Xây dựng chung cư mini cho thuê – Kinh nghiệm ít ai chia sẻ

Xây dựng chung cư mini cho thuê là một mô hình kinh doanh rất hiệu quả được nhiều nhà đầu tư quan tâm thời gian gần đây. Bản chất, chung cư mini là phân khúc nhà ở cho thuê có chất lượng tốt hơn nhà trọ, diện tích vừa và nhỏ, cùng mức giá thuê rẻ hơn chung cư thông thường. Nhờ chất lượng ổn, giá rẻ, mà căn hộ chung cư mini khá dễ bán, dễ cho thuê, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho các chủ đầu tư. Bởi vậy, mô hình xây chung cư mini dần nở rộ ở những khu vực trung tâm, gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu kinh tế phát triển, hướng vào đối tượng sinh viên, người đi làm, gia đình nhỏ có mức thu nhập trung bình. Tại bài viết này, TIDIARC sẽ giúp những chủ đầu tư lần đầu xây chung cư mini cho thuê có thêm kinh nghiệm để thực hiện dự án tối ưu, hiệu quả. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Kinh nghiệm xây dựng chung cư mini cho thuê tối ưu chi phí, diện tích, kinh doanh hiệu quả

Những yêu cầu khi xây dựng chung cư mini cho thuê chủ đầu tư nào cũng muốn.

Từ những mong muốn và yêu cầu khi xây dựng chung cư mini của chủ đầu tư, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp để hiện thực hóa những yêu cầu này. Trong quá trình thi công, cả chủ đầu tư và tổng thầu đều sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho mình. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Chung cư mini được lựa chọn nhiều ở các đô thị lớn trong thời gian gần đây

Số tầng cao nhất

Cùng diện tích đất, ai cũng mong muốn có thể xây dựng được tối đa chiều cao và số tầng để tận dụng hết bất động sản của mình. Tuy vậy, hãy cân nhắc dựa trên khả năng tài chính và đặc biệt là pháp luật. Tuỳ từng khu vực sẽ có quy định về chiều cao được phép xây dựng. Hãy kiểm tra thông tin kỹ lưỡng hoặc nhờ sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế và thi công nhé!

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Xây chung cư mini cần đáp ứng những yêu cầu gì từ chủ đầu tư?

Số phòng nhiều nhất

Vẫn là bài toán tối ưu, số phòng nhiều nhất trên diện tích sàn đồng nghĩa với việc cho thuê được nhiều tiền hơn. Tư duy thông thường là vậy, nhưng cách tư duy này tồn tại những bất cập mà TIDIARC sẽ chia sẻ dựa trên những kinh nghiệm xây dựng chung cư mini trước đó của mình để chủ đầu tư tham khảo.

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Là phân khúc nhà ở giá rẻ, chung cư mini có diện tích nhỏ, nhiều phòng/ tầng

Thi công nhanh nhất

Xây dựng càng nhanh thì chung cư mini càng sớm hoạt động, cho thuê sớm thì thu hồi vốn sớm. Thông thường, thời gian thi công sẽ tính: (số tầng + 1) * 30 ngày. Nhưng tùy từng trường hợp với vị trí, quy mô và độ phức tạp của công trình mà thời gian xây dựng có thể thay đổi. Tuy vậy, nếu chủ đầu tư cần gấp rút đẩy nhanh tiến độ để không bỏ lỡ thời điểm vàng để cho thuê như thời điểm tuyển sinh, tuyển dụng thì TIDIARC có những kinh nghiệm xây dựng thần tốc để đáp ứng nhu cầu này. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Thi công nội thất đồng bộ có thể giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện chung cư mini

Chi phí thấp nhất

Đây chắc chắn là điều mà chủ đầu tư chung cư mini cho thuê nào cũng mong muốn. Kiểm soát chi phí xây dựng để tránh phát sinh, thiết kế đơn giản chú trọng vào công năng và lựa chọn vật liệu phù hợp để tối ưu chi phí là những điều cần thiết giúp chủ đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê với chi phí thấp nhất.

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Làm sao để xây dựng chung cư mini với chi phí thấp nhất?

Kinh nghiệm xây dựng chung cư mini cho thuê không phải ai cũng biết.

Kiểm tra kỹ quy hoạch đất, kiểm tra giới hạn cấp phép xây dựng chung cư mini ở khu vực.

Xây chung cư mini cho thuê, chủ đầu tư phải bỏ ra rất nhiều tiền, nếu đất bị vướng quy hoạch, sẽ khiến chủ đầu tư đứng trước rủi ro lớn. Bởi vậy, trước khi xây dựng chung cư mini, hãy kiểm tra quy hoạch đất hoặc gửi sổ đỏ để TIDIARC giúp bạn kiểm tra các thông tin liên quan đến chỉ giới đường đỏ, cấp phép xây dựng ở khu vực để có kế hoạch thiết kế và xây dựng phù hợp, tránh lãng phí, mất thời gian, tiền bạc của chủ đầu tư.

Không thể thiếu thiết kế kiến trúc.

Nếu nghĩ xây chung cư mini đơn giản, tiết kiệm nên không cần thiết kế thì đó là một quan niệm sai lầm. Thiết kế cần thiết không chỉ để bố trí và phân chia công năng chung cư mini hợp lý, khoa học, tối ưu dưới con mắt của các chuyên gia, mà nó còn cần để công trình được cấp phép xây dựng. Bản vẽ thiết kế kết cấu, mặt bằng công năng, hệ thống điện nước, hệ thống PCCC đều rất quan trọng để đảm bảo chung cư được phép xây dựng và vận hành ổn định. 

Thiết kế rất quan trọng đối với việc xây dựng chung cư mini cho thuê

Khi thiết kế nên chia các hạng căn hộ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. 

Chủ đầu tư lúc nào cũng muốn xây được nhiều phòng nhất trên diện tích mỗi sàn. Với tư duy này, vô hình chung khiến các căn hộ trong chung cư mini bị xé nhỏ nếu không được thiết kế phù hợp. Một căn phòng quá bé có thể không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của khách thuê, khiến họ bỏ qua và tìm chung cư mini khác phù hợp hơn. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Không nên đồng bộ diện tích các căn mà nên chia tỉ lệ căn lớn, căn nhỏ trong chung cư mini

Kinh nghiệm là đừng đồng bộ tất cả các loại phòng đều giống nhau về diện tích và công năng. Hãy chia các căn hộ trong chung cư mini thành nhiều loại, ví dụ: căn nhỏ 20-25m2 cho người đơn thân, căn vừa 30-40m2 cho cặp đôi, gia đình nhỏ, căn hai phòng ngủ cho gia đình 4 thành viên hoặc sinh viên ở ghép, căn VIP có ban công, sân phơi,… như vậy, chung cư mini của bạn sẽ có nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng hơn, không bị bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào, luôn lấp kín phòng mà còn thuận tiện cho công tác truyền thông, quảng cáo. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Thiết kế và xây chung cư mini nên chia nhiều loại để phù hợp với đa dạng đối tương khách thuê

Tính toán khu vực cất giữ phương tiện cho khách thuê.

Xây chung cư mini cho thuê không thể thiếu khu vực cất giữ xe cộ, phương tiện cho khách. Khu vực này cần được tính toán để đủ diện tích cất xe cho tất cả khách thuê căn hộ, vừa phải thuận tiện, đảm bảo an toàn, an ninh. Với kinh nghiệm xây dựng chung cư mini cho thuê dày dạn, TIDIARC có hai phương án thực hiện như sau: Đối với khu vực xin cấp phép xây tầng hầm dễ, chủ đầu tư nên xây bán hầm để tối ưu diện tích và chiều cao, mặc dù chi phí xây bán hầm sẽ tốn nhiều hơn so với sàn thông thường. Ngoài ra, nếu khó hoặc không xin được giấy phép xây tầng hầm, chủ đầu tư có thể sử dụng tầng 1 làm nơi cất giữ phương tiện và xây tầng lửng để dành cho các tác vụ quản lý hoặc cho thuê. 

>>> Đọc thêm các bài viết tư vấn thiết kế và xây chung cư mini TẠI ĐÂY.

Khu vực để xe cho khách thuê chung cư mini rất quan trọng

Kinh nghiệm xây dựng chung cư mini thần tốc để kịp khai thác vào mùa trọng điểm. 

Nếu chủ đầu tư có nhu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng để chung cư mini có thể cho thuê vào đúng dịp cao điểm. TIDIARC có thể sử dụng các phương pháp xây dựng hiện đại, cung cấp đủ nguồn lực lao động và vật liệu, như: Công nghệ sàn hộp đối với công trình có nhịp lớn vì thời gian thi công sàn hộp nhanh, sử dụng bê tông R7, tăng lượng copha mà không chờ tháo từ các tầng dưới, tăng số lượng nhân công,… Cùng với việc quản lý dự án chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình mà vẫn bám sát tiến độ đề ra. Tuy nhiên, nếu lựa chọn tối ưu về thời gian thì chi phí xây dựng chắc chắn sẽ phải tăng lên.

Công ty xây dựng chung cư mini cho thuê trọn gói

Nâng cao số lượng nhân công và áp dụng công nghệ thi công mới để đẩy nhanh tiến độ

Sử dụng đòn bẩy tài chính để xây dựng chung cư mini cho thuê.

Nhiều chủ đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê tìm đến TIDIARC với những băn khoăn như có vị trí và mặt bằng rất đẹp để xây chung cư mini, nhưng vốn lại không đủ để thực hiện. Với kinh nghiệm làm việc với rất nhiều chủ đầu tư khách sạn và chung cư mini trước đó, TIDIARC cho rằng những chủ đầu tư đang gặp phải băn khoăn này có thể cân nhắc giải pháp sử dụng đòn bẩy tài chính. TIDIARC đã hỗ trợ một số chủ đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê vay vốn với lãi suất tốt hơn, thủ tục nhanh gọn hơn là họ tự mình làm. Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể chia nhỏ mốc thanh toán từ 10-15% mỗi đợt sau khi nghiệm thu để cân bằng và có kế hoạch tài chính phù hợp. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Vay vốn thế chấp là một giải pháp giúp chủ đầu tư thực hiện dự án chung cư mini cho thuê của mình

Vật liệu hoàn thiện có thể dùng loại phổ thông nhưng các hạng mục chìm thì phải làm cẩn thận. 

Để kiểm soát và tiết kiệm chi phí xây dựng chung cư mini cho thuê, chủ đầu tư dưới sự tư vấn của nhà thầu có thể lựa chọn sử dụng vật tư vật liệu loại phổ thông thay vì loại tốt hoặc cao cấp như với nhà ở. Ví dụ: Nhôm kính loại thường, ốp lát nền và chân tường sử dụng gạch loại rẻ, đồ nội thất sử dụng gỗ công nghiệp…

Một phương án thi công nội thất chung cư mini tiết kiệm, hợp lý

Tuy nhiên, đối với hạng mục xây thô, nhất định được được tiết kiệm. TIDIARC 100% sử dụng các loại vật tư vật liệu tốt nhất đối với mọi công trình như loại thép, bê tông, gạch, cát, đá, chống thấm,… để đảm bảo chất lượng và tính bền vững của kết cấu. Mặt khác, đối với hệ thống ME (cơ điện) cũng phải đảm bảo, thi công chuẩn chỉ, gọn gàng, kích thước dây điện, kích thước đường ống cấp thoát nước phải thiết kế phù hợp để chịu tải cho số lượng lớn người sử dụng. Nếu không, sẽ rất dễ xảy ra các tình trạng rủi ro về điện, nước cấp áp lực yếu, ống thoát bị tắc nghẽn, gây rắc rối thường xuyên cho chủ đầu tư và làm giảm chất lượng và mất khách cho chung cư mini. 

Xây dựng chung cư mini cho thuê

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, có thể sử dụng gói nội thất cơ bản, vật liệu MDF

Đừng tiếc tiền làm phòng cháy chữa cháy. 

TIDIARC đã từng thực hiện một dự án mà chủ đầu tư khi xây dựng chung cư mini cho thuê đã vì muốn tiết kiệm mà cắt bớt các hạng mục phòng cháy chữa cháy trong thiết kế. Kết quả là, công trình này trong suốt 1 năm không được cấp phép PCCC, không được phép cho khách thuê. Tính ra, số tiền cho thuê được mà chủ đầu tư chung cư mini kia đã bỏ lỡ cả một năm đã vượt quá số tiền ban đầu bỏ ra để thi công các hạng mục PCCC. Ngoài bài toán kinh tế, thì thực hiện công tác phòng chống cháy nổ cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho những người sử dụng căn hộ trong chung cư, giúp chủ đầu tư tránh khỏi các rắc rối và rủi ro về pháp luật khi vận hành. 

Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

Phòng cháy chữa cháy – hạng mục cấp thiết khi xây dựng chung cư mini cho thuê

Nên hợp tác với một đơn vị xây dựng chung cư mini cho thuê trọn gói để quá trình thi công nhanh chóng, tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Xây dựng chung cư mini cho thuê có rất nhiều đầu việc phức tạp từ giải quyết các vấn đề pháp lý, làm việc với chính quyền địa phương, các gia đình xung quanh, cho đến thiết kế, lập dự toán, thi công, mua bán, quản lý nguyên vật liệu, thuê nhân công, giám sát thi công,… Nếu không có chuyên môn và thời gian, chủ đầu tư không thể nào kiểm soát được toàn bộ quá trình này, dẫn đến mệt mỏi, stress, đảo lộn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, trong khi chất lượng và tiến độ công trình không được đảm bảo. Giải pháp mà chủ đầu tư chung cư mini nên cân nhắc là hợp tác, thuê một đơn vị tổng thầu đứng ra thiết kế & thi công trọn gói và chịu trách nhiệm toàn bộ từ đầu tới cuối cho dự án của bạn. 

Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

Thuê xây dựng trọn gói, chủ đầu tư yên tâm về chất lượng và tiến độ

Công ty xây dựng chung cư mini cho thuê nào uy tín, giàu kinh nghiệm?

Trên thị trường có nhiều công ty thiết kế và xây dựng trọn gói . Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm xây dựng chung cư mini.  Có đơn vị chỉ mạnh về thiết kế mà thiếu năng lực thi công, có đơn vị lại thiên về thi công trọn gói nhà phố, biệt thự chứ không có kinh nghiệm xây các mô hình nhà ở dịch vụ. 

Để biết một công ty xây dựng trọn gói có đủ năng lực và kinh nghiệm về lĩnh vực này hay không, hãy xem hồ sơ năng lực của họ, quy mô công ty và các dự án đã thực hiện trước đó.

Xây chung cư mini cho thuê

Xem xét hồ sơ năng lực và các dự án chung cư mini từng thực hiện để đánh giá kinh nghiệm

TIDIARC tự hào là công ty có trên 11 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn và chung cư mini. Đối với chung cư mini, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng chung cư mini cho thuê tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. 

>>> Tham khảo Dự án CHUNG CƯ MINI NGỌC LÂM do TIDIARC thi công trọn gói.

Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

TIDIARC – Thi công trọn gói chung cư mini chất lượng, tối ưu chi phí

TIDIARC sở hữu bộ quy trình và tiêu chuẩn thi công độc quyền, đúc kết từ việc thực hiện các dự án tầm cỡ như Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, chuỗi khách sạn 4 sao Phố Cổ Hà Nội, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Chuỗi chung cư mini Bình An Apartment Đà Nẵng,… 

>>> Tìm hiểu Bộ quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp của TIDIARC tại:

QUY TRÌNH QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ THI CÔNG CỦA TIDIARC

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN CỦA TIDIARC

Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

Các cán bộ kỹ thuật của TIDIARC họp triển khai công việc

Đội ngũ Kiến trúc sư- Kỹ sư của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các tập đoàn lớn như Hoà Bình, Coteccons, Đa Quốc gia của Nhật,… với chuyên môn giỏi và đa dạng kinh nghiệm xây dựng. Đặc biệt, TIDIARC luôn cắt cử riêng một Kỹ sư xây dựng làm quản lý dự án, túc trực, điều phối, giám sát 24/7 tại mỗi công trình và chịu trách nhiệm báo cáo công việc, tiến độ mỗi ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video, văn bản. 

TIDIARC sử dụng 100% công nghệ và kỹ thuật xây dựng tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, thẩm mỹ công trình, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư như sàn phẳng không dầm, cáp dự ứng lực, ván phủ phim, ke cân bằng, máy trắc đạc, máy laser, nẹp góc, lưới mắt cáo,… 

Xây chung cư mini cho thuê

TIDIARC thực hiện các tiện ích công trình đầy đủ như những dự án 5 sao gồm tường rào, hệ thống camera an ninh, đồ bảo hộ, giàn giáo chống bằng thép, lưới bao che tránh bụi bặm, biển bảng cảnh báo, chỉ dẫn,…

Tất nhiên, để xây dựng chung cư mini cho thuê đạt chất lượng hoàn mỹ, TIDIARC đã áp dụng 5 cấp chuyên gia giám sát gồm: 

  • Tổ trưởng quản lý các đầu việc chuyên môn.
  • Chỉ huy trưởng điều phối, quản lý, báo cáo, chịu trách nhiệm công việc tiến độ chung.
  • Ban giám sát được thành lập gồm nhóm các chỉ huy trưởng của các công trình khác, thực hiện kiểm tra chéo định kỳ. 
  • Kiến trúc sư đến nghiệm thu và kiểm tra từng mốc để giám sát việc thi công có đúng theo bản vẽ thiết kế hay không. 
  • Ban giám đốc gồm những thành viên cấp cao, chủ chốt và có chuyên môn tốt nhất đến đánh giá tình hình thi công. 
Công ty xây dựng chung cư mini trọn gói

5 lớp giám sát chất lượng, đảm bảo công trình bền vững trọn đời, thẩm mỹ vượt trội

Trong quá trình xây dựng chung cư mini, tổng thầu TIDIARC sẽ có nhiệm vụ phê duyệt, thống nhất bản vẽ, điều phối các tổ đội thi công nhịp nhàng, chuẩn chỉ và bám sát lộ trình thi công để không xảy ra tình trạng chậm tiến độ, phát sinh chi phí hoặc sai sót trong xây dựng. 

Dựa trên những kinh nghiệm của mình, TIDIARC tự tin là một trong những công ty, đơn vị xây chung cư mini cho thuê uy tín, chuyên nghiệp và tốt nhất tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Quý chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng chung cư mini cho thuê, tòa nhà văn phòng, nhà phố ở kết hợp kinh doanh,… mời tham khảo báo giá tại THI CÔNG CHUNG CƯ MINI hoặc liên hệ trực tiếp với TIDIARC để được tư vấn tận tình và hỗ trợ tốt nhất bởi các chuyên gia trong ngành. 

TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *