Quy trình thiết kế và thi công nội thất khách sạn chủ đầu tư cần biết

Thiết kế và thi công nội thất khách sạn đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định một phần sự thành công của dự án kinh doanh khách sạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các công trình khách sạn lớn nhỏ, TIDIARC xin chia sẻ với quý chủ đầu tư quy trình thiết kế và thi công nội thất khách sạn.

thiết kế thi công nội thất khách sạn

Chuỗi khách sạn ở phố cổ Hà Nội La Passion do TIDIARC tổng thầu

Quy trình thiết kế thi công nội thất khách sạn:

Thiết kế và thi công nội thất khách sạn là một hạng mục quan trọng trong quy trình thi công khách sạn. Dưới đây là những bước cơ bản chủ đầu tư cần biết để làm việc với nhà thầu, trong trường hợp chủ đầu tư đã thuê đơn vị trọn gói, hạng mục này có thể đã được trao đổi trước đó.

Trao đổi với khách hàng

Ở bước này, chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất khách sạn sẽ gặp trực tiếp và trao đổi với công ty. Sau khi chia sẻ yêu cầu, mong muốn, ngân sách của khách hàng, đơn vị xây dựng sẽ tư vấn giải pháp thiết kế phù hợp với loại hình khách sạn, vị trí, đối tượng khách hàng và ngân sách của chủ đầu tư.

thiết kế thi công nội thất khách sạn

Gặp mặt trực tiếp để trao đổi về bản vẽ thiết kế

Thiết kế nội thất

Sau đó, tiến hành xem xét kỹ hơn mặt bằng, diện tích từng khu vực của khách sạn để lên ý tưởng thiết kế nội thất 2D, 3D phù hợp cho từng khu vực chức năng. Tiếp theo, gặp mặt chủ đầu tư để chỉnh sửa thiết kế (nếu có), cuối cùng là hoàn thiện bản vẽ thiết kế chi tiết từng hạng mục nội thất, kèm theo thương hiệu nội thất (nếu có).

Thiết kế chung cư mini 200m2

Hoàn thiện bản vẽ thiết kế cụ thể, chi tiết tới từng món nội thất

Báo giá 

Sau khi chủ đầu tư đã duyệt bản vẽ, công ty xây dựng tiến hành lập dự toán cụ thể. Các đồ nội thất tùy theo bản thiết kế sẽ được đặt sản xuất hoặc mua trực tiếp/nhập từ nước ngoài cho phù hợp. 

Thi công lắp đặt

thiết kế thi công nội thất khách sạn

Nhà thầu tiến hành lắp đặt nội thất sau khi đã thống nhất

Hai bên thống nhất và lập kế hoạch thi công nội thất khách sạn theo bản vẽ thiết kế và đảm bảo tiến độ đã cam kết. Sử dụng vật liệu và nội thất chất lượng cao, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Vệ sinh tổng thể

Cuối cùng sau khi đã lắp đặt xong, nhà thầu có trách nhiệm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực, đảm bảo không gian gọn gàng, thông thoáng để khách sạn chuẩn bị đi vào hoạt động.

thiết kế thi công nội thất khách sạn

Chủ đầu tư đến kiểm tra, đánh giá công trình

Bàn giao

Sau khi nghiệm thu công trình và hướng dẫn khách hàng sử dụng nội thất, hai bên tiến hành các thủ tục bàn giao và kết thúc hợp đồng, đồng thời cung cấp chế độ bảo hành cho công trình và nội thất (nếu có).

Hiểu được tầm quan trọng và độ phức tạp của hạng mục này, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị/nhà thầu chuyên thiết kế, thi công nội thất khách sạn, tối ưu hơn là các nhà thầu trọn gói để họ hỗ trợ và đảm bảo mọi công đoạn diễn ra trơn tru, đúng tiến độ nhất để dự án kinh doanh sớm được đưa vào hoạt động.

TIDIARC – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất khách sạn uy tín, chất lượng, giá tốt

>>> Xem thêm Báo giá thi công khách sạn TẠI ĐÂY

Công ty Kiến trúc và Xây dựng Thời đại TIDIARC với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn, nhỏ từ Bắc vào Nam, trong đó có chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, chuỗi khách sạn cao cấp Phố cổ Hà Nội…. cùng nhiều công trình nhà ở tư nhân khác. Với Bộ Quy trình Thi công & Giám sát chuẩn Dự án Cao cấp và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến các công trình chất lượng, thẩm mỹ nhất tới khách hàng.

Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm ở phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *