Hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn bao gồm những gì?

Việc xin giấy phép xây dựng là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Vì thế, chủ đầu tư cần tìm hiểu để hoàn thành các thủ tục cần thiết cho quá trình xây dựng và vận hành khách sạn hiệu quả, hợp pháp, tránh các rắc rối sau này.

xây dựng khách sạn

TIDIARC miễn phí lập hồ sơ và hỗ trợ chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng

Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xây dựng khách sạn:

Để dự án kinh doanh khách sạn hoạt động hiệu quả, hợp pháp, chủ đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau trước khi bắt tay vào xây dựng khách sạn:

–  Giấy Phép kinh doanh

–  Giấy Chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

–  Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy

–  Giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ bản chủ đầu tư cần có 4 loại giấy phép trên. Ngoài ra, trong quá trình làm thủ tục, đơn vị cấp phép có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ liên quan như:

–  Đơn xin cấp phép xây dựng kèm theo bản vẽ thiết kế

–  Các giấy tờ pháp lý về đất đai…

xây dựng khách sạn

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh rắc rối trong quá trình thi công, vận hành

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn bao gồm:

– Mặt bằng khách sạn trên lô đất, tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí.

– Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt công trình, tỷ lệ 1/100 – 1/200.

– Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200, và các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50. Sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100 – 1/200.

– Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ, xây dựng công trình mới để bảo đảm an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

– Đơn xin cấp phép xây dựng khách sạn (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên.

xây dựng khách sạn

TIDIARC với hơn 10 năm thực hiện các dự án khách sạn lớn nhỏ

Lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn không quá phức tạp, tuy nhiên chủ đầu tư nên chia sẻ với đơn vị xây dựng để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. Tại TIDIARC – đơn vị xây dựng trọn gói, chúng tôi MIỄN PHÍ lập hồ sơ và hỗ trợ chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm lo lắng trong công đoạn này.

TIDIARC – Công ty xây dựng trọn gói chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt 2024:

>>> Xem chi tiết báo giá thi công khách sạn TẠI ĐÂY

TIDIARC với hơn năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam: chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn Phố cổ Hà Nội… Với Bộ Quy trình Thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến các công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất tới khách hàng.

Mọi nhu cầu về thiết kế hoặc thắc mắc mời quý khách hàng tham khảo thêm mục DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *