03 kinh nghiệm xây nhà biệt thự mọi gia chủ cần biết

Xây dựng nhà biệt thự là dự án đòi hỏi sự đầu tư lớn về cả thời gian và chi phí. Do đó, việc trang bị cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả như mong muốn. Trong bài viết này, TIDIARC sẽ chia sẻ với các bạn 03 kinh nghiệm xây nhà biệt thự mà mọi gia chủ cần biết:

Xác định phong cách kiến trúc mong muốn trước khi trao đổi với kiến trúc sư:

Rất nhiều gia chủ thường bị bối rối khi làm việc với kiến trúc sư vì họ không thể xác định được phong cách kiến trúc mà bản thân yêu thích. Khiến cho quá trình thiết kế thi công biệt thự bị kéo dài và không hiệu quả. Có một kinh nghiệm xây nhà biệt thự hay mà các chủ đầu tư có thể chuẩn bị trong quá trình lên kế hoạch đó là tìm hiểu các hình ảnh biệt thự mẫu, tải các hình ảnh kiến trúc, nội thất, chi tiết mà bạn thích, cũng như mong muốn biệt thự nhà mình có chi tiết đó. Lưu lại và khi làm việc với kiến trúc sư, bạn có thể cho họ xem. Từ những hình ảnh gợi ý đó, nhóm kiến trúc sư có thể xác định được phong cách mà bạn thích, phát triển thiết kế dựa trên điều kiện hình thái đất thực tế và sở thích của chủ nhân biệt thự. Quá trình thiết kế sẽ nhanh, hiệu quả và ít phải chỉnh sửa hơn nhiều.

Thi công biệt thự

Nên chuẩn bị trước và nói rõ mong muốn của mình cho kiến trúc sư

Chuẩn bị tài chính cao hơn một chút so với dự toán:

Hiện nay, với việc lập dự toán dựa trên bản vẽ thiết kế, độ chính xác của dự toán có thể lên tới trên 95%. Tuy nhiên, vẫn có vài % sai số, phát sinh. Ví dụ thay đổi vật liệu hoàn thiện loại tốt hơn vào phút chót… Chủ đầu tư nên chuẩn bị tài chính dư hơn so với con số mà các nhà thầu đưa ra để không bị đưa vào thế bị động. Mặt khác, việc chuẩn bị tài chính để xây dựng biệt thự cũng nên dành một khoản riêng để sắm thiết bị gia dụng nội thất sau khi biệt thự hoàn thiện. Đó là lý do gia chủ nên xây biệt thự với ngân sách thấp hơn số tiền bạn có.

Nói chung, kinh nghiệm xây nhà biệt thự nói riêng và hay các công trình đầu tư khác cũng đều cần một khoản ngân sách an toàn để sẵn sàng cho việc phát sinh có thể xảy ra.

Thi công biệt thự

Lưu ý rằng ngoài phí xây dựng còn có nội thất, tiểu cảnh…

Lựa chọn chọn nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm:

Trong quá trình xây dựng biệt thự, không tránh khỏi những thách thức như thời tiết khắc nghiệt, quản lý dự án phức tạp hay các vấn đề không mong muốn. Tuy nhiên, thông qua quản lý chặt chẽ, kiến thức chuyên môn sâu rộng và kế hoạch dự phòng, các vấn đề này có thể được giải quyết một cách linh hoạt và hiệu quả. Đó là lý do chúng ta cần một nhà thầu uy tín, đủ năng lực, xứng tầm. Việc chọn sai đơn vị thiết kế hay thi công, không những ảnh hưởng đến chất lượng của công trình mà còn mang đến nhiều tranh cãi trong suốt quá trình xây dựng, gây chậm trễ, ảnh hưởng tiến độ và phát sinh chi phí vượt tầm kiểm soát.

Đó là kinh nghiệm xây nhà biệt thự quan trọng nhất mà TIDIARC muốn chia sẻ với các gia chủ trong quá trình chuẩn bị cho công trình cả đời của mình!

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA 11 NĂM KINH NGHIỆM

  TIDIARC – đơn vị thi công biệt thự trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt:

  >>> Xem thêm Báo giá Thi công Biệt thự TẠI ĐÂY

  • 11 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại Hà Nội và Đà Nẵng…
  • Đội ngũ nhân sự tinh họa: tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,…
  • Quy trình thi công và giám sát độc quyền: cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC. Báo cáo tiến độ thiết kế thi công biệt thự hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công.
  • Cập nhật công nghệ mới, tối ưu thời gian, chi phíchế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm

  Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm tại phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

  TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

  THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

  Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *