04 kinh nghiệm thi công khách sạn quan trọng ít người chia sẻ

Không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu nhiều bất động sản và cơ hội xây dựng nhiều khách sạn để tự rút ra kinh nghiệm thi công cho mình. Bởi vậy, TIDIARC đã đúc kể và chia sẻ với các chủ đầu tư 04 kinh nghiệm dưới đây trước khi tiến hành để quá trình thi công khách sạn được thuận lợi, suôn sẻ, và hiệu quả nhất. 

Thi công khách sạn

Các kinh nghiệm thi công khách sạn do TIDIARC đúc kết

04 kinh nghiệm thi công khách sạn quan trọng:

Xác định phân khúc sản phẩm và lên kế hoạch chi tiết

Khi làm việc với đội ngũ đơn vị thiết kế và thi công khách sạn, hãy thẳng thắn trao đổi về mức đầu tư, phân khúc, quy mô khách sạn và nhờ họ tư vấn giải pháp phù hợp. Kết hợp với tổng thầu để lên kế hoạch chi tiết cho thi công khách sạn với các bước cụ thể ra sao, lộ trình tiến độ thế nào, để bạn có thể nắm bắt và kiểm soát được toàn bộ dự án dù không trực tiếp tham gia điều phối, giám sát. 

Thi công khách sạn

Xác định ngân sách và phân khúc khách sạn định đầu tư

Xin cấp phép xây dựng khách sạn

Một công việc quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm là chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép xây dựng khách sạn. Thông thường, với những công trình quy mô và có mục đích kinh doanh sẽ phức tạp hơn khi xin cấp phép xây dựng. Quá trình này mất nhiều thời gian, tốn công đi lại và khá bất tiện để sắp xếp công việc. Bởi thế, kinh nghiệm thi công khách sạn là bạn nên sử dụng dịch vụ ngoài cho nhanh chóng và được việc. Hoặc nếu bạn đã chọn hợp tác với một đơn vị thi công khách sạn thì đơn vị này sẽ thay mặt chủ đầu tư lập hồ sơ và xin cấp phép luôn.

Thi công khách sạn

TIDIARC thay mặt chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng và làm việc với chính quyền, hộ xung quanh

Chọn nhà thầu phù hợp

Một nhà thầu lớn, chuyên nghiệp, chưa chắc đã là lựa chọn phù hợp để thi công khách sạn. Có những nhà thầu rất uy tín, nhưng phân khúc khách sạn mà họ hướng đến lại là resort hoặc khách sạn cao cấp quy mô cực kỳ lớn. Nếu bạn chỉ định xây khách sạn mini hay nhà nghỉ thì chắc chắn đây không phải lựa chọn phù hợp.

Kinh nghiệm mà TIDIARC bật mí với các chủ đầu tư là khi chọn đơn vị xây dựng, hãy xem hồ sơ năng lực của nhà thầu xem kinh nghiệm thi công khách sạn như thế nào? Đã thực hiện bao nhiêu dự án khách sạn trước đó? Các dự án đó có tương đồng với quy mô và loại hình khách sạn mà bạn hướng đến không? Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Thi công khách sạn

TIDIARC – Chuyên gia thiết kế, thi công khách sạn vừa và nhỏ

Chú ý một số hạng mục quan trọng.

Ví dụ như: Hợp đồng. Hãy xem xét hợp đồng một cách thận trọng. Xem nó có chi tiết, chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi của bạn không: có đúng với những gì đã bàn bạc, thống nhất trước đó không, báo giá có đi kèm phụ lục vật tư vật liệu cụ thể không, hạng mục công việc có chi tiết không, tiến độ cam kết như thế nào,…

Ngoài ra, trong quá trình thi công, đừng quên kiểm tra tiến độ, nghiệm thu các mốc quan trọng như đổ móng, đổ sàn các tầng,… xem cách phối hợp giữa bên kiến trúc sư, tổng thầu và thầu phụ,… để tránh bỏ sót đầu việc, dẫm chân lên nhau, chậm tiến độ, sai sót, lỗi kỹ thuật mà không phát hiện kịp thời,… 

Thi công khách sạn

Chú ý các điều khoản trong hợp đồng và cách phối hợp làm việc của các bên

TIDIARC – Đơn vị thi công khách sạn uy tín, kinh nghiệm, giá tốt:

>>> Xem thêm Báo giá thi công khách sạn TẠI ĐÂY

TIDIARC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam, trong đó có chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn cao cấp Phố cổ Hà Nội…. cùng nhiều công trình nhà ở tư nhân khác. Với Bộ Quy trình Thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến các công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất tới khách hàng.

Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm ở phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *