Thiết kế chung cư mini 200m2 bền đẹp, tiết kiệm chi phí

Chung cư mini là mô hình kinh doanh hiệu quả và thu hút nhiều nhà đầu tư thời gian gần đây. Với những chủ đầu tư có sẵn mặt bằng khoảng từ 200m2 ở vị trí trung tâm phát triển kinh tế, đặc biệt khu vực gần trường học, khu công nghiệp,… rất lý tưởng để xây dựng chung cư mini cho thuê. Tại bài viết này, Công ty Kiến trúc và Xây dựng Thời Đại TIDIARC chia sẻ với các Quý chủ đầu tư mẫu thiết kế chung cư mini 200m2 đẹp và tiết kiệm chi phí nhất dựa trên công trình thực tế mà TIDIARC đã thiết kế và thi công.

Thiết kế chung cư mini 200m2

Thiết kế chung cư mini 200m2 và công trình mẫu thực hiện bởi TIDIARC

Thiết kế chung cư mini 200m2 như thế nào để vừa bền đẹp, công năng hợp lý mà vẫn tiết kiệm?

Thiết kế đơn giản, chú trọng vào công năng và kết cấu công trình.

Nếu thiết kế khách sạn hay biệt thự có yêu cầu rất cao về mọi mặt đặc biệt là tính thẩm mỹ, độc bản, thì chung cư mini cho thuê lại chỉ chú trọng vào công năng và kết cấu khi thiết kế. Đối với chung cư mini, các công trình giống nhau, đơn điệu cũng chẳng có gì đáng ngại. Điều chủ đầu tư quan tâm là bản vẽ thiết kế cần tối ưu được diện tích. Đặc biệt thiết kế và thi công cần chú ý tới các hạng mục điện nước, với việc tính toán công suất chịu tải cho số lượng lớn người sử dụng, cùng lúc, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Chẳng chủ đầu tư nào muốn, chung cư mini khi đi vào hoạt động lại trục trặc, sự cố liên tục, mệt mỏi, mất khách,… Nên việc đồng bộ và chuẩn thiết kế ngay từ đầu là rất quan trọng. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

Thiết kế mặt bằng công năng chung cư mini diện tích 150-200m2

Vật liệu xây dựng tốt nhưng vật liệu hoàn thiện ở mức trung bình. 

Để đảm bảo kết cấu công trình vững chắc, bền bỉ theo thời gian, TIDIARC khuyên chủ đầu tư dù có tiết kiệm cũng không nên tiết kiệm phần kết cấu. TIDIARC luôn sử dụng các loại vật liệu xây dựng, sắt thép, xi măng, đá, cát loại tốt nhất để phần thô công trình đạt chất lượng cao. Trong khi đó, phần hoàn thiện mới có sự khác biệt đáng kể. Chủ đầu tư có thể chọn vật liệu hoàn thiện ở tầm trung hoặc thấp để tiết kiệm chi phí khi thiết kế chung cư mini 200m2. Các loại vật liệu này có thể là sơn bả, chống thấm, nhôm kính, gạch ốp lát… Ví dụ thay vì dùng sơn Dulux thì có thể chọn sơn Maxilite, Joton giá rẻ hơn.

Thiết kế chung cư mini 200m2

Vật liệu hoàn thiện dùng cho chung cư mini đều là loại thường

Lắp đặt nội thất với chất liệu mẫu mã đơn giản, tầm thấp. 

Nếu xây nhà ở, biệt thự, khách sạn, chủ đầu tư có thể cân nhắc sử dụng nước nóng tổng heatpump hoặc điều hoà âm trần, điều hoà tổng,… Nhưng với chung cư mini, TIDIARC cho rằng nên thiết kế điều hoà và nước nóng cục bộ để tiết kiệm chi phí và dễ quản lý thu chi điện nước. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết kế hoặc không thiết kế nội thất cho các căn hộ chung cư mini. Tuy nhiên, nếu thiết kế và lắp đặt sẵn nội thất cơ bản sẽ nâng giá cho thuê lên cao hơn. Trong khi nội thất chung cư mini được gợi ý chỉ sử dụng chất liệu MDF đơn giản nên giá cũng không quá cao. Chi phí đầu tư nội thất chung cư mini 200m2 là khoảng 20-25tr/ phòng. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

Thiết kế nội thất cho chung cư mini đơn giản, tối ưu chi phí nhất có thể

Mẫu thiết kế chung cư mini 200m2 đẹp, hợp lý, tiết kiệm cho chủ đầu tư tham khảo.

