CHI PHÍ THIẾT KẾ KHÁCH SẠN PHỤ THUỘC BỞI YẾU TỐ NÀO?

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng khách sạn để kinh doanh và muốn biết chi phí thiết kế sẽ tốn bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế khách sạn, từ đó có thể dự trù ngân sách phù hợp. Đồng thời chia sẻ một số “bí kíp” lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín cho dự án khách sạn thành công!

chi phí thiết kế khách sạn

Để xây dựng được chắc chắn phải có bản thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế khách sạn:

Chi phí thiết kế khách sạn phụ thuộc vào diện tích mặt sàn

Diện tích sàn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế khách sạn, bởi nó liên quan trực tiếp đến diện tích thiết kế. Do vậy, khách sạn có tổng diện tích sàn càng lớn thì sẽ có chi phí càng cao.

Chi phí thiết kế khách sạn phụ thuộc vào mặt bằng

chi phí thiết kế khách sạn

Tính toán chi phí thiết kế dựa trên nhiều yếu tố

Mặt bằng thi công thoáng rộng, có sẵn nơi cất trữ, quản lý nguyên vật liệu không? Đường vận chuyển có đủ rộng cho xe lớn đi vào hay trong ngõ nhỏ phải sử dụng phương tiện và nhân lực để vận chuyển không? Những điều này đều có thể gây phát sinh chi phí khi thiết kế thi công khách sạn

Tuỳ vào độ phức tạp của công năng khách sạn mà mức báo giá thiết kế sẽ có sự khác biệt. Khách sạn nhỏ với công năng đơn giản sẽ khác với khách sạn cao cấp với nhiều khu vực tiện ích. Ví dụ: thiết kế khách sạn chỉ có sảnh lễ tân và các phòng dịch vụ sẽ có chi phí thấp hơn so với thiết kế các khách sạn có đủ nhà hàng, lounge, skybar, spa,…

Chi phí thiết kế khách sạn phụ thuộc vào tính chất và quy mô khách sạn

Việc xác định được mô hình, loại hình (resort, khu nghỉ dưỡng…) cũng như quy mô của khách sạn, số sao, số lượng phòng, diện tích mặt tiền… sẽ giúp đơn vị thiết kế có những tính toán phù hợp để đưa ra chi phí thiết kế khách sạn hợp lý nhất.

chi phí thiết kế khách sạn

Quy mô, phong cách sẽ ảnh hưởng tới chi phí thiết kế khách sạn

Chi phí thiết kế khách sạn phụ thuộc vào phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế lại có một hướng thiết kế cũng như chi phí khác nhau. Tựu chung lại có 3 phong cách kiến trúc được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, đó là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Phong cách cổ điển thiên về chi tiết nhỏ, cầu kỳ sẽ có đơn giá khác so với các thiết kế hiện đại, đơn giản. Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế sẽ có báo giá chính xác nhất cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, trong một báo giá chi phí thiết kế khách sạn còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố liên quan khác. Vì thế, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thiết kế – thi công để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia. Trên thị trường có vô vàn công ty nhận dịch vụ này, vậy tiêu chí để lựa chọn là gì? Cùng tìm hiểu ở phần sau của bài viết này nha!

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn:

Thông tin và hồ sơ năng lực công ty

chi phí thiết kế khách sạn

Đội ngũ nhân sự kinh nghiệm sẽ tạo niềm tin cho chủ đầu tư

Chủ đầu tư nên xác thực các thông tin cơ bản của công ty (đăng ký kinh doanh, trụ sở, chi nhánh, các kênh truyền thông…) để đánh giá độ uy tín của đơn vị. Một công ty cung cấp dịch vụ, đặc biệt là những loại hình dịch vụ cao cấp như thi công khách sạn đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ, thì năng lực và profile của người đứng đầu và nhân sự trong công ty là cực kỳ quan trọng. Vì thế hãy xem hồ sơ năng lực của công ty, trình độ của người đứng đầu thế nào, kỹ sư chịu trách nhiệm, phụ trách quản lý có năng lực ra sao? Điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả của việc thiết kế và thi công. 

Cách đơn vị báo giá chi phí thiết kế khách sạn

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn, quá trình xem xét báo giá là rất quan trọng. Chủ đầu tư nên cân nhắc và so sánh báo giá chi tiết của từng đơn vị qua các hạng mục, tìm hiểu mức giá, phạm vi công việc mà đơn vị đề xuất để đảm bảo rằng nó phù hợp với tất cả các yêu cầu và mong đợi của mình. Báo giá càng minh bạch, chi tiết, đầy đủ phụ lục, kèm phạm vi công việc rõ ràng thì càng chứng minh đó là một đơn vị uy tín.

Trong quá trình đơn vị báo giá chi phí thiết kế khách sạn, hãy xem phong cách làm việc của họ: có rõ ràng về giá, phương pháp làm việc, và tiến độ hay không? Họ có đủ kiến thức chuyên môn để trả lời các thắc mắc của bạn hay không? Họ có hiểu rõ các quy định thiết kế, thi công và pháp lý hay không. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về độ tin cậy và hiệu suất của đơn vị thi công.

Gặp mặt trực tiếp để trao đổi, đánh giá

chi phí thiết kế khách sạn

Để có thể chốt được phương án và chi phí thiết kế thì không thể bỏ qua việc trao đổi trực tiếp

Sau khi chọn được một vài đơn vị ưng ý rồi, bạn nên hẹn gặp để trao đổi cụ thể. Quá trình trao đổi trực tiếp sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho bạn dữ liệu để bạn đánh giá sự hiểu biết và chuyên nghiệp của họ. Ấn tượng tiếp xúc rất quan trọng, bạn phải cảm thấy tin tưởng vào nhà thầu thì khi hợp tác mới thuận lợi và tốt đẹp. Và khi công trình được hoàn thiện, bạn sẽ hiểu hết được các giá trị của những lời khuyên, tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sự. 

Đơn vị thiết kế & thi công khách sạn uy tín hàng đầu Hà Nội?

>>> Xem chi tiết báo giá thi công khách sạn TẠI ĐÂY

Công ty Kiến trúc và Xây dựng Thời đại TIDIARC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam, trong đó có chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn cao cấp Phố cổ Hà Nội…. cùng nhiều công trình nhà ở tư nhân khác. Với Bộ Quy trình Thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến các công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất tới khách hàng.

Mọi nhu cầu về thiết kế hoặc thắc mắc về các vấn đề trong thi công xây dựng, mời quý khách hàng tham khảo thêm tại mục DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *