Quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư chuẩn dự án Cao cấp

Hiểu rõ quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư là việc quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và tạo sự hài lòng cho khách hàng. Trong bài viết này, TIDIARC sẽ giới thiệu cụ thể đến chủ đầu tư quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư chuẩn dự án cao cấp.

quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Thiết kế thi công nội thất đóng vai trò quan trọng dù đó là công trình nào

Tầm quan trọng của quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư:

Hiểu quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư chuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo ra không gian sống hoàn hảo cho khách hàng.

Về chất lượng công trình: Hiểu quy trình giúp bạn giám sát tiến độ thi công hiệu quả, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật và chất lượng. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được tình trạng thi công sai sót, lãng phí vật liệu và phát sinh chi phí ngoài dự kiến.

Về thời gian và chi phí: Việc nắm rõ quy trình giúp bạn lên kế hoạch thi công rõ ràng, dự trù thời gian và chi phí chính xác cho từng hạng mục. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian thi công, tránh tình trạng thi công dở dang kéo dài và tăng chi phí.

quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Chung cư mini do TIDIARC tổng thầu thiết kế – thi công

Về không gian sống: Hiểu quy trình giúp bạn lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, bố trí nội thất hợp lý và tối ưu công năng sử dụng. Nhờ vậy, bạn có thể tạo ra một không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Về quyền lợi của khách hàng: Hiểu rõ các bước trong quy trình giúp bạn ký hợp đồng thi công chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi của mình. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được rủi ro gặp phải nhà thầu thiếu uy tín, thi công không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, việc hiểu quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư chuẩn còn mang lại nhiều lợi ích khác như: giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhà thầu uy tín, tạo sự phối hợp hiệu quả giữa khách hàng và nhà thầu, mang lại trải nghiệm thi công nội thất chuyên nghiệp và hài lòng.

Quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư tại TIDIARC:

Thiết kế thi công nội thất chung cư là một hạng mục quan trọng trong quy trình thi công chung cư. Dưới đây là những bước cơ bản chủ đầu tư cần biết để làm việc với nhà thầu, trong trường hợp chủ đầu tư đã thuê đơn vị trọn gói, hạng mục này có thể đã được trao đổi trước đó.

Trao đổi với khách hàng

Ở bước này, chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư sẽ gặp trực tiếp và trao đổi với công ty. Sau khi chia sẻ yêu cầu, mong muốn, ngân sách của khách hàng, đơn vị xây dựng sẽ tư vấn giải pháp thiết kế phù hợp với loại hình, vị trí, đối tượng khách hàng và ngân sách của chủ đầu tư. quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Gặp mặt trực tiếp để trao đổi về quy trình, ý tưởng…

Thiết kế nội thất

Sau đó, tiến hành xem xét kỹ hơn mặt bằng, diện tích từng khu vực để lên ý tưởng thiết kế nội thất 2D, 3D phù hợp cho từng khu vực chức năng. Tiếp theo, gặp mặt chủ đầu tư để chỉnh sửa thiết kế (nếu có), cuối cùng là hoàn thiện bản vẽ thiết kế chi tiết từng hạng mục nội thất, kèm theo thương hiệu nội thất (nếu có).

Báo giá

Sau khi chủ đầu tư đã duyệt bản vẽ, công ty xây dựng tiến hành lập dự toán cụ thể. Các đồ nội thất tùy theo bản thiết kế sẽ được đặt sản xuất hoặc mua trực tiếp/nhập từ các xưởng trong nước/nước ngoài cho phù hợp. Tùy loại hình chung cư mini sẽ có yêu cầu về nội thất khác nhau, ở bước này nhà thầu sẽ tư vấn cụ thể cho chủ đầu tư. quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Ví dụ về bảng dự toán báo giá 

Thi công lắp đặt

Hai bên thống nhất và lập kế hoạch thi công nội thất chung cư theo bản vẽ thiết kế và đảm bảo tiến độ đã cam kết. Sử dụng vật liệu và nội thất chất lượng tốt, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Vệ sinh tổng thể

Cuối cùng sau khi đã lắp đặt xong, nhà thầu có trách nhiệm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực, đảm bảo không gian gọn gàng, thông thoáng để chung cư chuẩn bị đi vào hoạt động.

Quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Bàn giao

Sau khi nghiệm thu công trình và hướng dẫn khách hàng sử dụng nội thất, hai bên tiến hành các thủ tục bàn giao và kết thúc hợp đồng, đồng thời cung cấp chế độ bảo hành cho công trình và nội thất (nếu có). Hiểu được tầm quan trọng và độ phức tạp của hạng mục này, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị/nhà thầu chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, tối ưu hơn là các nhà thầu trọn gói để họ hỗ trợ và đảm bảo mọi công đoạn diễn ra trơn tru, đúng tiến độ nhất để dự án kinh doanh sớm được đưa vào hoạt động.

TIDIARC – Đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG THỜI ĐẠI – TIDIARC

Trụ sở chính: B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline/Zalo: 037 512 8686 / 098 374 9486

Website: https://tidiarc.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/

Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379

Email: tidiarc@gmail.com

  • 11 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại Hà Nội và Đà Nẵng…
  • Đội ngũ nhân sự tinh họa: tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,…
  • Quy trình thi công và giám sát độc quyền: cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC. Báo cáo tiến độ thiết kế thi công nội thất chung cư hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công.
  • Cập nhật công nghệ mới, tối ưu thời gian, chi phí; chế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm
  • TIDIARC được hàng trăm khách hàng tin tưởng và lựa chọn:
Phản hồi từ khách hàng

Chị Hằng

Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Không có bất cứ một điểm nào để chê về chất lượng dịch vụ thi công Khách sạn của TIDIARC.”

“Gia đình mình có truyền thống kinh doanh khách sạn và tại Hà Nội thì nhà mình đang vận hành đến bốn khách sạn từ 3 sao trở lên. Nhờ thế mà mình tự tin khẳng định, muốn kinh doanh khách sạn thành công thì nhất định phải chọn nhà thầu chuyên nghiệp, đủ năng lực và kinh nghiệm về thi công khách sạn, để đảm bảo thiết kế độc đáo thu hút khách hàng; Điện nước, điều hoà ổn định, công năng phòng khoa học mới có thể vận hành bền vững”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Tuyến - Nam Từ Liêm, Hà Nội

“Anh chỉ cần tiến độ đúng cam kết và anh rất hài lòng về dịch vụ của các em.”

“Ban đầu anh được người quen giới thiệu công ty. Lúc đó cũng chưa biết công ty tiếng tăm thế nào. Cái anh cần nhất là chất lượng và tiến độ đúng cam kết. Nói ngày nào xong là phải xong. Cái này thì anh hài lòng, vì công ty đáp ứng được các yêu cầu mà anh đưa ra. Bàn giao đúng thời hạn. Cán bộ kỹ thuật rất bám công trình. Khi anh cần hỗ trợ là có mặt luôn. Nên anh đánh giá tốt về dịch vụ của TIDIARC.”

Phản hồi từ khách hàng

Chú Tốn - Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

“Cô chú rất cảm ơn công ty và cũng rất hài lòng về dịch vụ của TIDIARC.”

“Nhờ có công ty mà ngôi nhà cũ của cô chú mới được lột xác như vậy. Các cháu đã tư vấn giúp cô chú không chỉ có ngôi nhà đẹp để, ở mà còn kinh doanh sinh lời tốt. Những thiết kế và thiết bị nội thất do công ty bố trí, cô chú đều cảm thấy hài lòng và xứng đáng với số tiền bỏ ra.”

Phản hồi từ khách hàng

Anh Sự - Ninh Bình

“Mong những ai đang muốn xây nhà đều sẽ gặp được một đơn vị có tâm như công ty em.”

“Từ ngày xây nhà, vợ chồng con tôi chỉ về có 2 lần. Nhưng mà chúng nó vẫn yên tâm lắm. Vì có chú Long kỹ sư rất tỉ mỉ, cẩn thận. Chú Long tốt lắm, đúng là người thật việc thật! Thợ làm sai là chú ấy bắt đập đi làm lại. Mọi người ở đây hay trêu là nhà này đẹp nhất Ninh Bình. chỗ nào cũng đẹp. Gia đình nhà tôi vô cùng biết ơn công ty. ”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Hoà, Hải Dương

“Cô chẳng sợ lừa, một mình cô vẫn quyết tin tưởng vào công ty.”

"Cô có biết gì đâu. Con trai cô làm hết, các anh bên xây dựng này cũng là con trai cô tự liên hệ. Cô cũng không biết gì về thi công nên cô giao hết cho đơn vị làm thôi. Mới đầu, hàng xóm láng giềng còn bàn ra tán vào, sao lại thuê công ty từ tận Hà Nội xa xôi, nhỡ họ lừa thì sao? Cô bảo chả sợ, có cái gì mà lừa. Thế rồi đổ móng xong, cả làng vào khen. Con trai cô ở nước ngoài vẫn có nhóm zalo báo cáo tiến độ mỗi ngày. Cô tin tưởng lắm!”

Phản hồi từ khách hàng

Mr. Đình Dũng - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Thi công khách sạn phải chọn đơn vị nào có kinh nghiệm mới an tâm được.”

“Khu vực Phố Cổ chật chội, điều kiện thi công khó khăn, lại cần thiết kế làm sao cho hợp lý, tối ưu không gian kinh doanh trên diện tích bị hạn chế. Bởi thế, tôi đã lựa chọn TIDIARC sau khi nghiên cứu sản phẩm Khách Sạn ở Phất Lộc do công ty thực hiện. Tôi thấy rất hài lòng về giải pháp các bạn đưa ra. Cả phong cách thiết kế, vật liệu đều có sự khác biệt so với các khách sạn khác cùng khu vực. Khách nước ngoài đến ở đều rất thích phong cách này.”

Phản hồi từ khách hàng

Cô Thanh - Hoàn Kiếm, Hà Nội

“Tôi là phụ nữ, chẳng hiểu gì về thiết kế hay kỹ thuật nên toàn bộ tôi đều giao phó cho TIDIARC.”

“Khách sạn Cầu Gỗ đến nay đã được triển khai hơn 50%. Tôi cảm thấy rất hài lòng về tiến độ thi công của TIDIARC. Mặc dù không hiểu gì về xây dựng hay thiết kế, nhưng tôi cảm thấy quy trình làm việc của công ty rất chuyên nghiệp, bài bản, có lộ trình cụ thể, có cam kết rõ ràng. Bởi thế, nên chuyện quan trọng như xây nhà cửa, rất cần một công ty tâm huyết, để tin tưởng và an tâm giao phó cả công trình.”

Phản hồi từ khách hàng

Chị Phương Mai

Bà Triệu, Hà Nội

“Tất cả những gì mình muốn là một không gian thật sang trọng, đẳng cấp và thu hút khách hàng.”

“Bên mình chuyên về thời trang & phụ kiện cao cấp, nên yêu cầu của mình là không gian cửa hàng phải thật sang trọng, đẳng cấp. Mặt tiền cũng phải thu hút sự chú ý của khách hàng. Toàn bộ quá trình thiết kế và thi công chỉ trong vòng 1 tháng. Sau khi hoàn thiện, mình cảm thấy rất hài lòng về sự tỉ mỉ của TIDIARC mặc dù thời gian khá gấp rút. Mọi thứ đều toát lên sự sang trọng, xa xỉ đúng như mong muốn của mình.”

Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm ở phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *