THIẾT KẾ NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ, KHÁCH SẠN GIÁ TỐT 2024 

Thiết kế nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lý tưởng, thẩm mỹ, phản ánh cá tính của chủ nhân và đáp ứng các yêu cầu công năng của gia đình. Bởi có vai trò quan trọng như vậy, mà các gia chủ trước khi xây nhà nên sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để ngôi nhà của bạn được thực hiện một cách hoàn mỹ, lý tưởng nhất.

Có thiết kế, nhà đẹp chuẩn gu, nâng tầm chất lượng cuộc sống

TỔNG QUAN THIẾT KẾ NHÀ

Thiết kế nhà là gì?

Thiết kế nhà là quá trình sáng tạo và lên kế hoạch để tạo ra một kiến trúc hoặc không gian sống dựa trên các yếu tố như nhu cầu chức năng, thẩm mỹ và kỹ thuật. Nó bao gồm việc xác định các yêu cầu và mong muốn của khách hàng, phân tích môi trường xung quanh, tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, mô hình 3D, và điều chỉnh các yếu tố thiết kế để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trong quá trình thiết kế nhà, kiến trúc sư phải xem xét và tính toán tổng thể các yếu tố như kiến trúc, bố cục không gian, vật liệu xây dựng, ánh sáng tự nhiên, thông gió, nhiệt độ… để đảm bảo phù hợp với lối sống, phong thuỷ, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 

Thiết kế nhà cũng bao gồm việc lên ý tưởng, bố trí và thiết kế các khu vực chức năng như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và không gian ngoại thất như sân vườn, hồ bơi hoặc sân thượng.

Thiết kế là quá trình sáng tạo để phác thảo nên kết cấu, kiến trúc và cách sắp đặt, bố trí nội thất một công trình

Mục đích của thiết kế nhà là tạo ra một không gian sống hài hòa, công năng khoa học và thẩm mỹ. Một bản thiết kế tốt không những cần phải đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của chủ nhà, mà đồng thời phải tạo ra một môi trường sống tiện nghi, thoải mái và an lành cho gia đình gia chủ. 

Quá trình thiết kế nhà được thực hiện bởi một nhóm các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia xây dựng. Nhóm kiến trúc sư sử dụng các công nghệ và phần mềm thiết kế hiện đại giúp nâng cao hiệu quả thiết kế để gia chủ có cái nhìn trực quan hơn về ngôi nhà tương lai của họ. Ví dụ: Các bản vẽ tỷ lệ và mô phỏng 3D cho đến việc phân tích hiệu suất năng lượng và mô phỏng ánh sáng trong không gian.

Thiết kế là công việc mô phỏng một cách trực quan lại ý tưởng để chủ đầu tư có thể hình dung về ngôi nhà của mình

Vai trò của thiết kế nhà.

Thiết kế thể hiện đầy đủ, chi tiết về ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế nhà là một công cụ đặc biệt quan trọng. Nó thể hiện tổng quan và chi tiết nhất tất cả các yếu tố về ngôi nhà, giúp kiến trúc sư thể hiện và trình bày ý tưởng một cách trực quan đến gia chủ. Bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện đầy đủ các bố cục không gian, kích thước, hình dạng, vị trí,… của các phòng, cửa, cầu thang,… để gia chủ có thể hình dung một cách cụ thể về từng khu vực công năng trong nhà mình ,… Từ đó, trao đổi, chỉnh sửa với kiến trúc sư theo nhu cầu và mong muốn trước khi ngôi nhà đi vào thi công. Tránh tối đa phát sinh các vấn đề sau thi công khiến gia chủ không hài lòng, phải đạp đi xây lại, gây tốn kém, lãng phí thời gian, tiền bạc.

Bản vẽ thiết kế thể hiện chi tiết, đầy đủ về ngôi nhà

Thiết kế giúp tính toán chi phí xây dựng cực chuẩn.

Dựa vào bản vẽ thiết kế nhà, đơn vị thi công có thể lập được bảng dự toán, bóc tách từng hạng mục thi công. Các phần của ngôi nhà khi xây dựng sử dụng vật tư loại nào, số lượng ra sao, đơn giá bao nhiêu. Từ đó, ra được chi phí xây dựng chính xác nhất với sai số cực thấp sau hoàn công. Nếu không có bản vẽ thiết kế, gia chủ rất dễ gặp phải tình trạng chi phí vượt xa ngân sách dự kiến.

Thiết kế giúp tối ưu chi phí xây nhà.

Nhờ có bản vẽ thiết kế nhà, chủ đầu tư có thể tính toán chính xác số lượng vật tư vật liệu cần thiết, tránh được việc thừa thiếu, sai sót, lãng phí. Điều mà nhiều gia chủ khi tự xây nhà gặp phải khi tự tính toán và gọi vật tư.

Thiết kế giúp tính toán chính xác và tối ưu chi phí xây nhà

Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thuỷ cho công trình.

Dưới chuyên môn nghiệp vụ của kiến trúc sư, ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ có thẩm mỹ khác biệt và là sở hữu của riêng gia chủ. Công trình sẽ được đồng bộ thiết kế kiến trúc nội – ngoại thất, để có sự hài hoà và không bị lỗi thời. Mặt khác, các khu vực sinh hoạt sẽ được bố trí, thiết kế khoa học, hợp lý, hợp phong thuỷ với gia chủ hơn. Các hạng mục điện – nước – chiếu sáng được làm chuẩn đẹp, thuận tiện khi tiếp cận, bảo trì. Chắc chắn, có sự tham vấn của kiến trúc sư riêng cho mình sẽ hơn việc gia chủ tự làm hoặc tự cóp nhặt thiết kế nhà của người khác. 

Có thiết kế, ngôi nhà được đảm bảo vấn đề thẩm mỹ, công năng khoa học và hợp phong thuỷ.

Thiết kế đảm bảo thi công nhanh, chính xác, không mâu thuẫn.

Một ưu điểm khác của bản vẽ thiết kế nhà là đảm bảo công việc thi công sau đó diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và chuyên nghiệp. Đội thi công chỉ việc dựa trên bản vẽ thiết kế để tiến hành xây dựng. Gia chủ có cơ sở để kiểm tra kết quả thi công của đội xây dựng, và đội xây dựng cũng có cơ sở bản vẽ để bám vào. Đôi bên sẽ không xảy ra tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp, cãi vã, khiến nhiều trường hợp nhà xây bị chậm tiến độ, thậm chí đình chỉ thi công,… 

Thiết kế là cơ sở để gia chủ xin cấp phép xây dựng.

Để xin cấp phép xây dựng, trong hồ sơ cần cung cấp bản vẽ thiết kế của ngôi nhà. Tất nhiên, bản vẽ xin cấp phép xây dựng không cần quá chi tiết, mà chỉ cần thể hiện được mặt bằng, ranh giới, kích thước, kết cấu các tầng,… Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ được lợi nếu sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói, nhà thầu uy tín sẽ hỗ trợ làm việc với chính quyền để xin giấy phép xây dựng luôn cho công trình.

Cần hồ sơ thiết kế để xin cấp phép xây dựng

Hệ luỵ tiềm ẩn nếu không sử dụng dịch vụ thiết kế nhà chuyên nghiệp.

Nếu không sử dụng dịch vụ thiết kế nhà chuyên nghiệp thì chủ đầu tư có thể có các lựa chọn như: 

Thuê tổ đội thi công làm theo kinh nghiệm, xây tới đâu, hướng dẫn chỉ đạo tới đó. Nếu không hiểu nhau có thể dẫn tới mâu thuẫn, chậm tiến độ, đình chỉ thi công.

Xin hoặc tham khảo các thiết kế có sẵn để áp dụng, nhưng phần lớn sẽ sai lệch tỉ lệ, kích thước. Dẫn tới hệ luỵ đầu tiên là nhà xây lên thẩm mỹ kém. Thứ hai là sai lệch dự toán, khiến chi phí xây dựng có thể đội thêm tới 30% do phát sinh, lãng phí vật tư. 

Và cuối cùng, nhiều người sử dụng dịch vụ thiết kế giá rẻ trên thị trường nhằm tiết kiệm một chút kinh phí, mà không lường trước được thiết kế giá rẻ thường đến từ các cá nhân chưa có thương hiệu, tên tuổi, thiếu kinh nghiệm thực địa. Bản thiết kế giá rẻ thường không đầy đủ chi tiết, nên quá trình thi công xảy ra nhiều điều bất hợp lý, sai sót, phải sửa chữa, đập đi xây lại, mất thời gian, tốn kém tiền bạc. 

Có rất nhiều hệ luỵ khi không sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế nhà.

Bước 1 – Thu thập thông tin: 

Quá trình thiết kế nhà bắt đầu bằng việc thu thập thông tin từ khách hàng. Kiến trúc sư hoặc nhóm thiết kế sẽ họp và trao đổi với khách hàng để hiểu rõ các yêu cầu, ưu tiên, mục tiêu và ràng buộc của dự án. Thông tin này có thể bao gồm diện tích đất, ngân sách, mục đích sử dụng, số lượng và chức năng các phòng, yêu cầu về phong cách, chất lượng vật liệu và các yếu tố khác.

Bước 2 – Phân tích yêu cầu: 

Sau khi thu thập thông tin, kiến trúc sư sẽ phân tích yêu cầu và tạo ra một tài liệu mô tả dự án. Tài liệu này sẽ bao gồm mô tả chi tiết về yêu cầu và mục tiêu của dự án, cũng như các ràng buộc kỹ thuật và hạn chế khác.

Khảo sát và thu thập thông tin là bước tiên quyết để có một thiết kế chất lượng

Bước 3 – Nghiên cứu và lên ý tưởng: 

Kiến trúc sư sẽ tiến hành nghiên cứu và lên các ý tưởng thiết kế. Họ có thể tìm hiểu về các dự án tương tự, khám phá các phong cách kiến trúc, xem xét các tiêu chuẩn xây dựng và tìm hiểu các phương pháp và công nghệ xây dựng mới.

Bước 4 – Thiết kế sơ bộ: 

Dựa trên thông tin và ý tưởng thu thập được, kiến trúc sư sẽ tạo ra các bản vẽ thiết kế nhà sơ bộ như bản vẽ mặt bằng công năng nhà và bản vẽ kiến trúc tỷ lệ thấp. Các bản vẽ này sẽ trình bày các khái niệm thiết kế chính, bố cục không gian và các yếu tố kiến trúc cơ bản.

Thiết kế sơ bộ, lên mặt bằng công năng

Bước 5 – Phát triển thiết kế: 

Dựa trên thiết kế sơ bộ, kiến trúc sư sẽ phát triển và hoàn thiện thiết kế chi tiết hơn. Nhóm sẽ tạo ra các bản vẽ kiến trúc và nội thất chi tiết, bao gồm các bản vẽ kỹ thuật về cấu trúc, điện, nước, kiến trúc nội – ngoại thất…Đồng thời, sử dụng phần mềm, công cụ thiết kế 3D để tạo ra mô phỏng và hình ảnh thực tế của ngôi nhà.

Bước 6 – Đánh giá và chỉnh sửa: 

Thiết kế sẽ được khách hàng xem xét và đánh giá. Nhóm kiến trúc sư sẽ tiến hành chỉnh sửa và cải tiến dựa trên phản hồi và yêu cầu từ khách hàng.

Bước 7 – Hoàn thiện thiết kế: 

Sau khi thiết kế đã được xem xét và điều chỉnh, nhóm kiến trúc sư bước vào giai đoạn hoàn thiện. Bản vẽ thiết kế nhà hoàn thiện sẽ có đầy đủ, chi tiết các thông tin để tiến hành việc thi công xây dựng.  

Nhận phản hồi, chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Thiết kế nhà gồm những hạng mục gì?

Thiết kế kiến trúc.

Trong thiết kế kiến trúc, gia chủ sẽ được cung cấp bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu, bản vẽ thiết kế hệ thống cơ điện, bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, thiết kế hệ thống chống sét, và thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy (tuỳ công trình). Thiết kế kiến trúc rất quan trọng để có cơ sở tiến hành thi công xây dựng nhà.

Các phong cách thiết kế kiến trúc thường được biết đến và yêu thích như: 

Thiết kế nhà cổ điển: 

Bắt nguồn từ Phương tây với lối kiến trúc sắc sảo, cầu kỳ, nhiều chi tiết. Ở Việt Nam ít có gia đình nào lựa chọn thiết kế nhà theo lối cổ điển vì quy mô và chi phí quá lớn. Thường chỉ áp dụng cho các công trình lâu đài, dinh thự. 

Thiết kế nhà tân cổ điển: 

Là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, lược bớt các chi tiết cầu kỳ để phù hợp với các công trình có quy mô vừa. Tại Việt Nam, có rất nhiều gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế nhà tân cổ điển cho nhà phố, biệt thự vì sự sang trọng và lộng lẫy của nó. 

Thiết kế nhà Indochine: 

Điển hình và đậm chất văn hoá Á Đông, thể hiện chủ yếu ở màu sắc, hoạ tiết và chất liệu. Cảm nhận chung về phong cách thiết kế nhà kiểu Indochine là mát mẻ, phân nhỏ không gian thành nhiều khu vực, cửa vòm, trần thấp… 

Phong cách thiết kế nhà kiểu Indochine
Thiết kế nhà hiện đại: 

Phong cách hiện đại được giới trẻ khá ưa chuộng. Nó thiên về tối ưu không gian sống, thiết kế nhà đơn giản, nhiều nhà thiết kế thông tầng, không có chi tiết cầu kỳ, màu sắc trẻ trung, sáng sủa, sử dụng vật liệu thân thiện, đơn giản, nhiều kính để đón ánh sáng tự nhiên, kết hợp các không gian mở và cây xanh. 

Thiết kế nhà kiểu Nhật: 

Kiến trúc Nhật thiên về sự tối giản nhưng rất có gu. Thể hiện qua kết cấu cột gỗ, mái ngói cong, hệ sàn cao và cửa kéo đặc trưng cùng thiết kế sân vườn cực kỳ tỉ mỉ. 

Biệt thự nhà vườn phong cách hiện đại pha trộn văn hoá Nhật Bản

Thiết kế nội thất.

Trong thiết kế nội thất nhà, sẽ có thể bao gồm bản vẽ mặt bằng nội thất, bản vẽ chi tiết nội thất, bản vẽ phối cảnh nội thất, và bản vẽ mặt cắt ngang. Các bản vẽ này cho thấy vị trí, kích thước, hình dạng, cấu trúc, chất liệu của các nội thất trong nhà. Chúng giúp cung cấp cái nhìn thực tế, trực quan, chi tiết về không gian nội thất. Gia chủ có thể hình dung về tỉ lệ, chiều cao khoảng cách giữa các yếu tố. Đồng thời, hiểu và hình dung được cách các nhóm nội thất phối hợp với nhau sẽ như thế nào khi ra thực tế. 

Tương tự như thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà cũng có một số phong cách, trường phái được yêu thích ở Việt Nam như: Hiện đại, tân cổ điển, indochine, japandi,… với những đặc trưng về chất liệu, màu sắc, hoạ tiết nội thất. 

TIDIARC- Chuyên gia thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất

Có nên tự thiết kế nhà hay mua thiết kế nhà trên siêu thị bản vẽ, thiết kế nhà online không?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển ở Việt Nam, có rất nhiều hình thức cung cấp dịch vụ thiết kế nhà giá rẻ, chi phí chỉ bằng 1 phần 3 đến 1 phần 5, so với giá dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp bởi các công ty lớn, như kiểu Siêu thị bản vẽ hoặc các Cộng tác viên thiết kế online. Tuy nhiên, chúng ta nên đặt một nghi vấn về chất lượng của các hình thức thiết kế nhà này. 

Mua thiết kế nhà trên siêu thị bản vẽ hay sử dụng dịch vụ thiết kế online có ưu điểm là nhanh gọn, tiện lợi, nhiều sự lựa chọn và đặc biệt là giá rẻ, chỉ từ vài triệu là các gia chủ đã có thể sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà. Tuy nhiên, các bản vẽ thiết kế giá rẻ có sẵn hoặc được thực hiện bởi các Cá nhân – cộng tác viên online thường có tính thực tế không cao. Bởi lẽ, để lên được một bản thiết kế nhà chi tiết, phù hợp, khoa học, các đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ phải tiến hành khảo sát, đo đạc thực địa, tiếp xúc trao đổi với gia chủ, nghiên cứu địa chất, đường xá và điều kiện thi công xung quanh khu vực,… Nếu gia chủ bê những thiết kế có sẵn vào xây dựng nhà mình, nhiều khả năng sẽ không phù hợp với điều kiện thực tế. Khi thi công rất dễ xảy ra lỗi và sai sót.

Nên sử dụng dịch vụ thiết kế của các đơn vị chuyên nghiệp

Mặt khác, thiết kế nhà giá rẻ thường hồ sơ không đầy đủ, không chi tiết và thiếu những bản vẽ quan trọng khi thi công. Đặc biệt, khi thiết kế nhà online giá rẻ, tuy gia chủ tiết kiệm được chi phí, nhưng phần lớn cá nhân này đều còn chưa có tên tuổi, kinh nghiệm, thiết kế thiếu tính thực tế, khi vào xây dựng sẽ phát sinh nhiều điểm bất hợp lý, rất khó để chỉnh sửa. 

Quan trọng nhất, không có ai chịu trách nhiệm cho bản vẽ thiết kế mà bạn mua online từ các cá nhân hay siêu thị bản vẽ. Nếu có thiếu sót hay điểm gì bất hợp lý, chắc chắn bạn sẽ mất oan số tiền mà bạn bỏ ra. Đối với thiết kế nhà, các chủ đầu tư cần lưu ý “Thiết kế chất lượng chứa đựng trí tuệ, chất xám, công sức của cả một đội ngũ kiến trúc sư, nên sẽ không có giá rẻ. Thứ phải trả nhiều tiền mà xứng đáng thì không gọi là đắt. Thứ đắt là thứ không sử dụng được.”

Nên chọn đơn vị thiết kế uy tín để chịu trách nhiệm cho số tiền bạn bỏ ra

GIÁ THIẾT KẾ NHÀ

Sau khi hiểu được tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế khi xây dựng nhà, các chủ đầu tư có thể tiến hành công đoạn nghiên cứu giá và chọn lọc đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp. Với các thiết kế nhà được thực hiện bởi đơn vị, công ty có tiếng thì mức báo giá thiết kế không chênh lệch quá nhiều. 

Thiết kế nhà có đắt không?

Tuỳ từng loại hình công trình và hạng mục thiết kế mà giá thiết kế nhà trên thị trường dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn /m2. Nhìn chung, giá thiết kế nhà đắt hay rẻ phụ thuộc phần lớn vào uy tín thương hiệu của công ty thiết kế cũng như chất lượng của bản vẽ thiết kế đó. Có những đơn vị báo giá thiết kế rẻ nhưng chất lượng kém, có những đơn vị báo giá đắt nhưng hồ sơ rất chi tiết, đầy đủ, chất lượng cao. Mặt khác, phụ thuộc vào tính chất công trình, nếu bạn xây lâu đài, dinh thự thì giá thiết kế nhà chắc chắn đắt hơn các công trình nhà phố hiện đại, đơn giản. 

Chi phí thiết kế nhà khoảng bao nhiều tiền?

Để hình dung ra số tiền bạn phải trả cho chi phí thiết kế nhà, hãy nhân đơn giá thiết kế (đúng đơn giá của loại hình công trình nhà bạn là nhà phố, biệt thự hay khách sạn…) với tổng diện tích xây dựng của nhà bạn. Ví dụ, đơn giá thiết kế kiến trúc là 150.000đ/m2, với nhà cấp 4 diện tích 200m2, thì chi phí thiết kế sẽ hết khoảng 30 triệu. 

Thiết kế nhà có đắt không? Nếu bạn đem so sánh với tổng ngân sách xây nhà trọn gói thì chi phí thiết kế chẳng thấm vào đâu. Trong khi lợi ích mà nó đem lại cho gia chủ thì có quá nhiều. Bởi thế, TIDIARC không cho rằng thiết kế nhà là đắt, mà nó hoàn toàn xứng đáng, miễn sao bạn phải lựa chọn được đơn vị thiết kế chất lượng, uy tín. 

Thiết kế nhà phố, biệt thự, khách sạn uy tín – Chọn TIDIARC

Giá thiết kế nhà cụ thể bao nhiêu tiền?

Tại TIDIARC mức báo giá thiết kế nhà sẽ được chia thành các gói liên quan đến loại hình xây dựng như nhà phố, biệt thự, khách sạn, chung cư, nhà hàng,… và loại thiết kế bao gồm: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế nhà trọn gói. Điều này giúp Quý chủ đầu tư dễ dàng tính toán chính xác giá thiết kế nhà cụ thể trong từng trường hợp.

Báo giá thiết kế nhà phố

Giá thiết kế nhà phố, căn hộ hiện đại, tối giản:

Thiết kế kiến trúc 150.000đ/m2 

Thiết kế nội thất 150.000đ/m2

Thiết kế trọn gói 250.000đ/m2

Giá thiết kế nhà phố, căn hộ Tân cổ điển/ Indochine/ Scandinavia:

Thiết kế kiến trúc 150.000đ/m2

Thiết kế nội thất 200.000đ/m2

Thiết kế trọn gói 300.000đ/m2

Giá thiết kế nhà phố, căn hộ cổ điển:

Thiết kế kiến trúc 150.000đ/m2

Thiết kế nội thất 300.000đ/m2

Thiết kế trọn gói 400.000đ/m2

Thiết kế nhà phố 1 mặt tiền phong cách kiến trúc tân cổ điển

Báo giá thiết kế biệt thự/ lâu đài/ dinh thự

Giá thiết kế biệt thự với tất cả các phong cách thiết kế:

Thiết kế kiến trúc 180.000đ/m2 

Thiết kế nội thất 220.000đ/m2

Thiết kế trọn gói 350.000đ/m2

Giá thiết kế lâu đài/ dinh thự với tất cả các phong cách thiết kế: 

Thiết kế kiến trúc 350.000đ/m2

Thiết kế nội thất 350.000đ/m2

Thiết kế trọn gói 600.000đ/m2

Báo giá thiết kế tòa nhà văn phòng

Giá thiết kế tòa nhà văn phòng với tất cả phong cách kiến trúc:

 • Thiết kế kiến trúc 200.000đ/m2
 • Thiết kế nội thất 200.000đ.m2
 • Thiết kế trọn gói 350.000đ/m2
TIDIARC đã thiết kế hàng chục toà nhà cho thuê kinh doanh và các văn phòng

Báo giá thiết kế chung cư mini 

Giá thiết kế chung cư mini, tòa căn hộ cho thuê với tất cả phong cách kiến trúc:

 • Thiết kế kiến trúc 150.000đ/m2
 • Thiết kế nội thất 200.000đ/m2
 • Thiết kế trọn gói 300.000đ/m2

Báo giá thiết kế nhà hàng, quán cafe

Giá thiết kế nhà hàng, thiết kế quán cafe với tất cả các phong cách kiến trúc:

 • Thiết kế kiến trúc 250.000đ/m2
 • Thiết kế nội thất 300.000đ/m2
 • Thiết kế trọn gói 500.000đ/m2

Báo giá thiết kế cảnh quan, sân vườn, bể bơi, hồ cá

Xu hướng xây dựng sân vườn, cảnh quan đẹp cùng với nhà đẹp đang tăng mạnh thời gian gần đây. Các biệt thự nhà vườn luôn kèm theo thiết kế cảnh quan để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể. Giá thiết kế cảnh quan bao gồm toàn bộ sân vườn, hồ cá, bể bơi trọn gói chỉ 150.000đ/m2.

Thiết kế nội thất cho nhà hàng, quán cafe

THIẾT KẾ NHÀ Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ TỐT?

Để tìm và lựa chọn được một đơn vị thiết kế nhà uy tín, giá tốt, chủ đầu tư cần bỏ công nghiên cứu và tìm hiểu. Hãy yêu cầu đơn vị thiết kế nhà trình bày hồ sơ năng lực, với các dự án đã và đang thực hiện để bạn có cơ sở đánh giá. Ngoài ra, bạn nên chọn đơn vị thiết kế kiêm thi công trọn gói để giao khoán mọi việc. Thông thường, các đơn vị thiết kế kiêm thi công sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế, nên thiết kế của họ có tính ứng dụng thực tiễn rất cao, ít phải chỉnh sửa. Ngoài ra, cùng một đơn vị, bộ phận kiến trúc sư và kỹ sư cũng sẽ phối hợp với nhau tốt hơn để thực hiện dự án nhanh chóng với chất lượng cao nhất. Họ cũng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối cho công trình của bạn, nên gia chủ có thể yên tâm, tin tưởng hơn là thực hiện thiết kế, thi công riêng. 

TIDIARC – Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố, biệt thự, khách sạn, nhà hàng,…

TIDIARC – CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ KÈM THI CÔNG TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, GIÁ TỐT, TRÊN 11 NĂM KINH NGHIỆM.
Trụ sở chính: B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 037 512 8686 / 098 374 9486
Website: https://tidiarc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/
Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379
Email: tidiarc@gmail.com

TIDIARC – Công ty thiết kế và thi công nhà phố, biệt thự, khách sạn,… TOP đầu thị trường

Trên 11 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói hàng trăm công trình. Trong đó, một số có quy mô lớn như Chuỗi biệt thự VinHome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ… 

Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao có trên 10 năm kinh nghiệm, trình độ cử nhân/ thạc sĩ trở lên tại Đại học kiến trúc Hà Nội. 

Quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp. Trước khi lên thiết kế phải khảo sát hiện trường và gặp trực tiếp khách hàng nhiều lần. Thực hiện chỉnh sửa thiết kế không giới hạn đến khi khách hàng hài lòng mới thôi.

 Quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp, 5 SAO. Thiết lập 5 cấp giám sát chất lượng và tiến độ thi công, gồm: Tổ trưởng – Chỉ huy trưởng – Ban giám sát, quản lý dự án – Kiến trúc sư – Ban giám đốc. Trong đó, nhóm kiến trúc sư thường xuyên đến kiểm tra công trình thi công xem thi công có bám sát bản vẽ thiết kế nhà không, có điểm gì sai sót so với bản vẽ không. 

TIDIARC có trên 11 năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân sự tinh hoa

TIDIARC –  ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ CHUYÊN NGHIỆP CÓ KINH NGHIỆM THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐA DẠNG NHIỀU CÔNG TRÌNH 

 • Thiết kế nhà phố: Nhà phố 2 mặt tiền 32A Hào Nam, nhà phố anh Tuyến 2 mặt tiền Phương Canh, Nam Từ Liêm, nhà phố kết hợp khách sạn mini Kim Liên ở Tựu Liệt, Thanh Trì; Nhà phố 4 tầng 120 Yên Duyên, Hoàng Mai; Nhà phố anh Thành ở 106 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên,…  
 • Thiết kế biệt thự: Biệt thự Ngọc Trai, Chà Là, Nguyệt Quế, Sao Biển 1-2… VinHome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội; Biệt thự nhà cô Hoà, Chí Linh, Hải Dương; Biệt thự tân cổ điển Đông Anh, Hà Nội; Biệt thự tân cổ điển anh Hưng ở Nghệ An; Biệt thự tân cổ điển anh Tâm ở Đồng Tháp; Biệt thự Tân cổ điển nhà anh Sự Ninh Bình, Biệt thự Ciputra 04 Nguyễn Hoàng Tôn, KĐT Ciputra, Tây Hồ,…
 • Thiết kế villa/biệt thự nhà vườn: Modern Luxury Villa 1200m2 ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; 
 • Thiết kế nhà hàng, quán ăn: Nhà hàng + Skybar La Sen tầng 9, tầng 10 ở 07 Cầu Gỗ;  Nhà hàng + Skybar La Passion tầng 9 26 Hàng Thùng.
TIDIARC – thiết kế và thi công nhà hàng La Sen
 • Thiết kế khách sạn: Khách sạn Siren Hải Tiến, Thanh Hoá; Khách sạn La Passion 1 ở Phất Lộc, Hoàn Kiếm; Khách sạn La Passion 2 ở 26 hàng Thùng, Hoàn Kiếm; Khách sạn La Passion Premium ở 07 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm,…
 • Thiết kế homestay, khu nghỉ dưỡng: Homestay Amore 7 tầng ở 361 Ngọc Lâm, Long Biên; Homestay Bình An 6 tầng khu phố Tây An Thượng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng; Khu nghỉ dưỡng Lều Mây Retreat & Glamping ở Mu Náu, Hoà Bình …
 • Thiết kế chung cư mini, tòa nhà văn phòng: Chung cư mini 9 tầng 3000m2 ở đường Nguyễn Thần Hiển, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng;  Bình An Building 4000m2/ 4 tầng, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội; 
TIDIARC – thiết kế và thi công chung cư mini tối ưu công năng, chi phí

=> Xem chi tiết các thiết kế nhà đẹp của TIDIARC tại DỰ ÁN TIÊU BIỂU.

HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ

Một bộ Hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ sẽ bao gồm những hạng mục như hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống điện – nước – chống sét. Trong một số trường hợp đặc biệt như thi công khách sạn, chung cư mini hoặc nhà ở theo yêu cầu của khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ phải thêm hạng mục hồ sơ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

 • Lên phối cảnh 3D mặt tiền, sân, cổng, tường rào.
 • Mặt bằng tổng thể định vị công trình trên khu đất.
 • Mặt bằng tường xây các tầng.
 • 3D mặt bằng kiến trúc các tầng.
 • Mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần, mặt bằng bố trí đèn.
 • Mặt bằng định vị cửa và chi tiết cửa.
 • Chi tiết bố trí phòng và không gian
 • Thiết kế, phối cảnh các mặt đứng, mặt cắt.
 • Thiết kế triển khai kiến trúc chi tiết: Ban công, giếng trời,…

Hồ sơ thiết kế kết cấu công trình. 

 • Mặt bằng định vị cọc.
 • Chi tiết cọc
 • Mặt bằng kết cấu móng.
 • Mặt bằng định vị cổ cột.
 • Chi tiết móng.
 • Mặt bằng xây tường móng.
 • Mặt bằng giằng chống thấm.
 • Chi tiết giằng chống thấm.
 • Chi tiết bể phốt.
 • Chi tiết bể nước.
 • Thống kê thép bể ngầm.
 • Tổng hợp thép phần ngầm.
 • Mặt bằng định vị cột các tầng.
 • Chi tiết cột.
 • Mặt bằng kết cấu sàn các tầng và mái.
 • Chi tiết dầm.
 • Mặt bằng thép sàn các tầng và mái.
 • Thống kê thép sàn.
 • Chi tiết cầu thang.
 • Mặt bằng lanh tô các tầng.
 • Chi tiết lanh tô.

Hồ sơ thiết kế hệ thống cơ điện.

 • Mặt bằng bố trí ổ cắm, tivi, điện thoại, Internet.
 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện.
 • Mặt bằng bố trí hệ thống điều hoà các tầng.
 • Mặt bằng bố trí quạt hút thông gió.
 • Mặt bằng bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng. 

Hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước.

 • Mặt bằng cấp nước tổng thể.
 • Mặt bằng cấp nước các tầng.
 • Mặt bằng thoát nước tổng thể.
 • Mặt bằng thoát nước các tầng 
 • Chi phí thoát nước vệ sinh.
 • Sơ đồ nguyên lý cấp thoát nước.
 • Thống kê sơ bộ nguyên vật liệu cho hệ thống cấp thoát nước. 

Thiết kế hệ thống chống sét.

 • Mặt bằng bố trí kim thu sét, bãi tiếp địa. 

Thiết kế nội thất

 • Phối cảnh 3D nội thất các phòng, thể hiện từng chủng loại vật liệu, màu sắc, ánh sáng. 
 • Phối cảnh ngoại thất mặt tiền với những công trình nhà hàng, khách sạn, quán cafe, nhà cải tạo.
 • Mặt bằng bố trí đồ nội thất chi tiết các tầng. 
 • Mặt đứng chi tiết các diện tường.
 • Mặt cắt, mặt bằng, chi tiết cầu thang.
 • Mặt cắt mặt bằng chi tiết khu vực vệ sinh.
 • Mặt bằng mặt cắt các hộp kỹ thuật.
 • Mặt bằng chi tiết lát gạch từng phòng, ban công, sân thượng.
 • Chi tiết kiến trúc các cửa: Cửa đi, cửa sổ, cửa vệ sinh.
 • Mặt bằng định vị đồ nội thất.
 • Bản vẽ kỹ thuật chi tiết đồ nội thất.
 • Bản thống kê đồ nội thất
TIDIARC – Thiết kế nội thất và thi công chuẩn theo bản vẽ thiết kế.

TOP 05 THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2024

Các mẫu thiết kế nhà đẹp xu hướng mới nhất là điều mà nhiều gia chủ dự định xây nhà năm 2024 quan tâm. Cùng tham khảo Top thiết kế nhà đẹp ở 5 loại hình công trình dưới đây, để định hình phong cách thiết kế mà bạn thích. Sau đó, khi bắt đầu tiến hành thiết kế và xây nhà, bạn có thể trao đổi cụ thể và đề xuất mong muốn của mình với kiến trúc sư. Quá trình làm việc sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn khi bạn biết rõ mình thích gì, muốn xây nhà theo loại hình, phong cách nào. 

Thiết nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 mái nhật đẹp 2024

Thiết kế nhà phố 2 tầng / 3 tầng / 4-7 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố hiện đại đẹp 2024

Thiết kế nhà biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 2024

Thiết kế nhà chung cư mini đẹp

TIDIARC thiết kế, thi công và hoàn thiện nội thất cho chung cư mini Ngọc Lâm, Long Biên

Thiết khách sạn đẹp.

La Passion tác phẩm kiến trúc khách sạn độc đáo, duy mỹ của TIDIARC

=> XEM CÁC MẪU NHÀ ĐẸP THỰC TẾ CỦA TIDIARC THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TẠI ĐÂY

Trên đây là những kiến thức cơ bản về thiết kế nhà để các gia chủ sắp tới có dự định xây nhà có thể nghiên cứu, tham khảo. TIDIARC tự hào là đơn vị Tổng thầu thiết kế và thi công trọn gói chuyên nghiệp, uy tín số 1 Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung. Quý Chủ đầu tư có nhu cầu về dịch vụ thiết kế nhà, thi công nhà phố, biệt thự, khách sạn, chung cư mini,… mời liên hệ trực tiếp với TIDIARC để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *