QUY TRÌNH QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ THI CÔNG CỦA TIDIARC

TIDIARC – Đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường, đã sáng tạo và sở hữu một bộ quy trình quản lý tiến độ thi công ĐỘC QUYỀN được đúc kết từ 11 năm kinh nghiệm xây dựng, thực hiện các dự án lớn, quy mô tầm cỡ.

Quá trình thi công một dự án có thể kéo dài từ vài tháng đến hàng năm. Trong suốt thời gian đó, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiến độ của dự án, làm chậm trễ thời hạn bàn giao. Làm thế nào để quán lý tiến độ xây nhà? và một nhà thầu làm sao có thể kiểm soát được tất cả các công việc trong khi cùng lúc thực hiện nhiều dự án là một đề bài mà một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp cần phải có lời giải. 

TIDIARC tự hào sở hữu bộ quy trình thi công riêng được đúc kết qua 11 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn, cùng với quyết tâm đem bộ quy trình này ứng dụng phổ cập vào xây dựng các công trình dân dụng. Trong đó, Quy trình quản lý tiến độ thi công được đích thân Giám đốc Trần Hải Sơn biên soạn và ban hành trong nội bộ công ty. 

Các bước trong quy trình quản lý tiến độ thi công gồm:

 1. Lập tiến độ tổng
 2. Lập các mốc chính của dự án.
 3. Trên cơ sở các mốc chính, lập các tiến độ với NTP/ Tiến độ tuần, tháng.
 4. Gửi Ban lãnh đạo phê duyệt. 
 5. Triển khai công việc theo tiến độ. Tiến độ phải được thể hiện trong hợp đồng với ĐTC/NTP yêu cầu các NTP/ĐTC tham gia dự án ký đầy đủ và gửi về văn phòng công ty.
 6. Báo cáo tiến độ hằng tuần trong biểu bảng báo cáo tuần. Thể hiện các mốc chính của dự án. Chỉ được điều chỉnh các mốc chính trong thời gian kéo dài được chủ đầu tư xác nhận.

Nếu tiến độ bị chậm, các chỉ huy trưởng phụ trách dự án cần: 

 • Báo cáo các đầu việc chi tiết bị chậm cùng lý do so với kế hoạch ngày/ tuần trong báo cáo hằng ngày. 
 • Các đầu việc bị chậm ảnh hưởng đến các mốc chính, cần phải có báo cáo phương án lấy lại tiến độ kèm cam kết/ biên bản của NTP.
 • Báo cáo Ban lãnh đạo công ty trong trường hợp cần hỗ trợ từ phòng ban công ty để đảm bảo tiến độ. 

Vai trò của chỉ huy trưởng trong quy trình quản lý tiến độ thi công là:

 • Chỉ huy trưởng chịu hoàn toàn trách nhiệm về tiến độ của DỰ ÁN trước ban lãnh đạo công ty. 
 • Chỉ huy trưởng được yêu cầu tuân thủ quy trình báo cáo tiến độ theo tuần cũng như báo cáo hằng ngày.
 • Các đầu việc bị chậm ảnh hưởng đến các mốc chính phải được thông tin cho ban lãnh đạo ngay trong ngày làm việc kèm các giải pháp nếu có.
 • Các biên bản xác nhận kéo dài tiến độ với chủ đầu tư/ biên bản họp cam kết tiến độ của NTP cần phải được lưu lại và gửi về công ty trong tuần.
 • Trong trường hợp công trình bị chậm tiến độ do chỉ huy trưởng không thực hiện đầy đủ các quy trình quản lý tiến độ dự án trên, sẽ xử lý theo quy định của công ty. 

Bằng cách này, Ban lãnh đạo của TIDIARC kiểm soát được tiến độ của từng dự án theo ngày, theo tuần, theo mốc thi công, để kịp thời đôn đốc, điều chỉnh và tìm ra giải pháp tốt nhất để đảm bảo tiến độ cho dự án.

TIDIARC tin rằng nếu chỉn chu, cẩn thận trong từng việc nhỏ, sẽ có thể tạo nên kết quả làm việc xuất sắc. Văn hoá của TIDIARC luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc. Muốn như vậy, từng nhân sự, từng bộ phận cần phải phối hợp và làm việc theo đúng quy trình được đúc kết nên.

TIDIARC đã thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam, trong đó có chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn cao cấp Phố cổ Hà Nội…. cùng nhiều công trình nhà ở tư nhân khác. Cam kết mang những công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất đến mới khách hàng. Mọi nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng, mời Quý chủ đầu tư tham khảo chi tiết tại mục DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *