QUY TRÌNH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN CỦA TIDIARC

Một nhà thầu lớn có thể cùng lúc thực hiện nhiều công trình. Làm thế nào để Ban lãnh đạo công ty có thể biết chắc rằng, các dự án đang được thi công chuẩn chỉ, đúng hướng với chất lượng tốt nhất. Làm thế nào có thể đảm bảo 10/10 công trình cùng lúc thi công đều đạt chất lượng và làm hài lòng chủ đầu tư? 

Trên con đường xây dựng thương hiệu công ty, hướng đến sự chuyên nghiệp, TIDIARC đã biên soạn và ban hành Bộ quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp, được đúc kết từ 11 năm kinh nghiệm thi công các DỰ ÁN có quy mô lớn và độ phức tạp cao. Cùng với đó là sự đóng góp từ kinh nghiệm của các kỹ sư xây dựng đã từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật, Hoà Bình, Coteccons,… 

Quy trình kiểm soát chất lượng dự án của TIDIARC gồm các bước sau:

 1. Chỉ huy trưởng thực hiện việc kiểm tra các đầu việc tuân theo checklist đã ban hành. Báo cáo bằng hình ảnh lên nhóm zalo dự án cụ thể vị trí/ đầu mục công việc.
 2. Biên bản kiểm tra checklist được lưu lại tại công trường phục vụ công tác audit (đánh giá có hệ thống) hằng tuần.
 3. Định kỳ 7-10 ngày, các chỉ huy trưởng thực hiện việc audit, kiểm tra chéo giữa các công trình. Mỗi chỉ huy trưởng sẽ thực hiện việc kiểm tra chéo 01 lần theo lịch phân công.
 4. Chỉ huy trưởng thực hiện audit có nhiệm vụ kiểm tra và lập báo cáo kiểm tra, đánh giá các tồn tại về mặt chất lượng/ tiến độ có xác nhận của chỉ huy trưởng chính của công trình đó, rồi gửi báo cáo về công ty 
 5. Chỉ huy trưởng công trình có trách nhiệm xác nhận các mặt tồn tại trong buổi kiểm tra. Cam kết thời hạn triển khai và hoàn thành khắc phục. Bắt buộc báo cáo bằng hình ảnh. 
 6. Chỉ huy trưởng thực hiện việc kiểm tra và chỉ huy trưởng công trường có trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra và báo cáo kết quả khắc phục tồn tại trong buổi họp giao ban hằng tuần. 

Các yêu cầu của Giám đốc Trần Hải Sơn đối với chỉ huy trưởng công trình:

 • Chỉ huy trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm về dự án trước ban lãnh đạo công ty.
 • Chỉ huy trưởng được yêu cầu tuân thủ quy trình audit kiểm soát chất lượng bao gồm việc audit hàng tuần và công việc triển khai sửa chữa, khắc phục tồn tại trong buổi kiểm tra. 
 • Chỉ huy trưởng được yêu cầu tuân thủ quy trình báo cáo công tác nghiệm thu, kiểm tra hằng ngày. Bản checklist công việc cho từng cấu kiện phải được lưu trữ và trình trong các buổi kiểm tra/ audit.
 • Chỉ huy trưởng được yêu cầu thực hiện đúng thời hạn và gửi báo cáo khắc phục đúng thời gian quy định. 
 • Trong trường hợp công trình chất lượng kém, lặp đi lặp lại do chỉ huy trưởng không thực hiện đầy đủ các quy trình quản lý tiến độ dự án trên thì sẽ xử lý theo quy định của công ty.
 • Công trình tồn tại các lỗi nặng. Không nhận thấy trong quá trình kiểm tra chỉ huy trưởng thực hiện việc audit sẽ chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo công ty về kết quả của buổi kiểm tra/ Audit.

Như vậy, cốt lõi của quy trình kiểm soát chất lượng này là việc các chỉ huy trưởng thực hiện việc báo cáo bằng hình ảnh thường xuyên cũng như thực hiện việc kiểm tra, đánh giá chéo giữa các công trình. Điều đó không chỉ tạo nên cái nhìn đánh giá khách quan, mà còn giúp các chỉ huy trưởng được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thi công. 

Ngoài ra. TIDIARC có 05 cấp giám sát chất lượng bao gồm:

 • Tổ trưởng: Các tổ trưởng phụ trách từng hạng mục thi công sẽ tiến hành giám sát đội thợ, nhân công thực hiện chuẩn các công tác cụ thể. 
 • Chỉ huy trưởng: Chỉ huy trưởng sẽ là người quán xuyến tất cả các đầu việc tại công trình. Trực tiếp giám sát, điều phối và túc trực để đảm bảo không xảy ra sai sót. Ngoài ra, giưã các chỉ huy trưởng trong công ty còn thực hiện việc kiểm tra chéo để đảm bảo đánh giá khách quan. 
 • Ban kiểm soát: TIDIARC có riêng một Ban kiểm soát chất lượng với những kỹ sư có trình độ chuyên môn từ thạc sĩ chuyên ngành xây dựng trở lên và thâm niên trên 15 năm, thực hiện việc kiểm tra, đánh giá từng công trình ở mỗi mốc thi công quan trọng.
 • Ban kiến trúc: Nhóm kiến trúc sư thực hiện bản vẽ thiết kế của công trình này sẽ đến kiểm tra xem thi công có bám sát bản vẽ không, có chỗ nào sai lệch không để kịp thời chỉnh sửa. Điều này đảm bảo việc thi công chính xác theo bản vẽ thiết kế mà TIDIARC cam kết trong hợp đồng với chủ đầu tư. 
 • Ban Giám đốc: Đây là cấp giám sát cuối cùng trong 5 lớp kiểm soát chất lượng tại TIDIARC. Việc Ban giám đốc trực tiếp xuống kiểm tra công trình không chỉ có vai trò đôn đốc nhân công mà còn khiến chủ đầu tư cảm thấy được coi trọng và công ty rất sao sát trong công tác quản lý. 

05 cấp giám sát của TIDIARC liên tục thay phiên thị phạm, hoặc đột xuất kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình, nhằm đảm bảo công việc thi công diễn ra suôn sẻ, không phạm lỗi, và giúp chủ đầu tư tin tưởng, an tâm.

Bản sắc và thái độ làm việc tận tâm, nghiêm túc của TIDIARC đối với dự án, với khách hàng đã được thể hiện qua quy trình kiểm soát chất lượng giới thiệu ở trên. Quý chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố, biệt thự, khách sạn, chung cư mini, tòa nhà văn phòng,… mời truy cập DỊCH VỤ của TIDIARC hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *