05 nguyên tắc cần nắm để sở hữu mẫu sân vườn hiện đại đơn giản

Sân vườn không chỉ là một phần của biệt thự mà chính là một tác phẩm mang nghệ thuật góp phần khẳng định gu thẩm mỹ của cá nhân. Để có mẫu sân vườn biệt thự hiện đại đẹp, gia chủ cần tuân thủ một số nguyên tắc thiết kế chung dưới đây.

mẫu sân vườn hiện đại

Sân vườn đẹp phần nào thể hiện “gu” của gia chủ

05 nguyên tắc cần nắm để sở hữu mẫu sân vườn hiện đại:

Sự lặp lại

Sự lặp lại ở trong thiết kế sân vườn là định hình phong cách thiết kế chung cho cả không gian. Mỗi phong cách có những đặc điểm riêng và có thể lặp đi lặp lại. Nếu biết cách bố trí sẽ không khiến khu vườn trở nên nhàm chán. Dù là mẫu sân vườn hiện đại đơn giản nhưng cũng cần phải có một định hướng thiết kế nhất định.

Sự đa dạng

Chắc hẳn ai cũng đã biết, thiên nhiên chính là tổ hợp của vạn vật và rất đa dạng. Để khu vườn trở nên tuyệt vời hơn và con người gần nhất với thiên nhiên thì cũng sẽ cần đến sự đa dạng. Ở đây không chỉ nói vè thiết kế hay trang trí mà nó là sự đang dạng trong toàn bộ khu vườn. Một mẫu sân vườn hiện đại đẹp có được nhờ kết hợp với một số loại cây, hoa, thảm cỏ chứ không chỉ đơn giản là toàn cây xanh.

mẫu sân vườn hiện đại

Kết hợp nhiều loại cây, hoa

Sự cân bằng

Điều này được thể hiện bằng cách bố trí các loại cây hợp lý, cân bằng giữa không gian và với cả công trình. Ngoài ra cần duy trì sự ổn định đó trong khu vườn. Mẫu sân vườn hiện đại ban cần được tôn trọng và duy trì theo thời gian để tạo nên một thể thống nhất. Khi đặt được sự cân bằng trong mẫu sân vườn hiện đại thì đương nhiên sẽ tạo ra được một không gian sân vườn tuyệt vời.

Điểm nhấn

Mẫu sân vườn hiện đại ấn tượng người nhìn nhất định phải có một vài điểm nhấn đặc biệt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một khu vườn đẹp. Mỗi người có cách thưởng thức khác nhau. Điểm nhấn có thể là về thị giác hoặc thính giác. Người ta có nhìn ngắm hoặc nghe, miễn sao thỏa mãn được trong ý nghĩ và tâm hồn.

mẫu sân vườn hiện đại

Tạo điểm nhấn bằng hệ đèn hoặc tảng đá

Về bố trí

Bố trí tiểu cảnh trong sân vườn cũng phải được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Chúng thường được cân nhắc kĩ lưỡng theo một hướng. Điều này có thể giúp kết nối tốt nhất các yếu trong cùng một khu vườn. Đặc biệt khi tuân thủ theo điều này bạn sẽ không còn phải lo về sự lặp lại nhàm chán hay mất cân bằng.

Điền thông tin nhận tư vấn xây biệt thự sân vườn từ chuyên gia 11 năm kinh nghiệm:

  TIDIARC – đơn vị thi công biệt thự trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt:

  >>> Xem thêm Báo giá Thi công Biệt thự TẠI ĐÂY

  • 11 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại Hà Nội và Đà Nẵng…
  • Đội ngũ nhân sự tinh họa: tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,…
  • Quy trình thi công và giám sát độc quyền: cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC. Báo cáo tiến độ thiết kế thi công biệt thự hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công.
  • Cập nhật công nghệ mới, tối ưu thời gian, chi phíchế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm

  Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm tại phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

  TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

  THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

  Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *