QUY TRÌNH THI CÔNG KHÁCH SẠN MINI 7 TẦNG KIM LIÊN

Khách sạn mini 7 tầng Kim Liên là một công trình được lột xác ngoạn mục, cải tạo từ một nhà phố cũ kỹ có tuổi đời gần 20 năm thành một công trình vừa ở vừa kinh doanh mô hình khách sạn nhỏ. Dự án thi công khách sạn mini 7 tầng này được thực hiện trọn gói bởi công ty thiết kế & xây dựng khách sạn chuyên nghiệp TIDIARC, với quy trình thi công bài bản, uy tín Top đầu thị trường. 

Thông tin dự án

Khách sạn mini KIM LIÊN

Mô hình vừa ở vừa kết hợp kinh doanh.

Địa chỉ: Số 15, ngõ 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. 

Quy mô: 420m2/ 7 tầng

Thời gian thi công: 6 tháng.

Công năng: Tầng 1 kinh doanh quán cafe; tầng 2-5 mỗi tầng 2 phòng dịch vụ; tầng 6-7 gia chủ ở và sinh hoạt. 

Tổng mức đầu tư: 5 tỷ.

Chủ đầu tư: Chú Tốn

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên, Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Khác với những công trình khách sạn xây mới hoàn toàn, khách sạn Kim Liên được cải tạo dựa trên nhà phố có sẵn và đã xuống cấp, không thể đáp ứng nhu cầu ở cùng kinh doanh của gia chủ. Chủ đầu tư quyết định cải tạo lại toàn bộ công trình, lột xác thay đổi để vừa ở vừa tận dụng vị trí tiếp tục kinh doanh sinh lời. Quá trình thi công khách sạn Kim Liên của nhà chú Tốn diễn ra theo lộ trình các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng.

khách sạn mini Kim Liên trước khi vào thi công cải tạo, hiện trạng là nhà phố cao tầng đã cũ, với công năng kém khoa học, không còn phù hợp để ở hay kinh doanh dịch vụ. Bởi không phải xây mới trên nền đất trống, nên để thiết kế lại và tính toán được báo giá, cần phải qua bước khảo sát hiện trạng. Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của TIDIARC đã kiểm tra lại kết cấu của ngôi nhà, lên các đầu việc cần thực hiện, và lập kế hoạch thi công cụ thể. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Khảo sát hiện trạng rất cần thiết để nắm được dữ liệu và đưa ra phương án thiết kế – thi công

Bước 2: Tư vấn và đưa ra phương án.

Sau khi khảo sát hiện trạng nhà cũ, kết hợp với lắng ghe nhu cầu, mong muốn và chia sẻ về mức đầu tư tài chính của gia chủ, TIDIARC đã tư vấn chủ đầu tư giữ nguyên khung nhà để tiết kiệm chi phí. Nâng cấp, thiết kế lại hệ thống phòng dịch vụ để cho thuê được giá hơn. Cải tạo mặt tiền tầng một để tăng tính sang trọng, thẩm mỹ và thu hút khách. Trát, sơn và thi công lại hệ thống ME để đảm bảo an toàn và tiện ích phù hợp. Ngoài ra, thay đổi toàn bộ nội thất của phòng khách sạn, nội thất của tầng 6-7 để ở và thiết kế tầng 1 thành quán cafe nhỏ nhắn, lịch sự.

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa thiết kế.

Đội ngũ kiến trúc sư dựa trên kết cấu có sẵn có ngôi nhà đã tiến hành lập hồ sơ thiết kế, gồm có: 

  • Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng các tầng.
  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc 3D phối cảnh ngoại thất.
  • Bản vẽ thiết kế 3D phối cảnh nội thất.
  • Bản vẽ chi tiết và thống kê số lượng vật tư vật liệu cần dùng cho các hạng mục như xây tường, trát và sơn mới, thạch cao,…
  • Bản vẽ chi tiết hệ thống ME: Điện nước, điều hoà, đèn chiếu sáng,…

Bước 4: Lập dự toán

Thi công khách sạn mini Kim Liên có nhiều đầu việc do quy trình cải tạo luôn phức tạp hơn quy trình xây mới. Dự toán thi công khách sạn 7 tầng Kim Liên phát sinh thêm hạng mục phá dỡ (Ví dụ như đập tường, dóc tường, dóc nền, phá dỡ cửa, dỡ trần thạch cao, dỡ gạch/ đá lát cầu thang,…).

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Chi phí xây dựng khách sạn mini Kim Liên sẽ có thêm chi phí phá dỡ

Tuỳ theo hiện trạng, độ phức tạp và tổng m2 phá dỡ mà TIDIARC sẽ lập báo giá chi tiết. Rất may, khu vực này có đường khá rộng, rất tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu và rác xây dựng nên chi phí không bị phát sinh quá cao. Ngoài ra, khu vực tầng 1 lại phù hợp để cất trữ và quản lý nguyên vật liệu, nên quá trình thi công cũng trở nên thuận tiện hơn. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Hiện trạng công trình nhà cũ trước khi cải tạo thành khách sạn mini 7 tầng như hiện nay

Ngoài hạng mục phá dỡ, bảng dự toán còn bao gồm chi phí xây thô và chi phí hoàn thiện. Trong đó, Chủ đầu tư đã lựa chọn gói thầu hoàn thiện mức khá để thi công khách sạn mini kết hợp nhà để ở của mình. Dự toàn luôn kèm theo phụ lục chủng loại, số lượng vật tư vật liệu để chủ đầu tư tiện theo dõi, đối chiếu. 

>>> Xem chi tiết các hạng mục và báo giá dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà của TIDIARC TẠI ĐÂY

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Bóc tách các hạng mục để tính toán chi phí nhân công, số lượng, chủng loại vật tư vật liệu cần thiết

Bước 5: Cải tạo và thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Sau khi có thiết kế và chủ đầu tư đồng ý với báo giá của TIDIARC, đôi bên tiến hành ký hợp đồng thi công khách sạn. 

Công tác đầu tiên là bọc lưới bao che, lắp đặt biển báo bên ngoài công trình. Sau đó, TIDIARC thực hiện công tác phá dỡ và xây mới những hạng mục theo kế hoạch đã được phê duyệt. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Thi công khách sạn lần lượt từng hạng mục trọng kế hoạch đã được phê duyệt

Trong suốt quá trình thi công, TIDIARC luôn bám sát để quản lý tiến độ và kiểm soát chất lượng. Anh Long – Kỹ sư/ chỉ huy trưởng chịu trách nhiệm quản lý dự án thi công khách sạn mini Kim Liên luôn tận tâm, chặt chẽ trong việc giám sát các tổ thợ. Thực hiện việc báo cáo công việc hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video, văn bản để chủ đầu tư yên tâm và nắm được tiến độ thi công. 

Ngoài ra, TIDIARC có 5 cấp chuyên gia thường xuyên thực hiện việc kiểm tra chéo và giám sát đột xuất để đảm bảo khách sạn thi công đúng bản vẽ, đúng chất lượng, không xảy ra sự cố, sai sót.

Bước 6: Hoàn thiện

Công tác hoàn thiện gồm hoàn thiện nhà và hoàn thiện nội thất. Hoàn thiện nhà gồm các đầu việc: chống thấm, sơn bả, thạch cao, ốp lát gạch, đá, lắp hệ thống cửa, lan can ban công/ cầu thang, lắp đặt hệ thống thang máy, lắp đặt nội thất phòng tắm/ vệ sinh các phòng, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. 

Ngoài ra, TIDIARC đảm nhận thêm công tác thi công nội thất cho khách sạn mini Kim Liên, bao gồm các việc đặt mua hoặc sản xuất, lắp đặt nội thất cần thiết như: Giường, vách đầu giường, tủ đầu giường, tủ quần áo, giá treo đồ, sopha, rèm, bàn ghế làm việc, thiết bị tivi, tủ lạnh mini, điều hoà cục bộ,… Trước khi lắp nội thất, công trình phải được vệ sinh tổng thể.

Bước 7: Bàn giao và bảo hành.

TIDIARC tiến hành tổng vệ sinh lần cuối để bàn giao khách sạn cho chủ đầu tư. Sau 6 tháng thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên, dự án đã sẵn sàng khai thác, vận hành, chủ đầu tư nghiệm thu các hạng mục và tất toán khi hoàn toàn hài lòng với kết quả thi công của TIDIARC. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Chủ đầu tư nghiệm thu kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ của khách sạn

TIDIARC có chế độ bảo hành 5 năm kết cấu công trình, 3 năm cho hạng mục chống thấm và 1 năm bảo hành tổng thể. Ngoài ra, cứ mỗi 6 tháng, TIDIARC sẽ có kỹ thuật đến kiểm tra, bảo trì công trình cho Chủ đầu tư. Trong quá trình vận hành khách sạn, với bất cứ sự cố nào liên quan đến thi công, xây dựng, đều sẽ được TIDIARC xử lý trong 24h kể từ khi tiếp nhận thông tin. 

trả lời câu hỏi của anh sơn

Đặc điểm nổi bật của khách sạn mini 7 tầng Kim Liên.

Đặc điểm nổi bật về thi công

Đặc điểm nổi bật nhất khi thi công khách sạn Kim Liên 7 tầng, là cải tạo chứ không phải xây mới, không thay đổi nhiều kết cấu có sẵn của công trình. Điều đó có nghĩa là bỏ qua các bước xây thô quan trọng như ép cọc, xây móng, đổ bê tông cột, dầm, sàn và xây tường bao. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Thi công khách sạn Kim Liên 7 tầng có gì khác biệt?

TIDIARC dựa trên những đánh giá về độ hợp lý/ bất hợp lý trong thiết kế công năng cũ để xử lý tường ngăn chia và bố trí lại các khu vực phòng sao cho khoa học, tối ưu hơn. Thêm vào hệ thống thang máy để tăng tiện ích cho việc kinh doanh khách sạn cũng như sinh hoạt của gia chủ. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Thi công hệ thống MEP của khách sạn mini Kim Liên

Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng được TIDIARC thi công bổ sung, với đầy đủ hạng mục báo cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi gặp các sự cố cháy nổ. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Hệ thống cảm biến khói, chuông báo cháy và đèn chiếu sáng dự phòng cho khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Đặc điểm nổi bật về thiết kế khách sạn

Thay đổi kiến trúc mặt tiền.

TIDIARC thay đổi màu sơn từ màu xanh lỗi thời thành màu trắng hiện đại, sang trọng. So với trước đây, mặt tiền khách sạn chỉ có hệ thống cửa sổ rất nhỏ và bị hệ thống cục nóng điều hoà làm cho thô kệch, xấu xí, thì nay, TIDIARC đã thiết kế để các phòng dịch vụ của khách sạn đều có ban công nhỏ để trồng cây lọc bụi, trang trí, giúp mặt tiền trở nên thoáng đãng, nổi bật, mềm mại và tăng tính cạnh tranh hơn. Vì giá phòng khách sạn có ban công luôn cao hơn mặt bằng chung. Khách lưu trú có thể hút thuốc hoặc ngắm nhìn đường phố xung quanh.

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Lột xác ngoạn mục mặt tiền khách sạn mini Kim Liên

Sử dụng nội thất tông màu trung tính.

TIDIARC thiết kế nội thất khách sạn mini Kim Liên theo kiểu hiện đại, đơn giản, màu trung tính để tạo cảm giác sạch sẽ, gần gũi, ấm cúng. Không gian các phòng dịch vụ sử dụng sơn màu trắng, nội thất màu nâu và xám. Không gian quán cafe sơn màu vàng hồng, sáng ấm, kết hợp hệ thống đèn và cửa kính khổ lớn để tối ưu ánh sáng tự nhiên. TIDIARC còn sử dụng nội thất màu be nâu, nhấn nhá thêm các chi tiết decor thủ công, mỹ nghệ để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, mềm mại cho không gian quán. 

Sử dụng vật liệu chất lượng tốt hoặc cao cấp.

Đối với gói hoàn thiện khách sạn, Chủ đầu tư lựa chọn gói khá với vật tư vật liệu chất lượng tốt ví dụ như hoá chất chống thấm Sika Topsale 107; ống, cáp Sino; Nhôm Xingfa nhập khẩu, kính hải Long; Sơn Dulux; đá nhân tạo và đá tự nhiên nhập khẩu (khu vực ốp cửa thang máy); Tay vịn cầu thang và ốp tường dùng gỗ óc chó cao cấp; Sopha da bò thật;…

TIDIARC sử dụng vật tư vật liệu chất lượng cao cho khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

TIDIARC – Đơn vị thi công khách sạn trọn gói chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường. 

Thi công khách sạn là công việc phức tạp hơn nhiều thi công các công trình dân dụng thông thường. Nó đòi hỏi thiết kế phải tối ưu, khoa học, bố trí phù hợp với việc vận hành. Khi xây dựng phải chính xác theo bản vẽ với sự phối hợp, thống nhất nhịp nhàng, chuyên nghiệp giữa các đội nhóm khác nhau. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Thi công khách sạn cần nhiều kinh nghiệm và sự tỉ mỉ

Mỗi công trình khách sạn lại là một thử thách khác biệt bởi khác nhau về vị trí, địa điểm, quy mô, mức đầu tư,… Thi công càng nhiều loại hình khách sạn thì càng nhiều kinh nghiệm ứng biến và tư vấn được giải pháp tốt nhất cho chủ đầu tư. 

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Cần nhà thầu chuyên nghiệp để thi công khách sạn

TIDIARC tự hào là đơn vị thiết kế và thi công khách sạn chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường, có trên 11 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn với độ phức tạp cao như: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, chuỗi khách sạn cao cấp phố cổ, tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo quy mô hàng trăm phòng,…

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

TIDIARC – Chuyên gia về thiết kế thi công khách sạn

Nhân sự tinh hoa với đội ngũ Kiến trúc sư/ Kỹ sư có tên tuổi, đào tạo chính quy, trên 10 năm kinh nghiệm và từng công tác tại các tập đoàn xây dựng hàng đầu như đa quốc gia của Nhật, Hoà Bình, Coteccons,… Đội nhân công được tuyển lọc chặt chẽ, kinh nghiệm phong phú, xử lý tình huống phát sinh cực tốt.

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Nhân công có tay nghề rất tốt, được tuyển lọc kỹ lưỡng

TIDIARC áp dụng bộ quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào mọi công trình, bao gồm bộ quy trình quản lý tiến độ và bộ quy trình kiếm soát chất lượng được đúc kết và xây dựng độc quyền, để đảm bảo việc thi công khách sạn luôn chuẩn tiến độ và có chất lượng cao nhất.

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Chỉ huy trưởng báo cáo công việc hằng ngày với chủ đầu tư và ban kiểm soát

Ứng dụng công nghệ tân tiến vào thi công để tăng hiệu quả thi công khách sạn như:

  • Dùng máy trắc đạc thay cho trắc đạc thủ công, độ chính xác cao hơn.
  • Dùng máy laser để kiểm tra độ thẳng, vuông góc của cạnh, tường.
  • Dùng nẹp góc để đảm bảo mọi góc cạnh đều vuông vắn, mịn phẳng, không mẻ cạnh.
  • Dùng ke cân bằng để ốp lát gạch được đều hơn, chắc chắn hơn. 
  • Dùng công nghệ sàn không dầm để giảm tải trọng sàn bê tông và tăng tính thẩm mỹ cho công trình,…

>>> Xem chi tiết về dịch vụ này tại  THI CÔNG KHÁCH SẠN.

Quy trình thi công khách sạn mini 7 tầng Kim Liên

Ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào thi công khách sạn nói riêng và thi công xây dựng nói chung

Quý chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công khách sạn trọn gói, mời liên hệ trực tiếp với Công ty Kiến trúc và Xây dựng Thời Đại TIDIARC để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công & giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *