5 cách phát hiện camera ẩn trong phòng ngủ khách sạn bạn nên biết

Riêng tư là vấn đề quan trọng hàng đầu khi lưu trú tại khách sạn, không ai mong muốn những hình ảnh hay video của mình bị lan truyền bất hợp pháp cả. “Làm thế nào để kiểm tra phòng có camera quay lén không?” là câu hỏi của nhiều khách hàng, đặc biệt là những bạn nữ. Bài viết này, TIDIARC sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản và hiệu quả để phát hiện camera ẩn trong phòng ngủ khách sạn.

Phòng ngủ khách sạn

Vấn đề riêng tư khi book phòng ngủ khách sạn

Quan sát kỹ lưỡng phòng ngủ khách sạn

Khi bước vào phòng ngủ khách sạn, việc đầu tiên bạn nên làm đó là quan sát kỹ lưỡng vì ngày nay, những chiếc camera quay lén ngày càng được nâng cấp nhỏ gọn, tinh vi hơn và ngụy trang khéo léo ẩn mình vào các đồ vật xung quanh rất khó để biết được. Vì thế, để phát hiện ra camera quay lén này bạn nên quan sát và tìm kiếm kỹ lưỡng trong những khe hở, góc khuất của đồ trang trí xung quanh. Ví dụ: ổ cắm điện, đèn bàn, thiết bị báo cháy, lá cây…

Tắt đèn phòng ngủ khách sạn & dùng Flash điện thoại

phòng ngủ khách sạn

Tắt hết điện trong phòng và bật flash

Nếu việc quan sát bằng mắt thường gặp khó khăn, bạn cũng có thể thử phát hiện camera ẩn trong phòng ngủ khách sạn bằng việc kéo hết rèm, tắt đèn để không gian trong phòng tối hơn rồi dùng flash điện thoại hoặc các thiết bị chiếu sáng (VD: đèn pin) để kiểm tra bằng cách rọi khắp nơi trong phòng, ở vị trí bạn nghi ngờ nên rọi với nhiều góc độ khác nhau.

Trường hợp bạn thấy ánh sáng phản chiếu lại từ một đồ vật nào đó thì hãy tìm kiếm vì có khả năng camera ẩn được giấu tại vị trí đó. Hoặc chụp ảnh lên rồi quét tương tự như đèn flash, nếu hình ảnh camera có ánh sáng lạ nào hiển thị trên màn hình thì đó là nơi đáng nghi ngờ có camera ẩn.

Phát hiện camera ẩn sau tấm gương

Những kẻ xấu có thể lợi dụng các tấm gương, tấm kính hai chiều để xâm phạm sự riêng tư của bạn. Gương nhà vệ sinh phòng ngủ khách sạn là một nơi dễ bị “táy máy” để thu thập thông tin trái phép. Bạn có thể áp dụng những thủ thuật đơn giản dưới đây, để có thể xác định được phía sau tấm gương là bức tường bình thường hay có camera hoặc căn phòng nào phía sau.

Chạm đầu ngón tay vuông góc với mặt gương, nếu quan sát thấy hình ảnh phản chiếu trên gương có khoảng cách với đầu ngón tay của bạn thì đây là tấm gương bình thường hay còn gọi là gương 1 chiều; còn nếu chạm sát vào hình ảnh phản chiếu trong gương thì đến 95% đây là gương 2 chiều và có khả năng bên trong bị giấu camera hoặc là căn phòng âm tường nào đó.

Gương 1 chiều (trái) và gương 2 chiều (phải)

App phát hiện camera

Trong trường hợp bạn nghi ngờ có camera giám sát thông qua App Fing (hiển thị danh sách thiết bị đang kết nối wifi), thì bước tiếp đến bạn nên sử dụng tiếp một app nữa có tên gọi là Hidden Camera Detector, với những tính năng quét những vị trí đáng nghi để kiểm tra camera ẩn trong phòng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng rồi đến gần những vị trí đang nghi như gương, góc tủ, bình hoa… để quét. Nếu ứng dụng phát ra tiếng “bíp” thì đó là dấu hiệu của từ tính đã phát hiện ra camera giấu kín.

Dùng các thiết bị chuyên dụng

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, bạn có thể tìm mua các thiết bị chuyên dụng phát hiện camera quay lén, rất hữu ích trong những chuyến đi chơi xa hay những người thường xuyên phải di chuyển.

Ngoài ra, một vật dụng có thể bạn không nghĩ đến, nhưng lại giúp ích khá nhiều trong việc phát hiện camera quay lén đó chính là remote hay còn gọi là điều khiển từ xa của tivi, máy điều hoà… thường có trong phòng khách sạn.

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng remote rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa remote vào những nơi nghi ngờ như hốc tường, gầm bàn… rối bấm bất kỳ nút nào trên bản điều khiển. Trường hợp quan sát có tín hiệu đèn led trên remote phát sáng thì có khả năng khu vực bạn vừa kiểm tra có giấu camera.

Phòng ngủ khách sạn

Lựa chọn các khách sạn uy tín khiến bạn yên tâm hơn khi lưu trú

Trên đây là 05 cách giúp bạn an tâm hơn khi lưu trú tại khách sạn. Lưu ý rằng những cách trên sẽ không chắc chắn rằng loại bỏ được hết camera ẩn, vì thế, để an toàn nhất, bạn vẫn nên lựa chọn các khách sạn uy tín, được đánh giá cao để không phải lo lắng những vấn đề cơ bản này.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *