Kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng hiệu quả, sinh lời cao

Bạn đang muốn xây dựng văn phòng cho thuê nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Cũng có rất nhiều chủ đầu tư tìm đến TIDIARC với mong muốn như vậy nhưng trong số đó không có nhiều gia chủ hiểu rõ về loại hình nhà kinh doanh này. Hình thức này mang lại khá nhiều lợi nhuận nhưng nếu không hiểu rõ về nó, bạn rất có thể gặp những rủi ro không đáng có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý chủ đầu tư những kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng hiệu quả, sinh lời cao.

xây nhà cho thuê văn phòng

Kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng hiệu quả, sinh lời cao

Tiềm năng xây nhà cho thuê văn phòng:

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, mở rộng hoạt động. Điều này dẫn đến nhu cầu về văn phòng cho thuê ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng…

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM trong quý 4/2023 đều đạt trên 90%. Nhu cầu về văn phòng cho thuê rất đa dạng, từ văn phòng truyền thống, văn phòng co-working đến văn phòng ảo. Các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ là những đối tượng có nhu cầu thuê văn phòng cao nhất.

xây nhà cho thuê văn phòng

Tỷ lệ lấp đầy văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM trong quý 4/2023 đạt trên 90%

Giá thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm, sầm uất khá cao, dao động từ 20-60 USD/m2/tháng. Lợi nhuận đầu tư (ROI) cho nhà cho thuê văn phòng có thể đạt từ 8-12%/năm, cao hơn so với các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm hay mua vàng. Trong khi nguồn cung văn phòng cho thuê còn hạn chế, đặc biệt là văn phòng hạng cao. Đây chắc chắn là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và tiềm lực tài chính. 

Tổng hợp kinh nghiệm xây nhà cho thuê văn phòng hiệu quả, sinh lời cao:

Xu hướng xây nhà cho thuê kinh doanh nói chung và xây nhà cho thuê văn phòng nói riêng ngày càng nở rộ, vì thế rất nhiều chủ đầu tư “dấn thân” vào con đường này, theo đó số lượng nhà cho thuê ngày càng lớn, để có thể thu hút khách hàng và cho thuê hiệu quả, sinh lời cao, chủ đầu tư rất nên học hỏi từ kinh nghiệm của những người đi trước. Dưới đây là những kinh nghiệm TIDIARC chia sẻ với bạn:

Xác định rõ nhu cầu, mục đích khi xây nhà cho thuê:

Tại sao bạn cần xác định được điều này trước khi xây nhà cho thuê? Xây nhà mục đích cho thuê văn phòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các loại hình cho thuê khác: cho thuê để ở, cho thuê kinh doanh buôn bán (hoa, cafe, hàng ăn,…). Vì thế xác định rõ ngay từ đầu mục đích xây là để cho thuê làm văn phòng là điều vô cùng quan trọng. Bởi hiểu rõ được nhu cầu và mục đích trước khi xây dựng sẽ quyết định quy mô, chất lượng văn phòng cho thuê của bạn. Ngoài việc hiểu nhu cầu của bản thân mong muốn bạn cũng cần nghiên cứu thị trường những nhu cầu thiết yếu khách hàng cho một văn phòng thuê. Chỉ khi bạn giải quyết được nhu cầu của khách hàng, họ sẽ tìm đến với bạn.

xây nhà cho thuê văn phòng

Xây nhà cho thuê làm văn phòng khác với cho thuê để ở

Nhận biết nhu cầu, khách hàng mục tiêu còn giúp bạn biết được văn phòng sắp xây phù hợp với khách hàng ở phân khúc nào, tránh việc xây dựng lãng phí “nguy nga tráng lệ” mà rất có thể không phù hợp với khách hàng, bởi có thể họ không có đủ kinh phí để thuê những văn phòng như thế. Và một văn phòng với đầu tư quá lớn có thể làm giảm khả năng hoàn vốn đầu tư xây dựng.

Bạn nên hiểu với những khách hàng nhỏ có thể họ chỉ cần không gian đủ để làm việc, nhưng ở những công ty lớn hơn không gian cần sẽ nhiều hơn thế, khu vực giải trí, khu vực ăn hay những phòng riêng biệt cho lãnh đạo hoặc cho những buổi họp. Vì thế ngay từ ban đầu hãy xác định cho mình mục đích xây dựng để công trình hoàn thành mang những tiềm lực để phát triển kinh doanh.

Chọn được vị trí, hướng phù hợp để xây nhà cho thuê văn phòng:

Bạn nên chọn vị trí xây dựng tại những địa điểm gần với các khu đô thị lớn, sầm uất hoặc những vùng đang được quy hoạch các đô thị trong tương lai. Bởi chính khu đô thị trung tâm đó sẽ là nơi mang đến sự tiện lợi cho khách hàng thuê văn phòng. Nếu bạn đặt mình vào vị trí một nhân viên văn phòng, bạn có mong muốn vị trí công ty ở nơi sầm uất không? Gần địa điểm ăn trưa hay gần các khu chợ mua bán thực phẩm?

xây nhà cho thuê văn phòng

Những người làm kinh doanh rất quan tâm đến vấn đề phong thủy

Ngoài vị trí sầm uất thì phong thủy, hướng đất cũng là điểm bạn cần cân nhắc. Bởi yếu tố phong thủy khá quan trọng để quyết định tâm lý cho những khách thuê văn phòng. Tâm lý tốt khi văn phòng đúng hướng với tuổi của họ, và ngược lại. Tất nhiên bạn không thể nào làm hài lòng tất cả khách hàng về hướng cũng như tuổi phù hợp với họ. Nhưng hãy chọn những hướng tốt nhất có thể cho số đông. Học thêm về hướng trong phong thủy để thuận lợi cho việc tư vấn. Bạn có thể làm điều này hoặc nhờ đến một công ty thiết kế tư vấn cũng là lựa chọn không tồi.

Tiến hành thiết kế các khu vực của nhà cho thuê văn phòng:

Dựa vào nhu cầu khách hàng đã xác định bên trên bạn có thể xác định được kiểu, phong cách nhà cho thuê văn phòng. Bạn cần xác định được việc này trước khi tìm đến các đơn vị thiết kế. Mỗi văn phòng sẽ có đặc điểm điểm riêng, điểm nhấn riêng biệt. Việc xác định phong cách phù hợp còn là yếu tố quyết định chi phí xây dựng văn phòng cho thuê của bạn. Ngoài ra một thiết kế đẹp, nổi bật còn giúp bạn che đi những khuyết điểm về vị trí, hướng nắng vào công trình. Bạn nên nắm được điều này nếu có một khu đất không quá đẹp.

xây nhà cho thuê văn phòng

Thiết kế thế nào để dễ cho thuê, đắt khách?

Lời khuyên của TIDIARC đó là nên lựa chọn các phong cách thiết kế đơn giản, và không cần trang trí, mua sắm đồ nội thất quá cầu kỳ, vừa để tối ưu chi phí, vừa tiện cho đối tác, vì thường các bên thuê sẽ thiết kế văn phòng lại theo mong muốn của họ, mang màu sắc và văn hóa công ty, vì thế nếu chủ đầu tư chọn thiết kế quá công phu thì lại khó cho thuê hoặc cho thuê không được giá vì có thể sẽ bị trừ đi một phần chi phí thay đổi, cải tạo.

Tìm một đơn vị thiết kế để giúp bạn tối ưu cho công trình của mình

Đây là một trong những vấn đề quan trọng khi xây nhà cho thuê văn phòng. Một đơn vị thiết kế sẽ gửi đến bạn bản vẽ tối ưu nhất cả về công năng và chi phí xây dựng. Thật khó để kinh doanh có lợi nhuận khi bạn luôn phải bỏ ra những chi phí phát sinh lớn, mà đáng ra bạn có thể tối ưu nó nếu có một bản vẽ tốt, một phương án thiết kế, biện pháp thi công tối ưu.

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế bạn cũng cần lưu ý những tiêu chí cơ bản: Phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, phải có kinh nghiệm thiết kế những tòa nhà văn phòng. Có được sự tín nhiệm cao từ phần đông khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Được như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho chất lượng công trình của mình.

xây nhà cho thuê văn phòng

Cần trao đổi trực tiếp giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư

Một kinh nghiệm nữa khi xây dựng văn phòng cho thuê nữa là bạn nên chọn đơn vị có cả năng lực trong cả thiết kế và thi công sẽ rút ngắn được thời gian xây dựng, cũng là cách giúp bạn giảm chi phí xây dựng. Nếu chọn 2 đơn vị không có liên quan đến nhau sẽ rất khó khăn trong việc giám sát, tính thực thi khi xây dựng cũng trở nên khá tốn thời gian. Đó là lí do mà các đơn vị thi công trọn gói luôn là ưu tiên hàng đầu cho các chủ đầu tư.

Thủ tục giấy phép khi xây nhà cho thuê văn phòng:

Không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ đâu bạn cũng cần những thủ tục giấy tờ cần thiết khi xây dựng công trình. Đầu tiên sẽ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xây dựng, tiếp theo là thủ tục xin cấp phép xây dựng tại địa phương bạn sinh sống. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 3 tuần cho việc này. Nên thực hiện việc này trước mùa khô 3 tuần để không mất khoảng thời gian quý báu cho việc chờ đợi. Đồng thời công trình cũng không bị gián đoạn bởi những tháng mùa khô trong năm không nhiều.

xây nhà cho thuê văn phòng

Một số đơn vị thi công trọn gói sẽ miễn phí lập hồ sơ xin giấy phép 

Ngoài những thủ tục này công ty bạn lựa chọn cho việc thiết kế sẽ cần cung cấp hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng đầy đủ. Hồ sơ cần có đầy đủ pháp nhân bao gồm: sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng công trình tỉ lệ 1:200, 1:500. Mặt bằng thiết kế từng tầng nhà văn phòng, mặt đứng, mặt bằng móng, sơ đồ điện nước…

Thời gian bàn giao nhà cho thuê văn phòng

Đây cũng là một lưu ý khi xây nhà cho thuê văn phòng, bạn có thể bổ sung thêm vào hợp đồng những cam kết về thời gian bàn giao để tránh phải chịu những chi phí phát sinh. Bởi một công trình diễn ra quá lâu, chậm tiến độ bàn giao không chỉ khiến bạn tốn thêm chi phí nhân công phát sinh mà còn mất đi cơ hội kinh doanh khi đang đến thời cơ để đầu tư.

Nhu cầu khách hàng có nhiều nhưng nó chỉ tạo ra lợi nhuận khi đúng thời điểm công trình của bạn xây dựng xong và đi vào cho thuê dịch vụ. Nếu bạn nhận thấy khách hàng có nhu cầu cao tuy nhiên xây dựng qua khoảng thời gian đó mới hoàn thiện sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng thu lợi nhuận của bạn

Tiết kiệm chi phí xây dựng để mang đến dịch vụ giá cả phải chăng

Cả chủ đầu tư và người thuê văn phòng đều mong muốn một mức chi phí là thấp nhất. chính vì vậy đây sẽ là lưu ý cuối cùng chúng tôi gửi đến bạn. Để thu được lợi nhuận cao từ hình thức kinh doanh này mọi vấn đề khi xây dựng đều cần được tối ưu. Tối ưu không phải là tiết kiệm vật liệu hay kinh phí mà ở đây bạn cần có những thiết kế đúng đắn. Phục vụ đầy đủ nhu cầu khách hàng cho thuê và không có quá nhiều những điểm dư thừa. Một thiết kế đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho công trình. Hãy là một  nhà đầu tư thông minh khi xây nhà cho thuê văn phòng bạn nhé.

xây nhà cho thuê văn phòng

Xây nhà cho thuê văn phòng

Đơn vị xây nhà cho thuê kinh doanh chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường?

Trên thị trường có nhiều công ty nhận xây dựng nhà với mục đích kinh doanh, tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm xây dựng, có đơn vị chỉ mạnh về thiết kế mà thiếu năng lực thi công, có đơn vị lại thiên về thi công trọn gói biệt thự, khách sạn chứ không có kinh nghiệm xây các mô hình để kinh doanh.

Để biết một công ty xây dựng có đủ năng lực và kinh nghiệm về lĩnh vực này hay không, hãy xem hồ sơ năng lực của họ, quy mô công ty và các dự án đã thực hiện trước đó. Sau đó nên tiến hành hẹn gặp để trao đổi cụ thể, quá trình trao đổi trực tiếp sẽ giúp bạn đánh giá sự hiểu biết và chuyên nghiệp của họ. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, bạn phải cảm thấy tin tưởng vào nhà thầu thì khi hợp tác mới thuận lợi và tốt đẹp.

TIDIARC – Đơn vị thi công trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG THỜI ĐẠI – TIDIARC
Trụ sở chính: B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline/Zalo: 037 512 8686 / 098 374 9486
Website: https://tidiarc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/
Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379
Email: tidiarc@gmail.com

  • 1 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại Hà Nội và Đà Nẵng…
  • Đội ngũ nhân sự tinh hoa: tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,…
  • Quy trình thi công và giám sát độc quyền: cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC. Báo cáo tiến độ hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công.
  • Cập nhật công nghệ mới, tối ưu thời gian, chi phí; chế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm

Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm ở phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *