Thiết kế chung cư mini cho thuê tiết kiệm mà vẫn đắt khách

Xu hướng xây dựng chung cư mini cho thuê ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt. Dần dần, mô hình này trở thành một lĩnh vực kinh doanh tiềm năng trong mắt nhiều nhà đầu tư có mặt bằng vị trí đẹp. Vậy làm thế nào để thiết kế chung cư mini cho thuê tiết kiệm mà vẫn đắt khách, nhanh thu hồi vốn và có lợi nhuận? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của TIDIARC – đơn vị công ty thiết kế và xây dựng chung cư mini cho thuê trọn gói uy tín, giá tốt số 1 tại Hà Nội. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Thiết kế chung cư mini tiết kiệm mà vẫn đẹp và đông khách

Kinh nghiệm thiết kế chung cư mini cho thuê tiết kiệm mà vẫn đắt khách

Nên thiết kế căn hộ chung cư mini cho thuê thông thoáng, tối ưu ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ chung cư mini cho thuê thường sẽ có diện tích nhỏ (khoảng dưới 50m2) vì chủ đầu tư luôn muốn tối ưu diện tích để làm được nhiều phòng nhất có thể trên một sàn. Vậy làm thế nào để thiết kế được một căn hộ chung cư mini đầy đủ công năng, thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của khách thuê trên một diện tích khiêm tốn như vậy? 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Với diện tích khiêm tốn, làm thế nào để thiết kế căn hộ chung cư mini đẹp và đầy đủ công năng?

Đối với những căn chung cư mini dưới 30m2, không nên xây tường ngăn chia hoặc vách bởi như vậy không gian đã nhỏ lại càng bị xé nhỏ hơn, không tận dụng được ánh sáng, dẫn đến lãng phí diện tích, vật liệu xây dựng, tốn thêm bóng đèn chiếu sáng và tiền điện, đồng thời làm giảm thẩm mỹ của căn hộ. Trường hợp diện tích mỗi căn chỉ dưới 30m2, chủ đầu tư nên thiết kế thông phòng, hạn chế tối đa vách ngăn hoặc sử dụng vách ngăn di động, vách ngăn kính để không gian căn hộ được thông thoáng, rộng rãi, tận dụng được ánh sáng tự nhiên, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều cho chủ đầu tư và cũng dễ dàng nâng cấp, cải tạo về sau. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Để tối ưu diện tích, tận dụng ánh sáng, nên thiết kế thông phòng không vách ngăn

Ánh sáng, gió chính là phong thuỷ của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người thuê. Muốn chung cư mini cho thuê luôn đắt khách, chủ đầu tư cần đứng trên lập trường của người mua hoặc thuê căn hộ để thiết kế phù hợp. Họ sẽ ưu tiên chọn những căn hộ có ánh sáng tốt, không khí thoáng đãng, ngay cả khi giá cho thuê cao hơn một chút so với những căn hộ khác. Mặt khác, tối ưu hệ cửa sổ để đón ánh sáng cũng giúp căn hộ của bạn tránh được các hiện tượng ẩm mốc, mùi hôi, và giữ giá tốt hơn ngay cả khi chung cư mini đã xuống cấp. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Để tận dụng ánh sáng, chủ đầu tư thậm chí còn khoét vách kính thông phòng

Thiết kế nên chia các hạng căn hộ chung cư mini cho thuê khác nhau.

TIDIARC đã tư vấn cho rất nhiều chủ đầu tư chung cư mini cho thuê là nên chia thành nhiều hạng căn hộ khác nhau trong một chung cư mini để đáp ứng được nhu cầu của đa dạng khách thuê hơn, tăng khả năng lấp kín phòng. Nhờ đó, đối tượng khách nào bạn cũng cho thuê được với giá bán hoặc cho thuê linh hoạt hơn.

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Có căn nhỏ nhưng cũng nên có căn to để phù hợp nhu cầu thuê của nhiều khách hơn

TIDIARC lấy ví dụ một bài toán như sau: Giả sử bạn định thiết kế chung cư mini cho thuê có diện tích sàn khoảng 110m2. Thay vì chia thành 4 căn hộ 25m2 mỗi sàn với mức giá cho thuê 3tr/ căn thì bạn nên chia thành 3 căn hộ với diện tích lần lượt là: 25m2, 30m2, 45m2 với mức giá cho thuê tương ứng là 3tr, 4tr và 5tr. Tính ra, cả 2 phương án bạn đều nhận về doanh thu 12tr/ tầng. Tuy nhiên, khi thiết kế chỉ 3 căn/ sàn, bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng ngăn phòng, chi phí hoàn thiện nhà tắm/ vệ sinh, chi phí lắp đặt thiết bị, nội thất,… Số tiền tiết kiệm được có thể lên tới cả trăm triệu mỗi tầng. Mặt khác, mở rộng đối tượng khách thuê đồng nghĩa với việc chung cư luôn đắt khách và kín phòng. Đồng thời, chi phí vận hành, dọn dẹp, khấu hao thiết bị nội thất của phương án thiết kế 3 căn/ sàn chắc chắn thấp hơn phương án 4 căn/ sàn. Nhờ vậy, chủ đầu tư sẽ nhanh thu hồi vốn và quá trình quản lý vận hành chung cư mini đơn giản hơn. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Nên chia diện tích phòng thế nào để dễ cho thuê và lợi nhuận hơn

Thiết kế khu vực để xe cộ tiện lợi, an toàn.

Đối với khách thuê hoặc mua chung cư mini để ở lâu dài, khu vực để xe cộ, phương tiện là điều họ cực kỳ quan tâm. Chung cư mini đó có khu vực cất xe nội bộ không, có tiện ra vào không, có an ninh và đảm bảo không,… là những điều mà khách hàng quan tâm. Bởi vậy, khi thiết kế chung cư mini cho thuê, chủ đầu tư nên nghiên cứu vấn đề này. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

Chung cư mini cần có khu vực để xe thuận tiện, an toàn

Thông thường, bên thiết kế sẽ tư vấn chủ đầu tư nên xây thêm tầng hầm để xe. Đây là phương án thông minh, tối ưu chiều cao cấp phép xây dựng nhất. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng được cấp phép xây tầng hầm. Nếu chẳng may không thể xây được tầng bán hầm này, có thể chủ đầu tư sẽ phải dành tầng 1 để làm nơi đặt xe cộ cho cư dân. Tóm lại, khi thiết kế chung cư mini cho thuê nên sắp xếp khu đặt xe nội bộ sẽ tiện lợi và thu hút khách hàng hơn. Nếu mặt sàn chung cư mini có nhịp lớn (trên 7m), TIDIARC có thể áp dụng công nghệ sàn phẳng không dầm để hạn chế dầm và cột trụ, tiết kiệm vật liệu, tăng thêm diện tích thông sàn, không bị vướng víu cho khu vực đặt xe. Khách thuê chỉ cần nhìn là muốn ở. 

Nếu không xây được bán hầm, chung cư mini sẽ dành tầng 1 để làm nơi để xe cho cư dân

Thiết kế chung cư mini cho thuê cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

Phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của cư dân không chỉ cần thiết mà còn là nghĩa vụ của chủ đầu tư khi thiết kế chung cư mini cho thuê. Để được cấp phép hoạt động, chung cư mini cần đáp ứng đầy đủ các hạng mục báo cháy (cảm biến khói, chuông báo cháy…), hệ thống chữa cháy (bơm nước, ống dẫn, vòi phun, phun nước tự động, bình chữa cháy,…), hệ thống thoát hiểm (biển chỉ dẫn, đèn chiếu sáng dự phòng, cửa thoát hiểm, lối thoát hiểm,… Trong đó, để tiết kiệm chi phí khi thi công hạng mục này, chủ đầu tư có thể lựa chọn dùng hệ thống chữa cháy liền tường (tủ chữa cháy có sẵn vòi phun bình chữa cháy,…) thay vì thi công hệ thống đầu phun nước tự động sprinkler. 

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm xây chung cư mini 

Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho chung cư mini

Các mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê đẹp, tối ưu, tiết kiệm chủ đầu tư có thể tham khảo. 

Mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê diện tích 25-30m2/ căn.

Thiết kế chung cư mini cho thuê
Thiết kế chung cư mini cho thuê

Mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê diện tích 35-40m2/ căn.

Mẫu thiết kế chung cư mini cho thuê diện tích 50m2/ căn.

Giá thiết kế chung cư mini cho thuê và xây dựng chung cư mini trọn gói.

Trên thị trường, mức giá thiết kế chung cư mini cho thuê khoảng 120.000đ – 180.000đ/ m2 thiết kế kiến trúc và 180.000đ- 220.000đ/m2 thiết kế nội thất. Tại TIDIARC, giá gói thiết kế kiến trúc cho chung cư mini là 150.000đ/m2 và thiết kế nội thất là 200.000đ/m2. Trọn gói thiết kế tổng thể là 300.000đ/m2. Tuy nhiên, TIDIARC đặc biệt MIỄN PHÍ TOÀN BỘ gói thiết kế cao cấp nếu Chủ đầu tư ký hợp đồng thi công. Hồ sơ thiết kế sẽ có đầy đủ từ mặt bằng công năng các tầng, bản vẽ kết cấu, điện nước, phòng cháy chữa cháy, bản vẽ phối cảnh 3D,… Đồng thời, TIDIARC miễn phí lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng và thay chủ nhà đàm phán, làm việc về mặt pháp lý trước khi thi công. Về giá thi công trọn gói, chìa khóa trao tay chung cư mini cho thuê, TIDIARC có các mức giá dao động từ 5.5tr/m2 đến 6tr/m2, tuỳ thuộc vào chất lượng vật liệu hoàn thiện, quy mô và độ phức tạp của công trình. Nếu chủ đầu tư muốn thi công nội thất luôn cho các căn hộ để khách thuê chỉ việc dọn vào ở thì TIDIARC có các gói nội thất đồng bộ cơ bản chỉ từ 20-25tr/ căn. Thi công đồng bộ nội thất với chất liệu và mẫu mã đơn giản có thể khá tiết kiệm chi phí, thay vì chủ đầu tư tự mình mua sắm và lắp đặt.

>>> Để tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình và giá thi công chung cư mini, mời Quý chủ đầu tư tham khảo tại mục THI CÔNG CHUNG CƯ MINI

Đơn vị/ công ty thi công, thiết kế chung cư mini cho thuê nào uy tín, giàu kinh nghiệm? 

Thiết kế, thi công, xây dựng chung cư mini cho thuê, chủ đầu tư cần sự hỗ trợ, tư vấn của một đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm, giúp bạn tìm ra các giải pháp xây dựng tiết kiệm, tối ưu nhưng vẫn đảm bảo kinh doanh hiệu quả sau khi vào hoạt động. 

TIDIARC tự hào là công ty xây dựng có trên 11 năm kinh nghiệm, tổng thầu của loạt dự án quy mô tầm cỡ như Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi chung cư mini Bình An Apartment Đà Nẵng… 

>>> Xem thêm các công trình TIDIARC đã thi công tại DỰ ÁN TIÊU BIỂU.

TIDIARC tổng thầu thiết kế & thi công của nhiều chung cư mini

Nhờ kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự tinh hoa đến từ các tập đoàn xây dựng hàng đầu như Hoà Bình, Coteccons, đa quốc gia của Nhật,… mà TIDIARC đã đúc kết được một bộ quy trình thi công & giám sát độc quyền chuẩn dự án cao cấp, đem tiêu chuẩn xây dựng cao nhất dành cho các dự án lớn 5 sao áp dụng vào các công trình dân dụng. 

Thiết kế chung cư mini cho thuê

TIDIARC – Chuyên gia thiết kế, xây dựng chung cư mini trọn gói uy tín hàng đầu thị trường

  • Đội ngũ kiến trúc sư đến từ các công ty thiết kế kiến trúc nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, giàu kinh nghiệm, thiết kế sát thực tế, ít phải chỉnh sửa, hiểu nhu cầu khách hàng. 
  • Luôn có riêng một Kỹ sư/ chỉ huy trưởng trên 10 năm kinh nghiệm quản lý dự án túc trực, điều phối, giám sát chất lượng và chịu trách nhiệm báo cáo tiền đồ hằng ngày đến chủ đầu tư. 
Thiết kế chung cư mini cho thuê uy tín giá tốt

Chỉ huy trưởng chịu toàn bộ trách nhiệm quản lý dự án

  • Thiết lập 5 cấp chuyên gia giám sát thường xuyên các dự án gồm: Tổ trưởng (chịu trách nhiệm chuyên môn hạng mục) – Chỉ huy trưởng (chịu trách nhiệm giám sát tổng quát, báo cáo công việc) – Ban kiểm soát (Các kỹ sư giàu kinh nghiệm thực hiện kiểm tra chéo định kỳ các công trình) – Kiến trúc sư (Giám sát hoạt động thi công có bám chuẩn theo bản vẽ thiết kế không) – Ban giám đốc (Những người có chức vụ và năng lực tốt nhất thực hiện việc đánh giá chất lượng công trình theo từng mốc thi công quan trọng). 
Thiết kế chung cư mini cho thuê uy tín giá tốt

Các cấp chuyên gia giám sát đảm bảo chất lượng công trình

  • Tiện ích công trình đạt chuẩn 5 sao với hệ thống tường rào đảm bảo an ninh, an toàn, lưới bao che đảm bảo vệ sinh môi trường, biển bảng cảnh báo đảm bảo an toàn cho người qua lại, Giàn giáo và đồ bảo hộ đảm bảo an toàn cho người lao động. Hệ thống camera an ninh theo dõi 24/7, giúp chủ nhà không cần đến trực tiếp công trình vẫn có thể quan sát hoạt động thi công. 
Thiết kế chung cư mini cho thuê uy tín giá tốt

Theo dõi công việc, tiến độ thi công qua báo cáo hằng ngày của Chỉ huy trưởng

  • 100% ứng dụng công nghệ và kỹ thuật thi công tiên tiến nhất, cam kết chất lượng và thẩm mỹ vượt trội như máy trắc địa thay cho trắc địa thủ công, máy trộn vữa đảm bảo chuẩn tỉ lệ và đều, máy laser kiểm tra góc cạnh, lưới mắt cáo giúp tường trát mịn, phẳng, không nứt, ộp, nẹp góc cho các góc cạnh sắc sảo, ke cân bằng để công tác ốp lát chuẩn đẹp hơn,….

TIDIARC – Công ty thiết kế và xây dựng khách sạn, chung cư mini, biệt thự, nhà cao tầng chuyên nghiệp, chất lượng.

Để chung cư mini cho thuê luôn đắt khách, mà khi xây dựng lại tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư, thì ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế phải có những giải pháp thực tiễn và phù hợp. Mà điều đó chỉ có thể thực hiện nếu chủ đầu tư chọn được một công ty đủ năng lực và giàu kinh nghiệm. Nếu Quý chủ đầu tư đang có ý định thiết kế chung cư mini cho thuê, đừng ngần ngại liên hệ ngay với TIDIARC để được tư vấn và khảo sát MIỄN PHÍ. Chúng tôi luôn có sẵn mẫu và báo giá kèm vật liệu các công trình chung cư mini thực tế để bạn tham khảo. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn.

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *