất WC…
 • Thi công hoàn thiện ngoài nhà: ốp lát/sơn nước mặt ngoài

Giai đoạn 4: Nội thất

 • Thi công công tác hoàn thiện, lắp đặt thang máy, thiết bị, nội thất như giường tủ, bàn ghế, tủ bếp,…

Giai đoạn 5: Bàn giao

 • Chạy thử, nghiệm thu
 • Bàn giao công trình

Giai đoạn 6: Bảo hành, bảo trì

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Hoàn thiện và lắp đặt nội thất cho chung cư mini Amore Long Biên

Thiết kế và xây chung cư mini cho thuê – Chủ đầu tư mong muốn điều gì?

Số tầng cao nhất:

Chủ đầu tư nào khi xây chung cư mini cũng đều muốn được thiết kế và cấp phép xây số tầng cao nhất để tận dụng tối đa diện tích đất sẵn có. Tuy nhiên, việc quyết định số tầng cần dựa trên quy định của pháp luật địa phương, khả năng tài chính và cơ sở hạ tầng hiện có, cũng như khả năng thu hút và duy trì khách hàng thuê.

Số phòng nhiều nhất:

Chủ đầu tư luôn muốn thiết kế chung cư mini với số phòng nhiều nhất có thể để tối đa hóa thu nhập từ việc cho thuê. Tuy nhiên, việc quyết định số lượng phòng cần căn cứ vào diện tích đất, quy định pháp luật và nhu cầu thị trường. Một căn phòng quá bé có thể không đáp ứng nhu cầu căn bản của khách hàng, khiến họ bỏ qua và tìm chung cư mini khác phù hợp hơn.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Tidiarc thi công chung cư mini 10 tầng, 200m2/ sàn tại Đà Nẵng

Thi công nhanh nhất:

Thời gian thi công càng nhanh thì chủ đầu tư đưa chung cư mini đi vào hoạt động càng sớm. Càng nhanh cho thuê thì càng sớm thu hồi vốn. Điều này không phải không khả thi vì nhà thầu hoàn toàn có thể làm được bằng cách sử dụng các phương pháp xây dựng hiện đại, quản lý dự án chặt chẽ, và cung cấp đủ nguồn lực lao động và vật liệu.

Chi phí rẻ nhất:

Chủ đầu tư xây chung cư mini thường muốn kiểm soát chi phí xây dựng và đảm bảo rằng dự án được thực hiện với chi phí thấp nhất có thể. Điều này có thể đạt được bằng cách lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, tối ưu hóa thiết kế để giảm diện tích không cần thiết, và thương thảo giá cả với các nhà thầu và nhà cung cấp.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cần cân nhắc và cân đối các yếu tố trên với chất lượng xây dựng, tiện ích và sự hài lòng của khách hàng thuê chung cư mini. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản để đảm bảo dự án được thực hiện hiệu quả, an toàn với chi phí thấp nhất.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Chung cư mini Bình An Apartment tại Đà Nẵng do TIDIARC thi công có mức đầu tư nội thất chỉ 25tr/ phòng.

Xây chung cư mini có gì đặc biệt so với công trình nhà ở dân dụng?

Vật liệu hoàn thiện loại phổ thông

Trong thiết kế và thi công chung cư mini, để tối ưu chi phí, nhà thầu sẽ tư vấn chủ đầu tư lựa chọn những vật liệu hoàn thiện tối ưu hơn, giá rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đủ tiêu chuẩn an toàn. Ví dụ, có thể sử dụng gạch nung thường thay vì gạch bóng kiếng, sơn nước thay vì sơn chống thấm đặc biệt…

Khi xây nhà dùng để ở, ta không tiếc đầu tư, sử dụng gỗ tự nhiên để tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, khi xây dựng chung cư mini cho thuê, có thể sử dụng vật liệu nhân tạo hoặc composite có độ bền cao và khả năng chống mài mòn tốt hơn, chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

TIDIARC sử dụng vật liệu loại phổ thông cho các công trình chung cư mini

Hệ thống cơ điện ME phức tạp hơn

Đây là một trong những hạng mục quan trọng khi thi công, xây dựng chung cư mini, không chỉ bởi hệ thống ME bao gồm nhiều hạng mục nhỏ lẻ mà còn bởi tính phức tạp của nó:

 • Hệ thống điện
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống điều hòa không khí
 • Hệ thống thông gió
 • Hệ thống phòng chống cháy nổ
 • Hệ thống an ninh giám sát
 • Hệ thống thông tin và viễn thông

Hệ thống ME của chung cư mini phải chịu tải cho số lượng lớn người sử dụng. Thậm chí, lớn hơn hẳn so với khách sạn. Bởi mỗi căn hộ sẽ có ít nhất 1 người, cặp đôi hoặc cả gia đình cùng sinh hoạt, với đầy đủ thiết bị điện, nước cần thiết cho các hoạt động như nấu ăn, tắm giặt, giải trí mọi thời điểm. Bởi thế, hệ thống cơ điện và cấp thoát nước cần được thiết kế và thi công chuẩn chỉ, chịu tải phù hợp ngay từ đầu để đảm bảo an toàn và vận hành suôn sẻ sau bàn giao. 

Cũng bởi nó phức tạp, nên sẽ có nhiều thầu phụ chuyên trách từng hạng mục nhỏ. Tổng thầu cần có trách nhiệm thống nhất, phê duyệt bản vẽ và điều phối các tổ đội phụ trách một cách khoa học để các hạng mục không chồng chéo lên nhau, thi công gọn gàng, chuẩn chỉ nhất có thể. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thi công hệ thống ME của chung cư mini cần chú trọng

Không chú trọng thẩm mỹ, chỉ chú trọng công năng.

Khác với xây nhà để ở hoặc xây khách sạn, biệt thự, tính sáng tạo và thẩm mỹ rất được chú trọng, thì với thiết kế chung cư mini, lại chỉ cần đơn giản và tối ưu công năng nhất có thể. Các chi tiết sáng tạo và thẩm mỹ có thể sẽ khiến chủ đầu tư mất thêm chi phí, trong khi nó không mấy quan trọng và cần thiết. Bản thân khách thuê chung cư mini cũng sẽ tự làm đẹp cho riêng căn hộ nhà mình chứ không quá chú ý đến kiến trúc chung. Họ quan tâm hơn đến sự tiện dụng, an toàn của chung cư. Bởi thế, khi thiết kế chung cư mini, đội ngũ kiến trúc sư cần thấu hiểu khách hàng để thiết kế công năng phù hợp, đảm bảo tính tiện nghi và an toàn cho khách thuê. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Xây dựng thiết kế chung cư mini chú trọng công năng và tối ưu diện tích

Xây chung cư mini cho thuê – Chủ đầu tư sợ nhất điều gì?

Điện nước không ổn định, trục trặc suốt ngày

Một hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện thiếu an toàn, hay gặp trục trặc. Ví dụ tình trạng chập cháy, rò rỉ, tắc cống… do thiết kế và thi công thiếu kỹ thuật hoặc do vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người thuê và an toàn chung cư.

Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, mất lòng tin; chủ đầu tư cũng không tránh khỏi sự mệt mỏi, đau đầu do những cuộc điện thoại phản ánh, lúc đó không chỉ mệt “tinh thần” mà cũng tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì.

Lãng phí diện tích

Thiết kế chung cư mini không tối ưu, không tận dụng được tối đa không gian, dẫn đến lãng phí diện tích sử dụng, từ đó gây ảnh hưởng tới khả năng cho thuê và lợi nhuận là điều không chủ đầu tư nào mong muốn. Vì thế, sát sao trong suốt quá trình thiết kế và thi công là điều cần thiết, để đảm bảo tối đa công năng sử dụng mà vẫn hợp lý, thẩm mỹ.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Chủ đầu tư sợ nhất là chung cư mini bị trục trặc điện nước, phiền hà khi quản lý.

Thi công chậm tiến độ

Chậm tiến độ hay trượt tiến độ là một trong những nỗi lo lớn nhất của chủ đầu tư khi xây chung cư mini cho thuê, điều này không chỉ tác động đến chi phí mà còn ảnh hưởng tới uy tín chủ thầu, bỏ lỡ “thời cơ vàng” để hút khách thuê và thu lợi nhuận.

Ví dụ: dự kiến công trình chung cư mini hoàn công vào tháng 9 dương lịch để chờ sinh viên lên nhập học cho thuê, nhưng do nhiều yếu tố mà thi công không đúng tiến độ (xin giấy phép tốn quá nhiều thời gian, tình hình thời tiết mưa bão kéo dài hoặc nhà thầu thiếu uy tín…)  khiến thời gian hoàn thành chậm hơn 1 tháng so với ban đầu. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư, do sinh viên đã tìm xong phòng trọ, còn thừa nhiều phòng trống, vì thế mà thời gian hoàn vốn cũng muộn hơn dự tính….

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư

Phát sinh chi phí

Các sự cố và vấn đề không thể dự đoán có thể dẫn đến phát sinh chi phí không mong muốn: phát hiện ra lỗi kỹ thuật hoặc cần thay đổi thiết kế, chi phí nguyên vật liệu tăng vào mùa cao điểm,… Chủ đầu tư có thể phải chi thêm tiền để khắc phục hoặc bù đắp phí tổn này, làm giảm lợi nhuận dự án. Trong một số trường hợp, chi phí phát sinh sẽ gây áp lực tài chính cho chủ đầu tư do không kịp xoay vòng vốn…

Thi công ảnh hưởng tới hàng xóm

Thi công chung cư mini có thể gây ra ồn ào, bụi bặm, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân xung quanh và vệ sinh môi trường chung. Nghiêm trọng hơn, nếu đội thi công kỹ thuật kém, thiếu kinh nghiệm có thể làm sụt lún, nứt nhà hàng xóm, ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ hàng xóm, vướng vào kiện tụng và khó khăn trong việc kinh doanh, cho thuê sau này.

Mua đất vướng quy hoạch

Nếu chủ đầu tư mua đất mà địa điểm đó vướng quy hoạch sẽ gặp khó khăn trong việc xin cấp phép xây dựng, thủ tục pháp lý sẽ phức tạp hơn rất nhiều, hoặc đang trong quá trình thi công thì bị buộc phá dỡ, tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc. Nhà thầu uy tín trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng sẽ đưa ra lời khuyên và tư vấn chủ đầu tư kiểm tra kỹ quy hoạch, để tránh gặp rủi ro về sau. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Chủ đầu tư sợ nhất phát sinh chi phí khi xây chung cư mini cho thuê

Phòng cháy chữa cháy không được cấp phép

Vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những quan tâm hàng đầu của người thuê chung cư mini. Do đó chủ đầu tư cũng cần quan tâm đặc biệt đến hạng mục này. Nếu như hệ thống PCCC không được cấp phép hoặc không đáp ứng yêu cầu an toàn, chủ đầu tư rất dễ dính phải các vấn đề pháp lý và không được phép đưa chung cư mini đi vào hoạt động.

Xây xong không có khách

Xây chung cư mini cho thuê không có khách vì nhiều lí do: vị trí không thuận lợi, giá thuê quá cao hoặc chất lượng căn hộ chung cư mini kém, chưa biết cách “chào thuê” hiệu quả…

Đây cũng là nỗi lo lớn nhất của các nhà đầu tư, bởi suy cho cùng, mục đích lớn nhất khi xây chung cư mini là thu hồi vốn đầu tư nhanh nhất và đạt lợi nhuận cao nhất từ việc bán hoặc cho thuê. 

Nên xây chung cư mini như thế nào để phù hợp và kinh doanh hiệu quả? Các nhà thầu xây chung cư mini uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Làm thế nào để chung cư mini xây xong luôn “đắt khách”

Ưu điểm của dịch vụ thi công chung cư mini trọn gói:

Đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian, chi phí

Dịch vụ thi công chung cư mini trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức trong việc quản lý và điều phối các giai đoạn thi công. Mọi khâu từ việc nhỏ nhất, đến các giai đoạn lớn như lập kế hoạch, thiết kế, thi công và hoàn thiện đều được đảm nhận bởi một nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, chuyên nghiệp. Nếu không, chủ đầu tư sẽ phải tự làm và loay hoay tốn rất nhiều thời gian. Ví dụ đơn giản ở bước xin giấy phép xây chung cư mini, các chủ đầu tư có thể gặp nhiều khó khăn và mất thời gian trong quá trình nộp hồ sơ bởi nhiều lý do. Nếu có đơn vị thi công trọn gói, đó lại là câu chuyện khác. Tại TIDIARC, chúng tôi MIỄN PHÍ lập hồ sơ và hỗ trợ chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng tối đa số tầng/chiều cao, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm lo lắng trong công đoạn này.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Nhà thầu thi công chung cư mini có trách nhiệm đảm bảo thiết kế và thi công khoa học, chuẩn chỉ

Đảm bảo tiến độ, nhanh chóng đi vào vận hành

Sử dụng dịch vụ thi công chung cư mini trọn gói, chủ đầu tư không còn nỗi lo về vấn đề trượt tiến độ, chậm bàn giao. Đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín sẽ đề ra kế hoạch thi công tổng thể ngay từ đầu để theo dõi các mốc tiến độ, các hạng mục cần hoàn thành theo từng tháng, từng tuần, thậm chí từng ngày, đảm bảo việc xây chung cư mini được diễn ra theo đúng lộ trình. Đề ra các phương án dự phòng nếu có sự cố xảy ra nhờ việc dự liệu trước theo kinh nghiệm cũng là thứ mà không phải chủ đầu tư, hay đơn vị thi công nào cũng có thể làm được. Tổng thầu xây dựng trọn gói TIDIARC với tài nguyên nhân sự và quy trình làm việc bài bản có thể cam kết với chủ đầu tư về tiến độ thi công, để nhanh chóng đi vào khai thác thu hồi vốn và sinh lời. Thậm chí, nếu chủ đầu tư có nhu cầu đẩy nhanh tiến độ, TIDIARC cũng sẵn sàng thiết lập kế hoạch thi công thần tốc theo yêu cầu của chủ đầu tư. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thi công trọn gói có hợp đồng cam kết tiến độ giúp chung cư mini nhanh chóng đi vào vận hành

Đảm bảo hậu mãi, bảo hành, bảo trì đầy đủ sau hoàn công 

Nỗi lo lớn nhất của chủ đầu tư là ai sẽ là người đảm bảo, chịu trách nhiệm cho công trình của mình sau khi xây dựng và đi vào vận hành. Đó chính là ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thi công chung cư mini trọn gói. Bảo hành bảo trì sau hoàn công chính là lời hứa, cam kết của nhà thầu đối với chủ đầu tư về chất lượng công trình. Chưa nói đến các vấn đề lỗi thi công như nứt, thấm, dột, các vấn đề về cấp thoát nước, hệ thống điện… cũng rất dễ phát sinh sự cố trong quá trình chung cư mini hoạt động. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xây chung cư mini trọn gói thì bạn có thể an tâm những vấn đề này. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Thi công trọn gói đảm bảo chất lượng cho công trình sau nhiều năm hoàn công

Kinh nghiệm thi công xây dựng chung cư mini:

Kiểm tra cấp phép số tầng tối đa được xây dựng ở khu vực

Chủ đầu tư nào cũng muốn xây tối đa chiều cao, tối đa số tầng để khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào quy định về số tầng ở từng khu vực. Ví dụ: Tại Hà Nội, khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm được phép xây dựng tối đa 4 tầng 1 tum; Khu vực Đống Đa tối đa xây được 6 tầng 1 hầm, thường chỉ được phép xây 4 tầng, 1 lửng, 1 tum. Để được cấp phép tối đa, bạn hãy uỷ quyền cho công ty xây chung cư mini trọn gói. Các công ty chuyên nghiệp sẽ thay mặt bạn làm hồ sơ, làm việc với chính quyền nhanh chóng và hiệu quả hơn cá nhân đi làm. 

Nghiên cứu khả năng cho thuê, đối tượng khách thuê để thiết kế công năng và nội thất phù hợp

Xây chung cư mini xong mà không có khách là đầu tư lỗ vốn. Để kinh doanh hiệu quả, trước khi thiết kế hay xây dựng, chủ đầu tư cần nghiên cứu và tham khảo thị trường. Khu vực đó có tiềm năng cho thuê không, phân khúc khách thuê thế nào, đối tượng khách thuê chính là ai? Sinh viên, người đi làm, công nhân? Từ đó, trình bày định hướng của mình với đơn vị tổng thầu và họ sẽ giúp bạn thiết lập một phương án xây dựng phù hợp.

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Nghiên cứu thị trường khách thuê để có phương án thiết kế chung cư mini phù hợp

Nên chia ra các hạng căn hộ khác nhau (diện tích, nội thất) để tăng khả năng phủ kín

Không nên thiết kế hay xây dựng tất cả các căn hộ trong chung cư mini đều giống nhau. Vì có thể, trong một khu vực sẽ có nhiều đối tượng khách thuê khác nhau. Sinh viên, người đi làm, gia đình,… một số thu nhập tốt một số thu nhập kém, cần tiết kiệm. Vậy chủ đầu tư nên thiết kế các căn hộ có diện tích lớn nhỏ khác nhau, có căn 1 phòng ngủ, có căn 2 phòng ngủ, có căn có ban công, có căn không ban công,… với giá thuê/ bán khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận được đa dạng khách hàng hơn, tăng khả năng lấp kín của chung cư mini. 

Nên cố gắng xin cấp phép để xây thêm tầng hầm, tối ưu diện tích

Với một số lượng lớn người thuê, chủ đầu tư cần tính toán đến nơi cất giữ phương tiện an toàn cho khách thuê. Nếu bị hạn chế số tầng, phương án tối ưu nhất là xây thêm tầng hầm. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng cấp phép xây bán hầm cho chung cư mini. Bởi thế hãy kiểm tra pháp lý khu vực và nhờ đến sự tư vấn của tổng thầu thiết kế, xây chung cư mini. Họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Nên chia nhiều hạng phòng/ căn hộ để phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng

Nên lắp nước nóng và điều hoà cục bộ, tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí, các chủ đầu tư xây chung cư mini nên thiết kế hệ thống cấp nóng và điều hoà cục bộ. Hệ thống cấp nước nóng trung tâm và điều hoà trung tâm rất tốn kém và nó chỉ phù hợp cho thi công khách sạn hạng sang. Hãy nhớ, xây chung cư mini thì hệ thống nội thất và thiết bị càng đơn giản càng tốt. Chỉ cần kỹ thuật kết cấu, điện nước và phòng chống cháy nổ tốt, chuẩn chỉ là được. 

Đừng tiết kiệm chi phí cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Có rất nhiều các trường hợp chung cư mini cháy nổ, gây thiệt hại và thương vong lớn trong thời gian vừa qua. Nó là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các chủ đầu tư đang có ý định xây chung cư mini để kinh doanh. Nhiều chủ đầu tư cảm thấy không cần thiết nên tự ý cắt giảm các hạng mục này. Ví dụ: Không chịu xây 2 lối thoát hiểm, không lắp dựng cửa chống cháy,… Nhưng hệ quả là công trình không đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, không được cấp phép kinh doanh, hoạt động, phải cho thuê chui, mất nhiều “lệ phí” ngoài được được kinh doanh,… Thậm chí, nếu xảy ra sự cố, chủ đầu tư còn phải đối mặt với các án phạt nghiêm khắc của luật pháp. Vì thế, hãy tính xa và lâu dài, đừng tiết kiệm chi phí cho hạng mục phòng cháy chữa cháy nhé!

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Lắp đặt cửa chống cháy cho chung cư mini

Hệ thống điện, cấp thoát nước cực kỳ quan trọng

Xây chung cư mini có thể không cần đẹp, nhưng kỹ thuật điện nước phải chuẩn chỉ. Phục vụ cho số lượng người quá lớn, nếu thi công kém, chủ đầu tư sẽ phải gánh hậu quả rất nghiêm trọng. Điện không chịu nổi tải, gây mất an toàn, chập chờn, khó chịu cho khách thuê, đặc biệt vào mùa/giờ cao điểm (nhà nào cũng bật điều hoà, nấu ăn, tắm giặt…) Hệ thống cấp thoát nước, máy bơm cần đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, áp lực nước tốt. Hệ thống ống thoát rộng, tránh tắc nghẽn, mùi hôi. Điện và nước là những nhu cầu sống cơ bản, nếu suốt ngày gặp lỗi, vận hành trục trặc sẽ khiến chủ đầu tư mệt mỏi, đau đầu, tốn kém vì liên tục phải xử lý. Thậm chí mất khách. Đặc biệt hơn, điện nước thuộc phần chìm. Để xử lý sự cố, bảo trì sau hoàn thiện sẽ rất phức tạp khó khăn. Nên tốt nhất, hãy thi công chuẩn ngay từ đầu. 

Thi công chung cư mini thiết kế xây dựng trọn gói giá tốt 2024

Hệ thống điện nước vận hành cho chung cư mini khi hoạt động cực kỳ quan trọng

Báo giá thi công chung cư mini:

Chi phí xây chung cư mini luôn là chủ đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Vậy giá xây chung cư mini bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá xây chung cư mini? Hãy cùng theo dõi Báo giá thi công chung cư mini trọn gói mới nhất 2024 tại TIDIARC.

báo giá xây chung cư mini

Ví dụ về hồ sơ báo giá công trình chung cư mini do TIDIARC làm tổng thầu

Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thiết kế, thi công chung cư mini?

Vị trí xây dựng

Vị trí (đất nền xây dựng) có thể ảnh hưởng đáng kể đến báo giá thiết kế và thi công, đây là một trong những phần tốn nhiều chi phí nhất khi xây chung cư mini. Do ảnh hưởng trực tiếp đến việc xử lý nền móng và kết cấu chịu lực của tòa nhà trong suốt quá trình xây dựng.

Nếu nền đất bị trũng thấp hơn so với mặt đường, bạn cần tốn thêm chi phí nâng nền, vừa để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, vừa tránh ngập lụt, trũng nước… Nếu phải làm hầm hoặc bán hầm gửi xe thì chi phí cũng sẽ tăng cao hơn.

Diện tích xây dựng

Diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao, một công trình lớn sẽ yêu cầu nhiều tài nguyên và công sức hơn để hoàn thành, do đó nó ảnh hưởng đến báo giá cuối cùng, làm tăng giá thành. Tuy nhiên, diện tích lớn cũng có thể mang đến tiềm năng thu lợi cao hơn từ việc bán hoặc cho thuê. Do đó, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ về kích thước cũng như số tầng xây dựng để phù hợp với quy định cấp phép, mức độ đầu tư, nhu cầu thị trường…

báo giá xây chung cư mini

Diện tích xây dựng càng lớn thì báo giá xây dựng theo m2 càng tốt

Công năng thiết kế

Thiết kế chung cư mini cần phù hợp với công năng và yêu cầu của khách hàng. Không phải cứ đầu tư phong cách hoành tráng nhất, nội thất hoa lệ nhất là sẽ thu hút nhiều khách hàng, quan trọng là tối ưu và thông minh. Các tiện ích chung như thang máy, bãi đỗ xe, không gian xanh khác, càng đầy đủ hiện đại thì càng làm tăng giá trị và báo giá của chung cư mini.

Giá vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng có thể ảnh hưởng đáng kể tới báo giá thiết kế, thi công chung cư mini, tùy theo thời điểm và khu vực mà giá có sự chênh lệch. Nếu chủ đầu tư quyết định tự chủ thi công hoặc thuê nhà thầu đơn lẻ thì cần đặc biệt quan tâm đến sự biến động này, bởi nếu vào lúc cao điểm thì giá vật liệu sẽ tăng rất cao, ảnh hưởng lớn đến tổng ngân sách cho toàn công trình.

Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư thuê nhà thầu trọn gói thì không cần lo lắng quá nhiều vì chi phí trọn gói đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng, nhà thầu sẽ phải cân đối để không phát sinh chi phí do biến động của thị trường.

>>> Xem thêm GIÁ VẬT TƯ VẬT LIỆU MỚI NHẤT – TẠI ĐÂY

Thi công chung cư mini thiết kế và xây dựng giá tốt 2024

Công năng và giá vật liệu ở từng thời điểm sẽ ảnh hưởng đến báo giá xây chung cư mini

Đơn vị thi công

Những công ty xây dựng lớn hoặc các đơn vị thi công chung cư chuyên nghiệp, có quy trình bài bản, dịch vụ tốt, giàu kinh nghiệm thì mức báo giá trọn gói sẽ cao hơn các đơn vị nhỏ lẻ như tổ đội. Việc các chủ đầu tư phải trả giá cao hơn cũng rất xứng đáng nếu như giá thành đi đôi với dịch vụ và chất lượng tốt. Tuy vậy, trước khi thi công, chủ đầu tư cũng cần cân nhắc một số nhà thầu và so sánh họ với nhau xem ưu điểm, nhược điểm của từng đơn vị và chọn ra đơn vị phù hợp nhất. Đôi khi giá cao nhất chưa hẳn đã tốt nhất. Vì thế, hãy đánh giá khách quan và thận trọng! 

Thi công chung cư mini

Chất lượng nhân sự, quy mô và kinh nghiệm của đơn vị thiết kế và thi công ảnh hưởng đến báo giá

Báo giá thi công chung cư mini:

Báo giá thiết kế chung cư mini

Thiết kế chung cư mini tại TIDIARC có mức giá trọn gói 300.000đ / m2. Trong đó, thiết kế kiến trúc có giá 150.000đ/m2 và giá thiết kế nội thất là 200.000đ/m2. Toàn bộ hồ sơ thiết kế của chung cư mini đầy đủ các bản vẽ từ kết cấu, công năng, điện nước, phối cảnh, đến phòng cháy chữa cháy và phụ lục vật tư vật liệu, được thực hiện bởi đội ngũ nhóm Kiến trúc sư trên 10 năm kinh nghiệm của TIDIARC.

Tuy nhiên, mức báo giá thiết kế chung cư mini này áp dụng cho dịch vụ thiết kế đơn lẻ. Nếu Quý chủ đầu tư sử dụng dịch vụ thi công trọn gói bao gồm cả thiết kế và xây dựng của TIDIARC. Quý chủ đầu tư sẽ được MIỄN PHÍ gói dịch vụ thiết kế trị giá lên tới hàng trăm triệu nếu quy mô xây dựng chung cư mini của bạn lớn.

Thi công chung cư mini

Báo giá thiết kế chung cư mini với chủ đầu tư

Giá thi công chung cư mini phần thô

STT Thi công phần thô Báo giá thi công phần thô 2024 (VND/m2)
1 Công trình có tổng diện tích > 350 m2 3.500.000
2 Công trình có tổng diện tích 300 – 350 m2 3.650.000 
3 Công trình có tổng diện tích 250 – 300 m2 3.850.000
4 Công trình có tổng diện tích < 350 m2 Báo giá chi tiết theo bảng vẽ thiết kế
TIDIARC sử dụng vật tư xây thô loại tốt nhất cho mọi công trình để đảm bảo tính an toàn và bền vững

Bảng giá đảm bảo:

 • Sử dụng vật liệu xây dựng chính hãng, uy tín, đúng yêu cầu kỹ thuật bảng vẽ
 • Sử dụng Quy trình thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp để công trình bền vững theo thời gian
 • Áp dụng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến trong xây dựng đảm bảo công trình chất lượng bền vững
 • Đội ngũ kiến trúc sư, giám sát chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm…

Giá thi công chung cư mini trọn gói

Tại TIDIARC, giá thi công chung cư mini trọn gói từ 5tr5/m2, với phụ lục vật tư, vật liệu hoàn thiện theo hạng mục dưới đây:

 • Công tác bê tông: Chèm mác 250, Việt Đức, Việt Hà.
 • Xi măng đổ bê tông: Hoàng Thạch, Hòng Long, Chinfon.
 • Xi măng xây trát tường: Duyên Hà, Hoàng Thạch, Hoàng Long, Chinfon.
 • Cốt thép: Hòa Phát, Việt Úc, Việt Đức.
 • Cát đổ bê tông: Cát hạt lớn.
 • Gạch xây tường bao: Gạch đặc M75.
 • Gạch xây tường ngăn phòng: Gạch lỗ M50.
 • Dây điện chiếu sáng: Trần Phú.
 • Dây cáp mạng, cáp TV, đế âm tường ống luồn dây điện: Sino.
 • Đường ống nóng lạnh âm tường: Tiền Phong.
 • Đường thoát nước: Ống PVC C1
 • Mái tôn: Tôn Liên Doanh, Đông Á
 • Thiết bị vệ sinh: Inax
 • Đá cầu thang: Hoa cương đen ba gian.
 • Tay vịn cầu thang: Gỗ Lim Nam Phi.
 • Trụ cầu thang: Gỗ Sồi.
 • lan can cầu thang: Sắt.
 • Giếng trời: Khung sắt hộp, tấm lấy sáng polycarbonate
 • Gạch lát nền: 180.000đ/m2.
 • Gạch lát nền nhà tắm, ban công: 125.000đ/m2
 • Gạch ốp tường nhà tắm, WC: 1600.000đ/m2
 • Gạch ốp len chân tường: Gạch cắt chiều cao 12cm.
 • Cửa cổng: Sắt hộp khung bao.
 • Cửa chính tầng trệt, cửa ban công, cửa sổ, cửa WC: Nhôm kính Việt Pháp hệ 4.500
 • Cửa thông phòng: MDF
 • Khung sắt cửa sổ: Sắt hộp
 • Ổ khoá cửa thông phòng: 150.000đ/ bộ
 • Ổ khoá cửa thông chính, ban công: 380.000đ/ bộ
 • Trần thạch cao: Khung xương Hà Nội, tấm thường.
 • Sơn nội thất: Maxilite
 • Sơn ngoại thất: Joton
 • Sơn dầu, sơn chống di: Expo
 • Thiết bị công tắc ổ cắm: Sino
 • Bóng đèn chiếu sáng phòng khách/ bếp/ ngủ/WC: Phillips
 • Bồn nước: Sơn Hà
 • Tủ bếp: MDF
 • Bàn đá: Hoa cương đen ba gian
 • Chậu, vòi rửa: INAX

Dưới đây là bảng tổng hợp dự toán cho công trình chung cư mini do TIDIARC tổng thầu, quý chủ đầu tư có thể tham khảo:

Thi công chung cư mini
Thi công chung cư mini
Thi công chung cư mini
Thi công chung cư mini
Thi công chung cư mini

Báo giá thi công nội thất chung cư mini.

Chung cư mini sau khi hoàn thiện có thể để phòng trống cho thuê hoặc bán. nhưng nếu bạn muốn lắp đặt nội thất đơn giản để cho thuê dễ dàng và được giá hơn, TIDIARC có thêm các gói thi công nội thất tính theo phòng, với báo giá từ 20-25 triệu/ phòng, với chất liệu và mẫu mã nội thất cơ bản.

Nhìn chung, Báo giá chung cư mini sẽ biến động tùy theo tình hình thực tế, và mức đầu tư của gia chủ, vì thế, để có báo giá cuối cùng cần trải qua quá trình khảo sát thực tế và nghiên cứu kỹ lưỡng, trao đổi cẩn thận giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Quý chủ đầu tư có nhu cầu mời liên hệ trực tiếp với TIDIARC hoặc ĐĂNG KÝ THÔNG TIN để nhận báo giá chi tiết.

Thi công chung cư mini thiết kế và xây dựng giá tốt

TIDIARC thi công các gói nội thất chung cư chỉ từ 20tr/ phòng

Đơn vị thiết kế, xây dựng, thi công chung cư mini nào uy tín?

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thi công chung cư mini

Thông tin công ty rõ ràng, minh bạch

Nghiên cứu thông tin về nhà thầu là bước đầu tiên giúp chủ đầu tư xác minh đơn vị đó có uy tín hay không. Sau đó, chủ đầu tư có thể chọn lọc ra các nhà thầu phù hợp mà bạn tin tưởng và đánh giá cao. Điều đó dựa trên cơ sở dữ liệu về đăng ký kinh doanh, địa chỉ văn phòng, trụ sở, quy mô nhân sự, các kênh truyền thông,… 

Đánh giá kinh nghiệm thi công chung cư mini

Hồ sơ năng lực nhà thầu là yếu tố không nên bỏ qua khi cần đánh giá về một đơn vị thi công chung cư mini. Hãy chú ý xem họ đã có kinh nghiệm thiết kế và xây chung cư mini hoặc các loại hình tương tự như nhà nghỉ, khách sạn,… trước đó không? Có kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng để đơn vị đó tư vấn và giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp, cũng như thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ đúng cam kết. 

Xem xét cách đơn vị báo giá thiết kế – thi công chung cư mini

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế và xây chung cư mini, quá trình xem xét báo giá là rất quan trọng. Chủ đầu tư nên cân nhắc và so sánh báo giá chi tiết của từng đơn vị qua các hạng mục, tìm hiểu mức giá, phạm vi công việc mà đơn vị đề xuất để đảm bảo rằng nó phù hợp với tất cả các yêu cầu và mong đợi của bạn. Báo giá càng minh bạch, chi tiết, đầy đủ phụ lục, kèm phạm vi công việc rõ ràng thì càng chứng minh đó là mộtu đơn vị thi công uy tín.

Trong quá trình tham khảo các đơn vị, hãy xem phong cách làm việc của họ. Họ có thể cung cấp thông tin rõ ràng về giá, phương pháp làm việc, và tiến độ hay không? Họ có đủ kiến thức chuyên môn để trả lời các thắc mắc của bạn hay không? Họ có hiểu rõ các quy định xây dựng và pháp lý hay không. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về độ tin cậy và hiệu suất của đơn vị thi công.

Khảo sát các công trình chung cư mini thực tế

Đơn vị thiết kế thi công chung cư mini chuyên nghiệp sẽ đảm bảo thi công sát bản vẽ và có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản. Việc khảo sát trực tiếp tại công trình có thể giúp chủ đầu tư cảm nhận khách quan, đánh giá quy trình làm việc của đơn vị đó và chất lượng xây dựng của công trình.  

Thi công chung cư mini thiết kế và xây dựng giá tốt

Khảo sát các công trình thực tế để đánh giá năng lực thi công chung cư mini của nhà thầu

TIDI ARC – Đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng chung cư mini trọn gói uy tín, giá tốt 2024

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG THỜI ĐẠI – TIDIARC
Trụ sở chính:
B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline/Zalo: 037 512 8686 / 098 374 9486
Website: https://tidiarc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/
Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379
Email: tidiarc@gmail.com

Thi công chung cư mini

Tidiarc – Công ty thiết kế và xây dựng chung cư mini chuyên nghiệp số 1 thị trường

Tại sao nên chọn TIDIARC làm đơn vị thiết kế và xây dựng chung cư mini?

Trên 11 năm kinh nghiệm thi công các dự án có quy mô lớn, độ phức tạp cao.

TIDIARC có trên 11 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao như: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại hà Nội và Đà Nẵng… Chuyên gia về thiết kế, thi công và tư vấn vận hành loại hình dịch vụ cho thuê. Tiên phong xây dựng và áp dụng một bộ quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp, để mọi công trình đều có chất lượng 5 sao. 

Thi công chung cư mini
Nhân sự tinh hoa, trên 10 năm kinh nghiệm, nghiệp vụ giỏi. 

Tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn hàng đầu nước ngoài và Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,… 

Đội ngũ nhân công tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm xử lý tình huống phong phú và kỹ thuật chuyên môn tốt. Đối với mỗi hạng mục trọng điểm, bao gồm cả thi công chung cư mini, TIDIARC có riêng các đội thợ đáp ứng từng hạng mục chuyên môn đảm bảo chất lượng hàng đầu thị trường. 

Thi công chung cư mini
Có quy trình thi công và giám sát độc quyền đảm bảo chất lượng và tiến độ như cam kết.

TIDIARC cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC.

05 cấp chuyên gia giám sát gồm: Tổ trưởng – Chỉ huy trưởng – Ban kiểm soát – Kiến trúc sư- Ban Giám đốc, thường xuyên kiểm tra chất lượng, tiến độ mỗi dự án.

Quản lý dự án/Chỉ huy trưởng báo cáo tiến độ thi công chung cư mini hằng ngày bằng hình ảnh, video trực quan, lắp camera trực tiếp tại công trìn. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công. 

Thi công chung cư mini
Dịch vụ thi công trọn gói chu đáo, chuyên nghiệp

Dịch vụ xây dựng thi công chung cư mini trọn gói của TIDIARC bao gồm việc thay gia chủ lập hồ sơ và xin cấp phép xây dựng. Đồng thời, với mặt bằng thi công ở khu vực đông đúc dân cư, nhiều nhà liền kề, TIDIARC cũng hỗ trợ đàm phán, làm việc với chính quyền và các gia đình bên cạnh, lập biên bản hiện trạng để tránh phát sinh mẫu thuẫn, tranh chấp trong quá trình thi công.  

Thi công chung cư mini
Thi công chung cư mini
Trách nhiệm, tận tâm với chế độ bảo hành dài hạn

TIDIARC bảo hành kết cấu công trình lên tới 5 năm, bảo hành chống thấm 3 năm và tổng thể 1 năm. Cứ mỗi 6 tháng, TIDIARC sẽ có đội kỹ thuật đến kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. TIDIARC cam kết xử lý sự cố trong vòng 24h kể từ khi nhận được phản ánh của khách hàng về bất cứ sự cố nào của công trình. 

Đánh giá của khách hàng về TIDIARC

Phản hồi từ khách hàng

Chị Hằng

Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Không có bất cứ một điểm nào để chê về chất lượng dịch vụ thi công Khách sạn của TIDIARC.”

“Gia đình mình có truyền thống kinh doanh khách sạn và tại Hà Nội thì nhà mình đang vận hành đến bốn khách sạn từ 3 sao trở lên. Nhờ thế mà mình tự tin khẳng định, muốn kinh doanh khách sạn thành công thì nhất định phải chọn nhà thầu chuyên nghiệp, đủ năng lực và kinh nghiệm về thi công khách sạn, để đảm bảo thiết kế độc đáo thu hút khách hàng; Điện nước, điều hoà ổn định, công năng phòng khoa học mới có thể vận hành bền vững”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Tuyến - Nam Từ Liêm, Hà Nội

“Anh chỉ cần tiến độ đúng cam kết và anh rất hài lòng về dịch vụ của các em.”

“Ban đầu anh được người quen giới thiệu công ty. Lúc đó cũng chưa biết công ty tiếng tăm thế nào. Cái anh cần nhất là chất lượng và tiến độ đúng cam kết. Nói ngày nào xong là phải xong. Cái này thì anh hài lòng, vì công ty đáp ứng được các yêu cầu mà anh đưa ra. Bàn giao đúng thời hạn. Cán bộ kỹ thuật rất bám công trình. Khi anh cần hỗ trợ là có mặt luôn. Nên anh đánh giá tốt về dịch vụ của TIDIARC.”

Phản hồi từ khách hàng

Chú Tốn - Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

“Cô chú rất cảm ơn công ty và cũng rất hài lòng về dịch vụ của TIDIARC.”

“Nhờ có công ty mà ngôi nhà cũ của cô chú mới được lột xác như vậy. Các cháu đã tư vấn giúp cô chú không chỉ có ngôi nhà đẹp để, ở mà còn kinh doanh sinh lời tốt. Những thiết kế và thiết bị nội thất do công ty bố trí, cô chú đều cảm thấy hài lòng và xứng đáng với số tiền bỏ ra.”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Sự - Ninh Bình

“Mong những ai đang muốn xây nhà đều sẽ gặp được một đơn vị có tâm như công ty em.”

“Từ ngày xây nhà, vợ chồng con tôi chỉ về có 2 lần. Nhưng mà chúng nó vẫn yên tâm lắm. Vì có chú Long kỹ sư rất tỉ mỉ, cẩn thận. Chú Long tốt lắm, đúng là người thật việc thật! Thợ làm sai là chú ấy bắt đập đi làm lại. Mọi người ở đây hay trêu là nhà này đẹp nhất Ninh Bình. chỗ nào cũng đẹp. Gia đình nhà tôi vô cùng biết ơn công ty. ”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Hoà, Hải Dương

“Cô chẳng sợ lừa, một mình cô vẫn quyết tin tưởng vào công ty.”

"Cô có biết gì đâu. Con trai cô làm hết, các anh bên xây dựng này cũng là con trai cô tự liên hệ. Cô cũng không biết gì về thi công nên cô giao hết cho đơn vị làm thôi. Mới đầu, hàng xóm láng giềng còn bàn ra tán vào, sao lại thuê công ty từ tận Hà Nội xa xôi, nhỡ họ lừa thì sao? Cô bảo chả sợ, có cái gì mà lừa. Thế rồi đổ móng xong, cả làng vào khen. Con trai cô ở nước ngoài vẫn có nhóm zalo báo cáo tiến độ mỗi ngày. Cô tin tưởng lắm!”

Phản hồi từ khách hàng

Mr. Đình Dũng - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Thi công khách sạn phải chọn đơn vị nào có kinh nghiệm mới an tâm được.”

“Khu vực Phố Cổ chật chội, điều kiện thi công khó khăn, lại cần thiết kế làm sao cho hợp lý, tối ưu không gian kinh doanh trên diện tích bị hạn chế. Bởi thế, tôi đã lựa chọn TIDIARC sau khi nghiên cứu sản phẩm Khách Sạn ở Phất Lộc do công ty thực hiện. Tôi thấy rất hài lòng về giải pháp các bạn đưa ra. Cả phong cách thiết kế, vật liệu đều có sự khác biệt so với các khách sạn khác cùng khu vực. Khách nước ngoài đến ở đều rất thích phong cách này.”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Thanh - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Tôi là phụ nữ, chẳng hiểu gì về thiết kế hay kỹ thuật nên toàn bộ tôi đều giao phó cho TIDIARC.”

“Khách sạn Cầu Gỗ đến nay đã được triển khai hơn 50%. Tôi cảm thấy rất hài lòng về tiến độ thi công của TIDIARC. Mặc dù không hiểu gì về xây dựng hay thiết kế, nhưng tôi cảm thấy quy trình làm việc của công ty rất chuyên nghiệp, bài bản, có lộ trình cụ thể, có cam kết rõ ràng. Bởi thế, nên chuyện quan trọng như xây nhà cửa, rất cần một công ty tâm huyết, để tin tưởng và an tâm giao phó cả công trình.”

Phản hồi từ khách hàng

Chị Phương Mai

Bà Triệu, Hà Nội

“Tất cả những gì mình muốn là một không gian thật sang trọng, đẳng cấp và thu hút khách hàng.”

“Bên mình chuyên về thời trang & phụ kiện cao cấp, nên yêu cầu của mình là không gian cửa hàng phải thật sang trọng, đẳng cấp. Mặt tiền cũng phải thu hút sự chú ý của khách hàng. Toàn bộ quá trình thiết kế và thi công chỉ trong vòng 1 tháng. Sau khi hoàn thiện, mình cảm thấy rất hài lòng về sự tỉ mỉ của TIDIARC mặc dù thời gian khá gấp rút. Mọi thứ đều toát lên sự sang trọng, xa xỉ đúng như mong muốn của mình.”

Không chỉ là nhà thầu, đơn vị thi công chung cư mini trọn gói chuyên nghiệp, TIDIARC còn thi công đa dạng các loại hình công trình DỊCH VỤ khác như biệt thự nhà phố, khách sạn, biệt thự… Chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng chung cư mini cho thuê hoặc các loại hình liên quan mời ĐĂNG KÝ THÔNG TIN hoặc chủ động liên hệ trực tiếp với TIDIARC để được tư vấn báo giá chi tiết và nhận ưu đãi tốt nhất. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.