Thông tin dự án: 

  • Chung cư mini Bình An Apartment 
  • Địa chỉ: Nguyễn Thần Hiến, Hải Hoà, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Hình thức: Căn hộ khép kín 
  • Quy mô: 200m2/ sàn, 10 tầng.
  • Công năng: 37 phòng gồm 19 phòng đơn và 18 phòng đôi,
Thiết kế chung cư mini 200m2

Hình ảnh công trình.

Chi phí thiết kế chung cư mini 200m2 hết bao nhiêu tiền?

Giá thiết kế chung cư mini 200m2.

Trên thị trường, giá thiết kế chung cư mini dao động từ 150.000đ -180.000đ/ m2 thiết kế kiến trúc và 200.000đ – 220.000đ/m2 thiết kế nội thất. 

Tại TIDIARC, giá thiết kế kiến trúc chung cư mini là 150.000đ/m2 và 200.000đ.m2 đối với thiết kế nội thất chung cư mini. Giá gói thiết kế chung cư mini tổng hợp là 300.000đ/m2. Được thực hiện bởi nhóm Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thực địa, đến từ các công ty thiết kế đình đám, nên chất lượng bản vẽ thiết kế rất cao, đầy đủ, chi tiết từ thiết kế kiến trúc, mặt bằng công năng, kết cấu, điện nước, pccc, phối cảnh 3D,… Chất lượng bản vẽ sát thực tế, khi vào thi công rất thuận lợi, không phải chỉnh sửa. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

Giá thiết kế chung cư mini 200m2

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí thiết kế khi xây chung cư mini?

Xây dựng chung cư mini cần phải có thiết kế là điều chắc chắn. Bởi thiết kế rất cần thiết để lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, lập dự toán và là cơ sở cho đội thi công làm theo. Nhưng với mức chi phí thiết kế cao như vậy, nhiều chủ đầu tư sẽ cảm thấy “tiếc tiền”. Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí thiết kế chung cư mini không? 

Có, lời khuyên là: Thứ nhất, hãy chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Phần lớn khả năng bạn sẽ được chiết khấu từ 50% đến 100% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công. Thứ hai, chọn đơn vị thiết kế và thi công đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án chung cư mini. Điều đó giúp bạn có thêm nguồn tham khảo, thời gian thiết kế nhanh và tiết kiệm hơn dựa trên những ý tưởng và mẫu thiết kế có sẵn. Bên thiết kế vì mất ít công sức hơn nên có thể sẽ giảm giá thiết kế cho bạn. Thứ ba, có thể cắt giảm các hạng mục thiết kế như hạng mục phối cảnh 3D để tiết kiệm chi phí hơn. Bởi chính thiết kế 3D rất mất thời gian và công sức của kiến trúc sư, nên nếu cắt giảm được hạng mục này, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Thiết kế chung cư mini 200m2

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí thiết kế chung cư mini?

Đơn vị xây dựng, thiết kế chung cư mini 200m2 nào uy tín, chuyên nghiệp?

Thiết kế chung cư mini tuy không chú trọng vào thẩm mỹ như xây khách sạn, biệt thự, nhà ở, nhưng sản phẩm này yêu cầu cần phải tối ưu về diện tích xây dựng trong khi vẫn đảm bảo công năng khép kín cần thiết để người thuê sinh hoạt . Chủ đầu tư nào cũng muốn trên cùng một diện tích có thể xây chung cư mini cao nhất, với số phòng nhiều nhất. Việc của đơn vị thiết kế là tính toán và bố trí hợp lý. Phòng không được quá nhỏ, bí bức, chật chội không đủ tiện nghi khiến chủ đầu tư mất khách, cũng không được quá rộng gây lãng phí. Để làm được, thì cần một đơn vị thiết kế “già”, giàu kinh nghiệm thực tế và TIDIARC là một trong những công ty xây dựng, đơn vị thiết kế chung cư mini như vậy. 

TIDIARC – Thoả mãn mọi mong muốn và giải quyết mọi băn khoăn cho chủ đầu tư.

Là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công nhiều công trình chung cư mini, TIDIARC nhận thấy hầu hết các chủ đầu tư đều có chung những mong muốn và băn khoăn như: tối đa chiều cao, số tầng, tối đa số phòng mỗi tầng, chi phí tiết kiệm nhất, thời gian thi công nhanh nhất và tất cả chủ đầu tư đều sợ bị lãng phí diện tích, chậm tiến độ, phát sinh chi phí và điện nước không đảm bảo. Hiểu được những điều này, TIDIARC tự tin có giải pháp để giải quyết mọi vấn đề cho khách hàng.

>>> Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Thiết kế và Xây dựng chung cư mini TẠI ĐÂY

Thiết kế chung cư mini 200m2

TIDIARC thấu hiểu nỗi lo của chủ đầu tư khi thiết kế chung cư mini 200m2

TIDIARC – Hiểu rõ nhu cầu của thị trường chung cư mini.

Chủ đầu tư nào cũng lo xây chung cư mini xong không có khách, trong khi vốn bỏ ra quá nhiều. Để chung cư mini xây xong luôn đắt khách, kín phòng, không chỉ cần vị trí mặt bằng thuận tiện, mà thiết kế còn phải đáp ứng được nhu cầu của đúng đối tượng mục tiêu. Điều này đòi hỏi cả nhà thầu và chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ về thị trường khu vực, và đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nếu khu vực gần trường học, đối tượng cho thuê là sinh viên, thì bạn có thể thiết kế phòng diện tích nhỏ hơn và được nhiều phòng hơn trên 1 sàn. Thêm 1 số phòng to cho khách ngoại lệ hoặc sinh viên có nhu cầu ở ghép. Còn nếu nhắm đến đối tượng người đi làm, có gia đình thì căn hộ chung cư mini nên thiết kế diện tích rộng hơn và đảm bảo công năng đầy đủ hơn.  Nhờ việc nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu khách hàng, TIDIARC có thể tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho chủ đầu tư để đảm bảo kinh doanh hiệu quả. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

Thiết kế chung cư mini cần phù hợp với đối tượng khách thuê (sinh viên, công nhân hay chuyên gia)

TIDIARC – Có Quy trình thiết kế và xây dựng bài bản, chuyên nghiệp.

TIDIARC dựa trên 11 năm kinh nghiệm của mình đã đúc kết và triển khai được một bộ quy trình thi công và giám sát độc quyền, chuẩn dự án cao cấp để áp dụng cho mọi công trình. Nhờ đó, các dự án dù nhỏ như nhà phố hay lớn như chung cư mini, khách sạn khi thiết kế và xây dựng đều theo một tiến trình đồng bộ, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo cam kết. Điểm nhấn của bộ quy trình là các bước thi công theo chuẩn của bộ xây dựng, áp dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới, cùng với sự giám sát, chỉ đạo thường xuyên của 1 kỹ sư/ chỉ huy trưởng tại công trường và 5 lớp chuyên gia kiểm định chất lượng, đưa mọi dự án đều đi theo một quỹ đạo chuyên nghiệp. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

TIDIARC chuyên gia thiết kế & xây dựng chung cư mini tại Hà Nội

TIDIARC – Hỗ trợ chủ đầu tư mọi thủ tục pháp lý.

Một trong những vấn đề khiến chủ đầu tư chung cư mini rất quan ngại đó là pháp lý. Thủ tục xin cấp phép xây dựng chung cư mini rất phức tạp, mất thời gian. Chưa kể các hạng mục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc đối phó với những vấn đề liên quan đến môi trường, đường phố, hàng xóm,… Để chia sẻ những ưu phiền này, TIDIARC thay mặt chủ đầu tư lập hồ sơ xin cấp phép song song với quá trình thiết kế để tiết kiệm thời gian. Cố gắng xin cấp phép tối đa số tầng. Đồng thời, lo liệu các vấn đề thủ tục, đàm phán với chính quyền và các hộ liền kề để tránh xảy ra mâu thuẫn, kiện tụng trong lúc thi công. Ngoài ra, với nhiều chủ đầu tư chung cư mini cần đến đòn bẩy tài chính, TIDIARC có hỗ trợ vay vốn với thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp. 

Thiết kế chung cư mini 200m2

TIDIARC – Nhà thầu thi công chung cư mini uy tín, chuyên nghiệp

TIDIARC – Bảo hành dài hạn, chăm sóc trọn đời, hỗ trợ khẩn cấp. 

Chủ đầu tư chung cư mini rất quan tâm đến chất lượng công trình và lo sợ các vấn đề xảy ra sau hoàn công không có ai chịu trách nhiệm, xử lý. TIDIARC cam kết bằng hợp đồng chịu trách nhiệm bảo hành lên tới 5 năm, bảo trì 6 tháng/ lần và xử lý sự cố nhanh chóng trong 24h cho khách hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của TIDIARC về thiết kế chung cư mini 200m2 bao gồm mẫu chung cư mini 200m2 thực tế, giá và kinh nghiệm để chung cư mini bền, đẹp và tiết kiệm chi phí nhất. Quý chủ đầu tư quan tâm và có nhu cầu mời liên hệ trực tiếp với Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC để được tư vấn tận tình, khảo sát miễn phí và hỗ trợ chu đáo nhất.

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *