Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thi công nhà biệt thự

Chi phí xây dựng biệt thự là một vấn đề quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm. Để có được dự toán chi phí chính xác và phù hợp, bạn cần nắm rõ các yếu tố có thể tác động tới chi phí. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nhà biệt thự, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thi công nhà biệt thự

Vị trí địa lý

Khác với thi công nhà phố, báo giá có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện thi công, đường đi vận chuyển nguyên vật liệu, thì đối với công trình biệt thự, thông thường có điều kiện thi công khá tốt bởi diện tích đất xây dựng lớn, sẵn nơi cất trữ, quản lý, phương tiện vận chuyển dễ dàng đi lại, không bị phát sinh chi phí. Tuy nhiên, mức báo giá vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi khác biệt về giá nhân công, giá vật tư vật liệu ở từng khu vực.

Địa chất khu vực

Từ việc khảo sát thực địa, đội ngũ kiến trúc sư sẽ biết được địa chất, nền đất xây biệt thự như thế nào, từ đó tính toán được kết cấu và chi phí xây dựng móng. Mỗi khu vực có nền địa chất khác nhau và việc này cũng ảnh hưởng đến giá thi công nhà biệt thự.

Thi công biệt thự

Vị trí, địa chất xây dựng có ảnh hưởng quan trọng đến báo giá thi công nhà biệt thự

Quy mô và độ phức tạp của công trình

Công trình biệt thự càng phức tạp thì giá thi công sẽ càng cao. Ví dụ, biệt thự tân cổ điển thường sẽ có giá thi công cao hơn biệt thự hiện đại đơn giản, vì không phát sinh chi phí đắp vẽ phù điêu, phào chỉ,…. Ngoài ra, tuỳ vào kết cấu và độ đa dạng các tiện ích của biệt thự mà giá thi công có thể cũng khác biệt.

Ví dụ biệt thự sân vườn sẽ phát sinh thệm chí phí thiết kế và thi công sân vườn, biệt thự có bể bơi, hồ cá koi cũng sẽ phải tính thêm chi phí so với biệt thự không có. Càng nhiều phòng, càng nhiều tiện ích, công năng thì giá xây biệt thự sẽ càng cao và ngược lại.

Vật tư vật liệu

Hầu hết, vật tư vật liệu để xây dựng biệt thự cũng thuộc nhóm cao trên thị trường. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu lựa chọn vật liệu hoàn thiện của gia chủ như loại gỗ, loại gạch, loại đá… (mức độ quý hiếm, nội địa hay nhập khẩu, giá thành của từng loại…) mà giá thành khi hoàn thiện cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, biệt thự sử dụng đá ốp marble hoặc granite sẽ có giá cao hơn so với các loại đá thông thường khác,…

Thi công biệt thự

Giá vật liệu biến đổi hàng ngày, hàng giờ

Thời điểm thi công

Thời điểm thi công có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng vì giá vật tư vật liệu thay đổi từng thời điểm. Có thời điểm giá cao, thời điểm giá thấp, nên nếu chọn được thời điểm giá vật liệu tốt, gia chủ có thể giảm tương đối chi phí xây biệt thự của mình.

>>> Cập nhật GIÁ VẬT TƯ VẬT LIỆU MỚI NHẤT – TẠI ĐÂY.

Đơn vị thi công

Những công ty xây dựng lớn hoặc các đơn vị thi công biệt thự chuyên nghiệp, có quy trình bài bản, dịch vụ tốt đương nhiên sẽ có mức báo giá trọn gói cao hơn các đơn vị nhỏ lẻ như tổ đội. Việc các chủ đầu tư phải trả giá cao hơn cũng rất xứng đáng bởi giá thành thường đi kèm với dịch vụ tốt và chất lượng công trình được đảm bảo. Tuy vậy, trước khi thi công, hãy chọn một số nhà thầu bạn cảm thấy uy tín và so sánh họ với nhau xem nhưng đơn vị này có ưu điểm, nhược điểm gì và lọc ra đơn vị phù hợp. Đôi khi giá cao nhất chưa hẳn đã tốt nhất. Hãy đánh giá khách quan và thận trọng!

Thi công biệt thự

Đơn vị thi công uy tín với hợp đồng trọn gói có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA 11 NĂM KINH NGHIỆM

  TIDIARC – đơn vị thi công biệt thự trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt:

  >>> Xem thêm Báo giá Thi công Biệt thự TẠI ĐÂY

  • 11 năm kinh nghiệm thực hiện đa dạng các sản phẩm từ nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự nhà vườn, cho đến các sản phẩm có độ phức tạp cao như khách sạn: Chuỗi biệt thự Vinhome Riverside, Tổ hợp nghỉ dưỡng Flamingo, Chuỗi khách sạn cao cấp Phố Cổ Hà Nội, chuỗi căn hộ chung cư mini tại Hà Nội và Đà Nẵng…
  • Đội ngũ nhân sự tinh họa: tất cả các Kỹ sư/chỉ huy trưởng của TIDIARC đều có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn lớn như Đa quốc gia của Nhật hoặc tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam như Hoà Bình, Coteccons,…
  • Quy trình thi công và giám sát độc quyền: cắt cử riêng một Kỹ sư/chỉ huy trưởng trực tiếp giám sát, túc trực điều phối, và chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối tại mỗi công trình. Đảm bảo mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của TIDIARC. Báo cáo tiến độ thiết kế thi công biệt thự hằng ngày với chủ đầu tư bằng hình ảnh, video trực quan. Báo cáo bằng văn bản hàng tuần và mời chủ đầu tư nghiệm thu từng mốc thi công.
  • Cập nhật công nghệ mới, tối ưu thời gian, chi phíchế độ bảo hành dài hạn lên tới 5 năm

  Vì thế, TIDIARC rất thấu hiểu mong muốn của chủ đầu tư và luôn có mọi giải pháp để xây dựng sao cho tối ưu diện tích, chi phí và thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất. Chủ đầu tư có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm tại phần DỊCH VỤ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

  TIDIARC – Đem quy trình thi công và giám sát chuẩn dự án cao cấp vào ngôi nhà của bạn. 

  THẠC SĨ/ KỸ SƯ TRẦN HẢI SƠN

  Tôi là Trần Hải Sơn - Founder/CEO của Công ty Kiến trúc & Xây dựng Thời Đại TIDIARC. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực xây dựng và 11 năm điều hành công ty thực hiện hàng trăm dự án quy mô lớn, độ phức tạp cao, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ mang lại giá trị hữu ích cho các Quý chủ đầu tư.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *