HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN

Hệ thống điện nhẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế thi công khách sạn, giúp tối ưu và nâng tầm tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống điện nhé và những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công khách sạn.

thiết kế khách sạn

Hệ thống điện nhẹ được cả chủ đầu tư và khách lưu trú quan tâm

Hệ thống điện nhẹ trong thiết kế thi công khách sạn là gì?

Hệ thống điện nhẹ khách sạn là một quá trình lắp đặt các thiết bị trong các hạng mục điện nhẹ ví dụ như lắp đặt và sử dụng mạng WiFi, sử dụng điện thoại nội bộ, lắp đặt camera giám sát an ninh hay hệ thống loa thông báo… cho các khách sạn xây mới hoàn toàn hoặc đang tiến hành việc nâng cấp sửa chữa.

Quy trình thi công khách sạn phố cổ la passion

Hệ thống điện nhẹ là yếu tố quan trọng chủ đầu tư buộc phải quan tâm

Vai trò của hệ thống điện nhẹ trong khách sạn:

Vai trò của thiết bị điện nhẹ trong mỗi công trình là rất lớn với những tính năng và ứng dụng hiện đại mà hệ thống mang lại cho người sử dụng. Đối thiết kế thi công khách sạn thì việc sử dụng những hệ thống điện nhẹ ngày càng trở nên cần thiết và có vai trò quan trọng hơn rất nhiều.

Khách hàng là những người trực tiếp sử dụng, đánh giá và cảm nhận những sự tiện ích của các hệ thống điện nhẹ trong khách sạn của bạn mang lại. Chính vì thế, thi công khách sạn mới hoặc nâng cấp sửa chữa các khách sạn cũ thì cũng không thể bỏ qua việc thi công những hệ thống điện nhẹ khách sạn bởi tính hiện đại và tiện ích mà các thiết bị đem đến cho khách hàng của bạn.

Một ví dụ cụ thể như: khách hàng của bạn sẽ không biết và cũng không cần biết những quạt thông gió hoạt động dựa trên nguyên lý nào và sử dụng với mục đích gì, nhưng khi mạng WiFi không dùng được là sẽ có những phản ảnh ngay tức khắc.

Thiết kế và thi công hệ thống điện nhẹ tương đối phức tạp

Thiết bị hệ thống điện nhẹ trong khách sạn gồm những gì ?

Đối với những thiết bị hệ thống điện nhẹ trong khách sạn thì sẽ phụ thuộc vào từng loại mô hình khách sạn hay quy mô của mỗi khách sạn. Chính vì thế, đối với các khách sạn khác nhau thì những thiết bị trong hệ thống điện nhẹ khách sạn là khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay về cơ bản thì các hệ thống khách sạn thường lắp đặt một số những thiết bị điện nhẹ như sau: Lắp đặt hệ thống mạng WiFi, sử dụng hệ thống điện thoại nội bộ, lắp đặt camera giám sát an ninh và hệ thống loa thông báo,….

hệ thống điện nhẹ trong thiết kế thi công khách sạn

Hệ thống điện nhẹ khách sạn

Hệ thống mạng & Wifi

Hệ thống mạng WiFi là hạng mục khó nhất trong thiết kế thi công hệ thống điện nhẹ khách sạn, với những công việc thực hiện như việc xử lý các hệ thống dây cáp thì công việc lựa chọn thiết bị và thiết lập các cấu hình là rất khó khăn cho những bên thực hiện không chuyên.

hệ thống điện nhẹ trong thiết kế thi công khách sạn

Hệ thống wifi

Với tính năng chuyên dụng cho các khách sạn ví dụ như khả năng chịu tải cao, hệ thống quản lý được chi tiết các thông số về tình trạng hoạt động của hệ thống cũng như những thiết bị hiện đang truy cập… 

Để khách sạn của bạn có được một hệ thống mạng WiFi với tốc độ nhanh, tần số sóng phát khỏe, và cho phép nhiều người truy cập tốt nhất trong cùng một thời gian thì bạn nên có những lưu ý cho riêng mình để có thể lựa chọn được nhà cung cấp với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Hệ thống tổng đài nội bộ

Tổng đài nội bộ là cho phép thực hiện được nhiều những cuộc gọi từ các phòng về quầy lễ tân và những cuộc gọi ngược lại. Ngoài ra, việc thực hiện những liên lạc giữa các phòng ban như phòng điều hành, văn phòng hay giữa nhà bếp… với nhau cũng trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng và hiệu quả.

hệ thống điện nhẹ trong thiết kế thi công khách sạn

Hệ thống tổng đài nội bộ

Bên cạnh đó, hệ thống tổng đài nội bộ còn có một số tính năng mở rộng khác:

  • Hệ thống tổng đài nội bộ sẽ phát lời chào tự động và giới thiệu về khách sạn đến khách hàng khi có cuộc gọi tới
  • Có thể đặt báo thức tự động phát chuông khi đến giờ đã cài đặt trước
  • Máy nhánh khi gọi đến thì sẽ được tính cước gọi
  • Có thể thao tác ghi âm và nhật ký cuộc gọi để sử dụng khi xảy ra các sự cố
  • Có thể trao đổi thực hiện công việc từ xa
  • Quản lý khách sạn thật dễ dàng khi hệ thống tổng đài nội bộ đã được tích hợp với các phần mềm quản lý khách sạn.

Hệ thống Camera giám sát an ninh

kinh-nghiem-xay-nha-pccc-camera

An ninh an toàn và PCCC đặc biệt quan trọng trong thi công chung cư mini

Hiện nay, tất cả các khách sạn dù lớn hay nhỏ đều trang bị cho mình những hệ thống camera giám sát an ninh trong khách sạn. Điều này đã được cải tiến hơn so với trước đây, chỉ những khách sạn lớn mới trang bị hệ thống camera giám sát an ninh.

Việc sử dụng hệ thống camera giám sát an ninh sẽ giúp bạn kiểm soát được tất cả những nhân viên, việc an ninh trong khách sản được đảm bảo, có thể trích xuất camera để làm bằng chứng giải quyết rất nhiều những vụ việc như: khách hàng bị mất đồ, hay những va chạm không đáng có xảy ra,… Ngoài ra hệ thống này còn được ứng dụng thực tiễn vào việc quản lý nhân sự trong khách sát hay, kiểm soát lưu lượng xe ra bài bãi gửi xe, quản lý những xe gửi tại bãi gửi xe….

Hệ thống loa thông báo

hệ thống điện nhẹ trong thiết kế thi công khách sạn

Thông báo cho khách hành mỗi khi có những sự kiện quan trọng hoặc sự cố nguy hiểm xảy ra

Hệ thống loa thông báo là một trong những hệ thống quan trọng trong thiết kế thi công khách sạn. Với hệ thống loa trần và được lắp đặt tại những khu vực công cộng của khách sạn là những hạng mục thiết kế, lắp đặt đơn giản và tốn ít kinh phí nhất trong hệ thống điện nhẹ khách sạn.

Hệ thống loa thông báo sẽ được sử dụng cho toàn bộ khách sạn dựa trên âm thanh phát ra và sẽ thông báo cho khách hành mỗi khi có những sự kiện quan trọng hoặc sự cố nguy hiểm xảy ra. Với hệ thống loa thông báo này, bạn chỉ cần chú ý đến số tổng công suất phát ra của loa để lựa có thể chọn cho khách sạn của mình những âm ly theo kèm phù hợp. ngoài ra là một số các phụ kiện đi kèm khác là mic và các thiết bị giải mã âm thanh.

cách tính diện tích xây nhà

Dự đoán và đưa ra các phương án dự trù trước khi bắt tay vào thực hiện

Đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín hàng đầu Hà Nội?

>>> Xem chi tiết báo giá thi công khách sạn TẠI ĐÂY

Công ty Kiến trúc và Xây dựng Thời đại TIDIARC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam, trong đó có chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn cao cấp Phố cổ Hà Nội…. cùng nhiều công trình nhà ở tư nhân khác. Với Bộ Quy trình Thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến các công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất tới khách hàng.

Mọi nhu cầu về thiết kế hoặc thắc mắc về các vấn đề trong thi công xây dựng, mời quý khách hàng tham khảo thêm tại mục DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *